Tin tức

Bạn đã biết cách diệt mối tận gốc không cần dùng thuốc?

Posted On January 31, 2019 at 5:59 pm by / No Comments

Diệt mối tận gốc luôn là điều cấp thiết đối với mọi công trình xây dựng. Tuy nhiên, làm thế nào để diệt mối tại nhà vừa hiệu quả lại vừa an toàn cho sức khỏe và môi trường xung quanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách diệt mối tận gốc tại nhà mà không cần dùng đến thuốc diệt mối sau.

Vì sao cần diệt mối tận gốc ngay tại nhà?

Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng chính loài sinh vật này lại có thể đục gỗ khô, gỗ tươi và có sức tàn phá vô cùng nguy hại. Chính vì vậy các phương pháp diệt mối tận gốc ngay tại nhà đặc biệt được nhiều người quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp diệt mối mọt được áp dụng nhưng diệt mối mà không cần dùng đến các loại thuốc diệt mối lại ít được nhiều người biến đến. Trên thực tế, đây là những phương pháp diệt mối dân gian mang lại hiệu quả khá cao. Vậy đó là cách trị mối gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Thông thường, dấu hiệu cơ bản để bạn có thể phát hiện sự hiện diện mối mọt trong nhà thông thường qua những tiếng đục gỗ hay những viên phân hình lục giác được đùn ra ngoài có đường kính khoảng 2mm. Tuy nhiên, nếu không quan sát kĩ bạn sẽ rất khó để có thể nhận diện ra dấu hiệu này. Thực tế, mối mọt hoạt động liên tục, tuy chúng chậm chạm nhưng có thể phá hủy toàn bộ đồ đạc bằng gỗ trong nhà dựa vào tốc độ sinh sản vô cùng kinh khủng. Từ đó chắc chắn sẽ gây thiệt hại về kinh tế, mất an toàn cho công trình. Do đó, diệt mối tại nhà một cách tận gốc được xem là biện pháp cấp bách mà bạn nên thực hiện nếu không muốn các vật dụng hay thậm chí là nên nhà xuống cấp nhanh chóng.

Chỉ bạn cách diệt mối không cần dùng thuốc

Diệt mối mọt từ lâu đã là vấn đề mà nhiều người đặc biệt quan tâm. Nhất là khi thời tiết nóng, ẩm là thời điểm lý tưởng để mối mọt hoạt động mạnh mẽ. Thông thường, cách chống mói mọt cho gỗ mà nhiều gia đình thường áp dụng đó chính là đánh vecni hoặc sơn thật kỹ bên ngoài mặt gỗ. Tuy nhiên trong một vài trường hợp mối mọt vẫn có thể xuất hiện và làm tổ ngay bên trong lớp phủ ấy.

Nhiều người khi đó sẽ tiến hành ngay cách diệt mối mọt trong nhà bằng thuốc diệt mối vừa mang lại hiệu quả nhanh chóng, gần như tức thời lại dễ dàng. Tuy nhiên cách diệt mối này đôi khi gây hại cho sức khỏe bởi thuốc này khi bám vào gỗ thường khó bay hơi hay khi tiếp xúc vào tay sẽ vô cùng độc hại. Chính vì vậy, cách trị mối không dùng đến thuốc được xem là giải pháp hoàn hảo để diệt mối.

Cụ thể, phương pháp này tương đối đơn giản bạn chỉ cần dùng dầu hỏa sau đó tẩm vào miếng vải sau đó “miết” lên những lỗ mà mối mọt đã đục khoét. Sau một thời gian ngắn lượng dầu hỏa này sẽ nhanh chóng thấm vào mọt khiến chúng chết hàng loạt vì không thể hô hấp được. Đặc biệt để mẹo diệt mối được hiệu quả hơn bạn có thể phủ một lớp nilong lên bề mặt nhé.

Ngoài ra một cách diệt mối mọt khá hiệu quả và cực kì đơn giản trong nhà nữa mà bạn có thể áp dụng đó chính là dùng nước. Đối với những chiếc giường hay kệ tủ trong gia đình đã xuất hiện mối mọt bạn có thể tháo các giát giường ngâm vào nước trong vòng 1 – 2 ngày, sau đó vớt lên để ráo nước và lắp lại. Thực hiện đúng quy trình diệt mối như vật đảm bảo đàn mối sẽ bị diệt tận gốc, trả lại cho bạn và gia đình những giấc ngủ ngon mà không lo bị mối mọt.

2 phương pháp diệt mối không sử dụng thuốc diệt mối trên đây hi vọng sẽ giúp bạn có thể áp dụng vào ngay các vật dụng nhà mình. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên diệt mối tận gốc như thế nào là an toàn và hiệu quả thì bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn diệt mốt tận gốc tại nhà nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119