3 lưu ý quan trọng khi đốt mối đất tại nhà bạn phải biết
Tin tức

3 lưu ý quan trọng khi đốt mối đất tại nhà bạn phải biết

Posted On Tháng Mười Hai 23, 2019 at 11:35 sáng by / No Comments

Đốt mối đất tại nhà là phương pháp diệt mối dân gian cho hiệu quả khá cao. Bởi cách diệt mối tiêu diệt được cả mối thợ lẫn mối chúa. Tuy nhiên, nếu mọi người muốn  đảm bảo tính an toàn và tính hiệu quả. Bạn nhất định phải lưu ý một số vấn đề quan trọng trong quá trình diệt mối. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi diệt mối đất tận gốc? Hãy cùng công ty diệt côn trùng Thành Công tìm hiểu ngay sau đây.

Xác định vị trí tổ mối trước khi đốt mối đất tại nhà

Như chúng ta đã biết, mối mọt là loài côn trùng có thể đục khoét trên diện rộng. Đối với lũ mối đất, chiếc ổ của chúng tựa như một vòng mê cung nằm sâu bên trong lòng đất. Nếu không xác định được vị trí tổ mối trước khi đốt mối đất tại nhà. Bạn sẽ không thể nào diệt mối tận gốc như mong muốn.

Vì vậy Thành Công khuyên mọi người rằng hãy theo dõi hành trình kiếm ăn của mối mọt. Hoặc căn cứ vào các vết đùn bên trên bề mặt đất để xác định vị trí tổ mối. Trong quá trình đó, bạn cần phải có sự kiên trì và nhẫn nại. Chỉ có như vậy bạn mới khoàng vùng hoạt động của mối mọt chính xác.

3 lưu ý quan trọng khi đốt mối đất tại nhà bạn phải biết

Đào hào khoanh vùng tổ mối đúng kỹ thuật

Một trong những bước làm quan trọng khi diệt mối đất bằng cách dân gian là đào hào diệt mối. Con hào bao quanh tổ mối vừa có tác dụng đánh dấu vị trí con mồi. Vừa giúp ngăn chặn hiệu quả tình trạng cháy lan sang khu vực xung quanh. Nhưng quy trình đào hào đúng kỹ thuật được thực hiện như thế nào? 

Trong trường hợp này, bạn cần có sự hỗ trợ của các dụng cụ đào đất như xẻng và cây đục. Bộ dụng cụ sẽ giúp cho quá trình đào hào được diễn ra dễ dàng hơn và thuận lợi hơn.  Đồng thời thời tiết kiệm tối đa công sức của người dùng.

Nhưng mọi người cần đặc biệt lưu ý là quá trình đào hào cần phải được thực hiện một cách nhẹ nhàng. Tuyệt đối tránh hành động thô bạo gây kinh động tổ mối làm chiếc tổ bị vỡ.

Dọn dẹp vệ sinh sau diệt mối

Sau quá trình diệt mối đất tại nhà, công đoạn vệ sinh cần được thực hiện ngay sau đó. Mọi người cần làm sạch xác mối và cả các tàn dư gốc cây xung quanh khu vực diệt mối. Bằng cách này, bạn sẽ cắt đứt được nguồn thức ăn của côn trùng. Lũ mối mọt sẽ không có cơ hội quay trở lại làm tổ và tiếp tục tấn công ngôi nhà. 

3 lưu ý quan trọng khi đốt mối đất tại nhà bạn phải biết

Đảm bảo chỉ cần tuân thủ 3 lưu ý quan trọng khi đốt mối đất tại nhà. Bạn sẽ có được hiệu quả diệt mối đạt 100%. Khả năng côn trùng quay trở lại tấn công ngôi nhà cũng được giảm thiểu xuống mức thấp nhất.

Từ Khoá:diệt mối đất tại nhà, đốt mối đất tại nhà,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119