Tin tức

3 bước đơn giản giúp bạn phòng chống mối mọt hiệu quả cho nhà mình

Posted On Tháng Ba 15, 2019 at 2:46 chiều by / No Comments

Theo thống kê, nếu mối có dấu hiệu xuất hiện và làm tổ trong nhà bạn thì nguy cơ phá hủy đến các đồ vật là rất cao. Vì vậy, việc phòng chống mối mọt tại nhà cần được thực hiện ngay từ đầu nhằm bảo vệ đồ đạc trong nhà cũng như không gian sống xung quanh.

Nếu bạn đang lo lắng về sự xâm nhập của loài côn trùng đáng ghét này thì hãy “bỏ túi” ngay 3 bước đơn giản giúp phòng chống mối mọt hiệu quả cho nhà mình mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé!

Bước 1: Thực hiện đúng các lời khuyên sau

Trước gọi đến một đơn vị diệt mối chuyên nghiệp để được họ triển khai các bước phòng chống mối mọt hiệu quả thì bạn cũng cần thực hiện đúng theo các lời khuyên sau:

  • Đừng đóng giàn gỗ tiếp giáp với bức tường bên ngoài.
  • Để mùn, mảnh vụn gỗ, mùn cưa và củi… tránh xa ngôi nhà của bạn. Bởi đây đều là nguồn thức ăn yêu thích của loài mối. Nếu bạn giữ chúng bên ngoài ngôi nhà của bạn vào trong mùa đông thì nên kê chúng lên cao khỏi mặt đất để tránh mối tấn công và làm tổ.
  • Đừng ngăn xếp, lưu trữ hoặc chôn các mảnh vụn gỗ liền kề với ngôi nhà của mình.
  • Hãy cắt tất cả các bụi cây, cành cây dày đặc đi nhằm chặn hết đường tấn công của loài mối.
  • Thường xuyên kiểm tra hệ thống ống dẫn nước, vòi nước trong nhà và ngoài trời xem có bị rò rỉ hay không.
  • Không nên để lá cây trong các máng hoặc cống rãnh sẽ tạo điều kiện cho mối xâm nhập và làm tổ.
  • Nên thông gió cho không gian gác xếp để làm giảm độ ẩm.
  • Hàn gắn tất cả các vết nứt và lỗ ở nền nhà, chân tường vì nó có thể cung cấp những đường đi thuận lợi cho mối xâm nhập vào nhà.

Bước 2: Kiểm tra thường xuyên không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà

Để tránh trường hợp mối tấn công và phá hủy nghiêm trọng rồi mới phát hiện ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra bên trong và bên ngoài ngôi nhà của mình để đảm bảo rằng nhà của mình không có bất kỳ một sự xuất hiện cũng như phá hủy nào của loài mối.

Bước 3: Gọi đến một dịch vụ diệt mối tận gốc uy tín để được kiểm soát, phát hiện và ngăn chặn mối xâm nhập vào nhà

Các bạn đừng chủ quan, bởi chỉ cần một lỗ nhỏ bằng gỗ, hay các vết nứt từ vách thạch cao, sự chảy xệ cửa ra vào hoặc sàn nhà… cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho mối tấn công, làm tổ và phá hủy đi mọi đồ đạc trong nhà bạn. Để rồi, khi chúng ta phát hiện ra tổ mối thì hậu quả sau đó khó mà tưởng tượng nổi. Do đó, việc gọi đến một dịch vụ diệt mối tận gốc 24/7 uy tín, chất lượng để họ thường xuyên kiểm tra là cách tốt nhất giúp đảm bảo nhà của bạn thực sự vẫn còn, và mọi đồ đạc trong nhà không bị mối tấn công phá hủy. Bởi với kiến thức chuyên môn cùng kinh nghiệm lâu năm, những người thợ chuyên phòng chống mối mọt này sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng để xác định xem mối đang “đóng đô” ở đâu để tìm ra phương pháp diệt mối hiệu quả nhất. Ngoài ra, họ cũng có thể giải thích làm thế nào để sửa chữa bất cứ đồ vật, không gian gì trong nhà bạn mà bạn đang gián tiếp “mời gọi” mối đến làm tổ và trú ngụ lâu dài.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản trên đây là bạn đã có thể tự phòng chống mối hiệu quả cho ngôi nhà của mình rồi. Chúc các bạn thành công!

Từ Khoá:cách phòng chống mối mọt, dịch vụ diệt mối tận gốc, diệt mối tận gốc, phòng chống mối mọt,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119