Hướng dẫn cách tự diệt mối đồ gỗ ngay tại nhà
Tin tức

Hướng dẫn cách tự diệt mối đồ gỗ ngay tại nhà

Posted On Tháng Bảy 20, 2019 at 8:22 sáng by / No Comments

Các phương pháp diệt mối đồ gỗ tại nhà hỗ trợ người dùng tiêu diệt côn trùng nhanh chóng. Nhưng tùy vào đặc tính tổ mối, bạn cần có sự lựa chọn phù hợp để đảm bảo hiệu quả cao. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết để mọi người có thể tự tay tiêu diệt lũ mối phiền phức.

Cách nhận biết mối tấn công đồ gỗ

Trước khi diệt mối đồ gỗ tại nhà, bạn phải biết cách nhận diện sự tấn công của côn trùng. Trong trường hợp này, mọi người cần chú ý quan sát để nhận biết cho đúng. Cụ thể là:

  • Bạn cần quan sát kỹ bề mặt đồ gỗ. Nếu phát hiện các viên phân nhỏ và nhiều mùn cưa bên trên ghế gỗ, chắc chắn vật dụng nội thất đang bị mối tấn công. Bởi trong quá trình ăn gỗ, lũ côn trùng sẽ để lại phân tại khu vực này.
  • Đối với những vật dụng bị mối cánh tấn công, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều mối thợ bay xung quanh đồ gỗ. Đặc biệt là vào thời điểm mưa gió, khi mà không khí cực kỳ ẩm ướt.
  • Dấu hiệu tiếp theo để mọi người nhận biết đồ gỗ bị mối tấn công là trên vật dụng nội thất xuất hiện nhiều chỗ phồng lồi lõm. Hoặc các lỗ mối và đường hầm chi chít. 
  • Biểu hiện sau cùng là vật dụng phát ra âm thanh phát đục khoét bên trong. Số lượng mối tấn công càng nhiều âm thanh càng lớn và càng dễ nghe thấy.
  • Hướng dẫn cách tự diệt mối đồ gỗ ngay tại nhà  

Cách tự diệt mối đồ gỗ hiệu quả tại nhà

Mặc dù có rất nhiều cách diệt mối đồ gỗ tại nhà. Nhưng không phải cách làm nào cũng đem đến hiệu cao. Vì vậy người dùng cần lựa chọn phương pháp được tin dùng nhất để gia tăng kết quả diệt mối. Điển hình như hai phương pháp dưới đây:

Sưởi ấm vật dụng nội thất

Cách làm này được áp dụng cho những món đồ gỗ có kích thước nhỏ và dễ dàng di chuyển. Bởi mọi người cần sưởi ấm vật dụng nội thất bằng cách mang phơi dưới ánh nắng mặt trời. Trước sức nóng của tia nắng, mối mọt sẽ không thể chịu nổi mà bỏ đi.

Nhưng bạn cần lưu ý là không nên phơi đồ gỗ quá lâu dưới ánh nắng gay gắt. Vì bạn sẽ khiến cho vật dụng bị hư hỏng hoặc dễ giòn vỡ.

Diệt mối gỗ tại nhà bằng hóa chất

Phương pháp diệt mối gỗ bằng hóa chất cho hiệu quả cao đối với vật dụng có kích cỡ to. Hoặc khó di chuyển. Khi này bạn chỉ cần tìm mua các sản phẩm diệt mối trên thị trường để phun xịt cho vật dụng bị mối mọt tấn công.

Nếu lựa chọn cách làm trên, bạn cần hết sức thận trọng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tốt nhất mọi người nên sử dụng các đồ dùng bảo hộ như khẩu trang, bao tay khi tiến hành phun xịt mối.

Hướng dẫn cách tự diệt mối đồ gỗ ngay tại nhà

Tin rằng ,những cách diệt mối đồ gỗ hữu hiệu nêu trên sẽ giúp bạn nhanh chóng xua đuổi côn trùng. Bằng cách này bạn sẽ bảo vệ được sự an toàn cho các vật dụng bàn ghế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119