Tin tức

Xử lý chống mối mọt hiệu quả chỉ với 3 bước đơn giản

Posted On Tháng Mười Một 14, 2018 at 7:04 chiều by / No Comments

Mối là loài côn trùng có sức tàn phá “đáng gờm” đối với các đồ dùng trong nhà, đặc biệt là đồ dùng bằng gỗ. Vậy làm thế nào để có thể xử lý chống mối mọt được hiệu quả nhất. Ba bước xử lý đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ tưởng chừng như khó khăn này.

Bước 1: Xử lý đất nền chống mối mọt trước khi thi công

Xử lý đất nền (hay còn gọi là móng nhà) trước khi thi công là một trong những bước quan trọng giúp phòng tránh mối ẩn náu và xâm nhập vào nhà. Trong quá trình xử lý, san lấp đất nền hay mặt bằng, nếu bạn phát hiện ra những tổ mối hoặc các yếu tố khác khiến mối có thể tìm đến, sinh sôi và phát triển thì cần loại bỏ chúng ngay. Đừng bỏ qua những vụn gỗ, gốc cây, ván nát… bởi đây chính là nguồn thức ăn yêu thích thu hút loài côn trùng gây hại này tìm đến.

Ngoài ra, với các vật liệu bằng gỗ được dùng để thi công nền móng nhà như cọc móng bằng tre, hay những tấm ván cốt pha… các bạn cần xử lý chúng trước khi thi công. Cách xử lý đơn giản là phun hoặc ngâm chúng trong dung dịch thuốc diệt mối. Điều này sẽ giúp ngăn chặn mối đến ăn mòn và xâm nhập vào bên trong nhà bạn.

Bước 2: Xử lý chống mối mọt cho chân tường

Sau khi tiến hành phòng chống mối mọt cho phần móng và nền đất của công trình xây dựng, bạn cần thực hiện cách ly phần trên của ngôi nhà với mặt nền. Điều này sẽ giúp làm tăng khả năng chống ẩm, không cho mối mọt có cơ hội xâm nhập vào nhà.

Thông thường, người ta sẽ sử dụng một lớp vữa bằng mác cao để tiến hành “cách ly” toàn bộ phần phía trên của ngôi nhà với mặt nền. Bởi mác cao thường đem lại khả năng chống mối mọt cao hơn so với các lớp vữa thông thường khác.

Bước 3: Chống mối mọt cho các cấu kiện khác

Những cấu kiện khác như cầu thang gỗ, các đường ống nước, các khung bao cửa… cũng là nơi rất dễ bị mối tấn công. Vì thế, mặc dù nhà bạn đã được tiến hành chống mối mọt nền nhà nhưng vẫn cần phải xử lý các cấu kiện này:

  • Về khung bao cửa: Bạn nên xử lý chống mối mọt trước khi tiến hành lắp đặt. Đồng thời phần tiếp giáp giữa khung bao cửa với tường và nền nhà nên có một lớp mác cao cách ly.
  • Về cầu thang gỗ: Nếu bạn đang có ý định lắp đặt cầu thang gỗ cho ngôi nhà của mình thì cần lưu ý rằng phần chân cầu thang phải đặt trên một lớn bê tông mác cao để cách ly với mặt nền.
  • Về các đường ống nước: Ngoài việc sử dụng lớp cách ly, trong quá trình sử dụng các đường ống nước cần được kiểm tra thường xuyên. Điều này nhằm mục đích tránh rò rỉ nước trong thời gian dài, tạo điều kiện cho mối mọt tìm đến.

Trên đây là 3 bước xử lý chống mối mọt đơn giản và hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công để bảo vệ ngôi nhà tránh xa khỏi loài côn trùng đáng ghét này.

Từ Khoá:chống mối mọt, diệt mối tại nhà, phòng chống mối mọt,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119