Tin tức

Cách diệt mối trong nhà hiệu quả đảm bảo an toàn 100%

Posted On July 24, 2018 at 6:31 pm by / No Comments

Cách diệt mối trong nhà hiệu quả bằng cách nào, thực hiện ra sao hẳn đang là mối bận tâm của rất nhiều gia đình hiện nay. Để diệt mối tận gốc nhưng đảm bảo an toàn không phải là chuyện dễ. Để giúp bạn giải quyết nỗi lo ấy, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc quan tâm cách diệt mối vừa hiệu quả lại an toàn.

Diệt mối nhanh bằng cách xác định vị trí ổ mối

Diệt mối chỉ thành công khi bạn tìm được dinh thành của loài côn trùng này. Trong nhà, mối thường được tìm thấy các những nơi tiếp xúc gần mặt đất, có vị trí ẩm ướt: khuôn cửa, móng nhà, góc nhà, tủ quần áo, bàn ghế…Đây là những nơi rất dễ bị mối xâm nhập, phá hoại để làm tổ hoặc tìm kiếm thức ăn.

Cách diệt mối trong nhà hiệu quả là dựa trên các đặc trưng của loài mối để tìm ra doanh trại của chúng. Tập tính của loài mối là trong quá trình di chuyển tìm kiếm thức ăn, những con mối thợ thường sẽ đào đường hầm nhỏ để tiện đường di chuyển trong tường hoặc gỗ. Khi đào đường, chúng sẽ để lại những vết tích giúp chúng ta có thể dễ dàng tìm được chúng bằng mắt thường: các đường mui hay các vết đất bịt kín hoặc các vết nứt trên đồ gỗ…

Cách diệt mối sàn gỗ xác định vị trí tổ mối bằng cách dùng tay gõ hoặc lấy búa gõ nếu thất âm thanh bục bục thì chứng tỏ phần trong đã bị rỗng. Dùng tua vít xoáy vào bên trong nếu thấy vẫn còn mối thì chứng tỏ chúng vẫn đang tiếp tục phá hoại đồ của bạn.

Cách diệt mối trong nhà hiệu quả bằng phương pháp sinh học

Cách diệt mối sinh học là một trong những cách diệt mối trong nhà hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Nếu như trần nhà, tủ bếp, khung cửa, sàn gỗ, tủ quần áo…nhà bạn đang bị mối xâm hại với mật độ tập trung rải rác thì phải làm sao. Trước tiên hãy tập trung chúng, sau đó tiêu diệt tận gốc tất cả.

Tham khảo cách thực hiện:

Bước 1: Đặt hộp nhử

Xác định vị trí đường đi của mối sau đó đặt hộp nhử để dẫn dụ chúng. Nên chọn vị trí càng yên tĩnh ít có sự qua lại của con người càng tốt. Nếu mối đi trên tường thì bạn phải làm giá treo cho hộp đặt nhử mối để cố định chúng ở một vị trí xác định.

Đừng quên, dù bạn đặt hộp nhử ở đâu cũng nên chú ý đến mỹ quan và các hoạt động thường ngày của con người. Tuyệt đối không mở hộp ra xem trong quá trình dẫn dụ vì hơi tay người có thể khiến mối đề phòng với thức ăn.

Số lượng hộp nhử đặt nhiều hay ít còn phụ thuộc vào số đường mối ăn.

Bước 2: Kiểm tra, điều chỉnh hộp nhử mối

Sau khi đặt hôm nhử khoảng 7-9 ngày, kiểm tra hộp nhử và vị trí đặt sao cho dẫn dụ được mối vào bên trong nhiều nhất.

Nếu thấy xung quanh hộp nhử có xuất hiện đường ăn của mối (thường sẽ có đường đất ẩm đắp xung quanh viền hộp) có nghĩa là lúc đó mỗi đã ăn nhiều mối trong hộp.

Bước 3: Phun chế phẩm sinh học

Phun chế phẩm sinh học vào các hộp nhử mối. Thuốc sẽ ngấm vào các con mối trong mồi nhử, khi chúng về tổ sẽ chết và gây ra cái chết hệ thống trong tổ mối. Dùng cách này sẽ diệt mối tận gốc được cả đàn mối bao gồm: mối thợ, mối lính và mối chúa.

Bước 4: Thu dọn và dọn vệ sinh

Sau khi phun thuốc, đợi 3-5 ngày để mối di chuyển về tổ hết thì tiến hành thu dọn mồi nhử. Tiêu diệt những con mối còn sót lại và vệ sinh khu vực xung quanh.

Trên đây là cách diệt mối trong nhà hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này vừa an toàn lại diệt được mối tận gốc. Gia đình bạn nếu không tự tin có thể thực hiện được phương pháp diệt mối này thì có thể liên hệ dịch vụ diệt mối của công ty TNHH TM DV diệt mối Thành Công để được hỗ trợ tận nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119