Bật mí bí quyết diệt mối gạo hiệu quả tức thì ngay tại nhà
Tin tức

Bật mí bí quyết diệt mọt gạo hiệu quả tức thì ngay tại nhà

Posted On July 19, 2019 at 2:17 pm by / No Comments

Diệt mọt gạo luôn là nhu cầu cấp thiết của mỗi gia đình. Bởi mối sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của gạo. Để ngăn ngừa mọt tấn công gạo, bạn có thể tham khảo những phương án hiệu quả dưới đây.

Dấu hiệu gạo bị mọt tấn công

Để tiến hành diệt mọt gạo kịp thời, bạn cần thường xuyên kiểm tra lu gạo. Nếu bị mọt tấn công phá hoại, lu gạo sẽ xuất hiện những dấu hiệu sau:

  • Lu đựng gạo xuất hiện nhiều con mọt có màu nâu đen hoặc đỏ nhạt.
  • Nhiều hột gạo đột nhiên bị nứt vỡ không rõ nguyên nhân.
  • Gạo khi nấu thành cơm mất độ thơm ngon vốn có.
  • Có nhiều âm thanh lạ trong thùng gạo do mọt tạo ra.

Bật mí bí quyết diệt mối gạo hiệu quả tức thì ngay tại nhà

Bí quyết diệt mọt gạo hiệu quả 100%

Để quy trình diệt mọt gạo tại nhà trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể thử áp dụng những cách sau:

Diệt mọt bằng muối

Ngoài việc là gia vị nấu ăn không thể thiếu, muối còn có khả năng diệt mọt cực hữu hiệu. Để tiêu diệt tận gốc lũ mọt bằng muối, bạn chỉ cần cho một ít muối vào thùng gạo. Khi này mọt sẽ nổi lên bề mặt thùng gạo và bạn có thể xử lý chúng.

Bật mí bí quyết diệt mối gạo hiệu quả tức thì ngay tại nhà

Diệt mọt bằng rượu

Nếu muốn giải quyết dứt điểm lũ mọt gạo, bạn nên dùng rượu trắng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần rót rượu vào một chiếc cốc nhỏ rồi đặt vào thùng gạo. Chỉ bằng phương pháp trên bạn sẽ ngăn ngừa được sự phát triển sinh sôi của lũ mọt gạo cực hiệu quả.

Diệt mọt bằng máy sấy tóc

Ngoài hai cách trên, bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc để diệt mọt gạo. Sức nóng tỏa ra từ máy sấy sẽ khiến lũ mọt chết đi nhanh chóng.

Cách phòng trừ mọt gạo tại nhà

Nếu không muốn mất thời gian diệt mọt hiệu quả, mọi người cần bảo quản gạo theo những cách khoa học sau. Các bước bảo quản gạo đúng cách khá đơn giản và được thực hiện như sau:

Bảo quản gạo trong tủ lạnh

Một trong những cách phòng trừ mọt gạo tốt nhất là bảo quản gạo trong tủ lạnh. Theo đó, bạn nên cho gạo vào tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày sau khi mua gạo về. Với cách đơn giản này, bạn chắc chắn sẽ phòng tránh mọt hiệu quả.

Phơi khô gạo 

Phơi khô gạo cũng là một trong những mẹo bảo quản gạo hiệu quả. Để giữ cho gạo không bị mọt tấn công, bạn hãy phơi gạo ở nơi có nắng ấm. Sau khi phơi gạo, bạn tiếp tục cho gạo vào thùng. Rồi đặt thùng gạo ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Tin rằng bạn sẽ diệt mọt gạo thành công cùng với những phương pháp phòng trừ hữu hiệu được hướng dẫn như trên!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119