Tin tức

Vì sao cần diệt mối tại nhà ngay lập tức?

Posted On January 31, 2019 at 6:28 pm by / No Comments

Khi mối một xuất hiện trong nhà, câu hỏi đầu tiên mà nhiều người vẫn thường đặt ra đó chính là “Liệu có thực sự cần thiết phải diệt mối tại nhà ngay không?” Những thắc mắc này là hoàn toàn có cơ sở bởi trong điều kiện cuộc sống hiện đại ngày nay, mối mọt thường không xuất hiện thường xuyên. Tuy nhiên, khi đã có mối trong nhà bạn thực sự cần quan tâm và có các biện pháp sử lý.

Trên thực tế, diệt mối không hề khó. Tuy nhiên, nếu không hiểu hết các tác hại của loại mối mọt này bạn sẽ rất khó để có thể tiến hành các phương pháp diệt mối. Từ đó rất dễ gây nên các tác hại cho vật dụng trong nhà.

Những tác hại khôn lường do mối gây ra

Trước tiên, phải khẳng định một điều rằng, việc diệt mối tại nhà là việc cần thiết và cần phải được thực hiện nhanh chóng ngay sau khi bạn phát hiện ra nhà mình có tổ mối. Bởi lẽ, những tác hại khôn lường của loại mối mọt này gây ra đối khi sẽ khiến bạn phải hoảng sợ đấy.

Chẳng hạn, thực tế đã ghi nhận loại mối mọt khi phát triển và sinh sôi nảy nở hoàn toàn có khả năng đục khoét, ăn hết các vật dụng, dụng cụ, vật trang trí bằng gỗ hay nhựa, giấy trong không gian gia đình. Thậm chí, nặng nề hơn, khi chúng đã khoét sâu vào thanh gỗ vật chủ hoặc làm tổ bên dưới nền đất hoàn toàn có thể gây nên tình trạng sụt lún nền móng ngay bên dưới nhà bạn, lâu ngày gây ra nguy cơ nghiêng nhà hay nguy hiểm hơn là sập nhà.

Như vậy rõ ràng có thể nói, cách diệt mối nhanh chóng và tận gốc thực sự là điều cần thiết. Tuy nhiên điều này lại không được nhiều người nhận thức đúng đắn. Bởi lẽ, chẳng ai có thể nghĩ rằng, những con mối nhỏ bé, yếu ớt lại có thể gây ra những tác hại khôn lường như vậy. Rõ ràng, trị mối không khó bởi bạn có thể thấy chúng bằng mắt thường nhưng làm thế nào để diệt tận gốc thì không phải ai cũng biết.

Diệt mối tận gốc – giải pháp an toàn bảo vệ gia đình bạ

Thực tế, các cách diệt mối tại nhà không hề khó. Hiện nay đã có rất nhiều các phương thức hay các dịch vụ diệt mối tận gốc cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, rất nhiều người thừa nhận rằng họ thậm chí không nhận biết ra mối và các tập tính của nó. Vì vậy thường bỏ qua những con vật nhỏ ly ty này.

Thông thường, mối sẽ bao gồm 2 loại là mối thợ chiếm số đông khoảng 70-80% trong đàn còn lại là các con mối lính chủ yếu làm nhiệm vụ canh gác và tấn công. Theo các nghiên cứu, bên trong tổ mối lâu năm, các mối chúa thậm chí còn có thể sống đến 10 năm với khả năng sinh sản khi trưởng thành từ 8000-10000 trứng mỗi ngày. Như vậy, nếu không thể tiêu diệt mối tận gốc, đây chắc chắn là loại sinh vật có sức phá hủy các vật dụng trong gia đình, văn phòng của bạn rất kinh khủng.

Để có thể diệt mối tận gốc tại nhà, các bạn cần thực hiện những thao tác sau:

– Xác định chính xác vị trí các tổ mối. Thông thường loại mối là mối sẽ làm tổ tại các thanh gỗ khô rồi sau đó chuyển xuống các nền đất.

– Trong trường hợp mối chỉ vừa làm tổ trên các thanh gỗ khô muốn tiêu diệt chỉ cần dùng thuốc đặc trị mối phun trực tiếp vào tổ.

– Tuy nhiên nếu mối là dòng mối nhà đã tinh ranh và có sức sống cao thì thì khó khăn hơn vì tổ của chúng phần lớn nằm dưới nền nhà hoặc trong ruột công trình, có khi ở góc tường, trên trần nhà. Đối với các trường hợp này tốt nhất bạn nên tìm đến các công ty diệt mối chuyên nghiệp, uy tín để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119