Tin tức

Mối xông nhà phải làm sao?

Posted On Tháng Chín 6, 2017 at 7:57 sáng by / No Comments

Vào những ngày trời nồm, mưa hoặc trước cơn giông chính là thời điểm mối xông nhà (hay còn gọi là mối sinh sản). Lúc này, loài mối thường tìm đến những địa điểm thuận lợi về cả nơi trú ngụ và nguồn thức ăn như nhà cửa, công xưởng, tàu thuyền… để làm tổ. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng mối xông nhà này? Rất đơn giản, bạn hãy áp dụng ngay các cách diệt mối đơn giản dưới đây để bảo vệ tốt ngôi nhà, đồ đạc và không gian sống của gia đình mình.

1. Mẹo sử dụng ánh sáng và nước để diệt mối xông nhà

Cách diệt mối xông nhà đầu tiên mà bạn có thể áp dụng chính là tắt hết đèn điện để ngăn chặn mối xâm nhập vào nhà. Bởi khi đến mùa sinh sản mối luôn tìm kiếm những nơi có ánh sáng để có hơi ấm và cư trú, rụng cánh, sinh sản. Do đó, vào mùa sinh sản của loài mối bạn nên hạn chế bật điện buổi tối, đóng chặt cửa để mối không bay được vào nhà.

Một trường hợp khác là bạn vẫn có thể bật bóng điện hoặc thắp nến, dưới bóng điện hoặc dưới ngọn nến bạn hãy để một chậu nước để khi mối bay đến khu vực ánh sáng để giao phối, xong xuôi chúng sẽ bị rụng cánh và rơi xuống nước chết.

 

2. Không để mối có cơ hội làm tổ trong nhà

Để tránh mối làm tổ trong nhà bạn cần phải hiểu tập tính của loài mối là thích làm tổ ở những nơi ẩm thấp, yên tính, ấm và không bị ngập nước. Do đó, để tránh mối làm tổ trong nhà, bạn nên giữ gìn không gian sống khô ráo, thoáng đãng. Đặc biệt, bạn có thể xịt phun thuốc phòng mối tại các khu vực dễ bị mối cư trú như: gầm giường, trong tủ quần áo, tủ bếp, nhà kho…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh nhà cửa, loại bỏ hết giấy cũ, đồ gỗ cũ… bởi đây là những nguồn thức ăn ưa thích của loài mối. Nếu loại bỏ được hết các nguồn thức ăn của mối thì bạn sẽ không cần phải lo lắng chuyện mối sẽ làm tổ trong ngôi nhà của mình.

Ngoài các cách diệt mối xông nhà cơ bản kể trên, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ diệt mối tận gốc uy tín, chuyên nghiệp và gần nhà mình nhất để được họ xử lý kịp thời. Bởi với trình độ chuyên môn cùng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, kết hợp với các vật dụng, hóa chất diệt mối đặc trị… họ sẽ nhanh chóng tìm ra tổ mối rồi tiến hành diệt mối một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn khiến bạn không phải lo lắng gì hết.

Từ Khoá:cách diệt mối xông nhà, dịch vụ diệt mối tận gốc, diet moi, diệt mối tận gốc, mối xông nhà,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119