Tin tức

Bạn đã biết cách đuổi mối ra khỏi nhà nhanh nhất chưa?

Posted On Tháng Một 10, 2019 at 4:00 chiều by / No Comments

Mối là một loài côn trùng cực kỳ nguy hiểm đối với bất kỳ căn nhà nào. Chính vì vậy, nếu bạn nghi ngờ có mối trong nhà thì phải đảm bảo đã làm tất cả cách đuổi mối chúng ra khỏi nhà. Nếu không, ngôi nhà của bạn sẽ phải đối diện với nhiều thiệt hại nghiêm trọng.

Đuổi mối ra khỏi nhà
Đuổi mối ra khỏi nhà

Tại sao nên đuổi mối cánh ra khỏi nhà

Hàng năm cứ mỗi dịp từ tháng 3 đến tháng 8 thì mối thường ra khỏi tổ để hoạt động. Bởi lý do là thời tiết những lúc này là thời điểm giao mùa, không khí nóng ẩm, oi bức rất hợp lý để cho mối phát triển. Vậy việc trang bị được những kiến thức đuổi mối ra khỏi nhà có cần thiết hay không?

Thông thường thì mối sẽ rời tổ trước những cơn mưa và tìm những nơi có ánh đèn điện sáng để có thể bay tới. Điều này cũng lí giải tại sao mối là loài côn trùng thiêu thân. Mối cánh có sức bay rất yếu nên nó thường lợi dụng sức gió để có thể di chuyển.

Tuy nhiên thì vì không có sức kháng cự nên mối cánh thường chết bởi vì thiên địch, ngập nước hoặc nắng mưa mà tự chết. Một số con mối khác may mắn hơn thì sau khoảng thời gian rụng cánh nó sẽ gặp được những nơi dễ dàng trú ngụ như chân tường, nẹp cửa, khuôn cửa,…

Chúng có thể sống và kết hợp với nhau để sinh ra mối con mối non rồi hình thành một nhóm mối mới. Sự sinh sản của mối không chỉ gây hư hại tài sản trong nhà bạn mà nó còn gây ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt gia đình. Nên phát hiện những tổ mối sớm để có thể diệt trừ, tránh những điều không mong muốn làm phiền bạn.

Làm thế nào để phát hiện tổ mối?

Để tiêu diệt mối được thành công thì mối cánh chính là đối tượng bị tiêu diệt đầu tiên vì nó không thể thiếu ở trong một tổ mối. Nếu thấy hiện tượng mối bay vào trong nhà thì điều đầu tiên bạn cần làm là phát hiện được nguồn gốc của mối bay từ ngoài nhà vào hay là từ trong nhà bay ra để có thể áp dụng phương pháp phù hợp để đuổi mối ra khỏi nhà.

Đầu tiên nếu bạn quan sát trong nhà nếu thấy có quá ít mối trong nhà, khoảng vài con đến chục con thì có thể đàn mối đó bay từ ngoài nhà bạn vào. Nếu bên trong nhà có tổ mối từ trước, có những dấu hiệu xuất hiện của mối thì mối cánh đó sẽ từ trong nhà xuất hiện.

Nếu bắt gặp hoặc nghi ngờ mối cánh cư trú tại các khe tường, các hốc, cột thì sử dụng thuốc diệt mối phun ngay để tránh cho việc chúng phát triển, chui sâu vào tổ mối sinh sản. Tại Diệt mối Thành Công chúng tôi có bán những loại thuốc diệt mối chính hãng, chất lượng đem lại hiệu quả rất tốt khi sử dụng cho những gia đình có nhu cầu muốn tự diệt mối.

Xem thêm: Hướng dẫn cách diệt mối ăn gỗ đơn giản và hiệu quả nhất

phát hiện tổ mối
Phát hiện tổ mối

Làm thế nào để đuổi mối ra khỏi nhà nhanh nhất?

Hầu hết mọi người thường chủ quan khi trong nhà xuất hiện một vài con mối. Thế nhưng đằng sau nó là cả một tổ mối với số lượng lên đến hàng trăm, hàng ngày con. Do đó, khi thấy có mối trong nhà, bạn phải chắc chắn rằng là đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để hạn chế tối đa thiệt hại và cũng thử xem tổ mối được bắt đầu từ đâu.

Đầu tiên, bạn cần phải xác định rõ loại mối bạn đang đối phó và tác hại của chúng. Thông thường có hai loại mối cần quan tâm, đó là mối ăn gỗ và mối ăn ngầm dưới đất. Chúng có thể gây ra các vấn đề khác nhau nên cách diệt mối cũng có khác nhau đôi chút.

Mối ăn gỗ sống trong bầy đàn nhỏ bên trong các khúc gỗ khô. Nó không có bất kỳ kết nối nào với mặt đất. Loài này thường được tìm thấy ở các vùng nóng ẩm và là thủ phạm cho hầu hết các thiệt hại ngày nay.

Trong khi đó, mối ăn ngầm thiết lập một hệ thống mê cung dày đặc trong lòng đất. Chúng thâm nhập vào nhà thông qua nền, tường hay các căn nhà bên cạnh. Loài này phá hoại từ từ, và rất khó khăn trong việc tìm kiếm và diệt mối  tận gốc.

Phương pháp đuổi mối đơn giản

Mối là một loài côn trùng phá hoại cho ngôi nhà của bạn. Chúng sinh sôi rất nhanh nên cần phải có phương án hữu hiệu nhất để có thể phòng ngừa và ngăn chặn chúng xâm nhập vào nhà. Có rất nhiều phương pháp đuổi mối ra khỏi nhà hiệu quả, Diệt mối Thành Công sẽ chia sẻ cho bạn một số cách bạn có thể dễ dàng tự thực hiện ngay tại nhà.

Tắt đèn điện

Nếu phát hiện mối bay vào lúc buổi tối thì cần tắt các thiết bị điện chiếu sáng. Sau đó thì bạn nên mở cửa, sử dụng quạt mở hướng gió ra ngoài cửa để mối tự khắc bay theo hướng gió ra ngoài.

Sau đó bật một chiếc đèn học, để ở dưới là một chậu nước nhỏ. Khi mối thấy đèn điện sáng sẽ thi nhau bay vào rồi bị chết bởi lượng nhiệt lớn sẽ rơi xuống chậu nước ta đặt ở dưới, nếu con nào không chết vì bỏng sẽ chết vì ngập nước.

Đóng kín các cánh cửa trong nhà

Nếu vào thời điểm tháng 3 đến tháng 8 mà trời đổ mưa hay có gió vào ban ngày thì bạn nên đóng chặt các cánh cửa trong nhà để hạn chế số lượng lớn mối cánh bay vào trong nhà. Khi mà không thể ngăn chặn được mối bay vào thì nếu là số lượng ít, ta có thể sử dụng đến vợt muỗi.

Dùng bình xịt côn trùng

Dùng bình xịt côn trùng
Dùng bình xịt côn trùng

Cũng nên sử dụng bình xịt côn trùng để làm chúng chết. Tuy nhiên nếu gia đình có trẻ nhỏ thì bạn không nên sử dụng phương pháp này vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Sử dụng dịch vụ diệt và phòng trừ mối

Những phương pháp diệt mối trên tuy hiệu quả nhưng cũng sẽ không diệt được mối tận gốc cho ngôi nhà của bạn bởi có những tổ mối có tính chất rất phức tạp. Bạn cần tìm hiểu sử dụng những dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà.

Cách đuổi mối ra khỏi nhà nhanh nhất

Sau khi đã xác định được loại mối cần diệt, chúng ta sẽ tiến hành đuổi cổ chúng bằng các cách sau:

Làm ngập tổ mối

Đây là cách đuổi mối ra khỏi nhà cực hiệu quả, đặc biệt là đối với loài mối ăn ngầm dưới đất. Khi đã xác định được tổ mối, bạn chỉ cần làm ngập chúng, bản thân mối là loài không biết bơi và nhanh chóng bị chết, có điều là bạn không biết được bao nhiêu nước là đủ, cũng như nước sẽ nhanh chóng bị ngấm vào lớp đất dày.

Dọn dẹp sạch các chất thu hút mối

Mối rất bị thu hút bởi mùn gỗ. Trên thực tế, đây là thứ thu hút nhất đối với mối. Việc bạn cần làm ở đây là đưa chúng ra xa nhà để dụ mối đi theo. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có tác dụng phòng mối chứ không tiêu diệt được tận gốc loài côn trùng này.

Sử dụng thuốc trừ sâu

Đây là phương pháp diệt trừ mối khá nhanh chóng và hiệu quả, song bạn phải rời khỏi nhà 1 vài ngày để thuốc tan hết, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Thuốc này có thể là dạng bột, lỏng hoặc khí. Song song đó bạn có thể dùng bông, bột để tẩm thuốc vào để nhét vào các kẽ tường, nơi mối đi qua.

Dùng hộp nhử mối

So với cách sử dụng thuốc trừ sâu để diệt mối tại nhà thì phương pháp diệt mối bằng hộp nhử mang đến hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần dùng hộp nhử đặt tại các khu vực mối xông hay đường ăn của mối. Sau khi đã thu hút được đủ số lượng mối thì tiến hành phun thuốc diệt mối sinh học. Với cơ chế tự lây lan hóa chất khiến chúng chết hàng loạt, kể cả mối chúa… cách diệt mối này mang lại hiệu quả rất cao. Không những vậy, nó còn giúp bảo vệ môi trường và trành nguy hiểm tới sức khỏe con người, vật nuôi.

Trên đây là một số cách đuổi mối ra khỏi nhà nhanh nhất có thể bạn chưa biết. Hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong việc bảo vệ ngôi nhà của mình.

Từ Khoá:cách diệt mối tận gốc, diệt mối tại nhà, diệt mối tận gốc, hướng dẫn diệt mối tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119