Dịch vụ

Tổng hợp 3 cách diệt mối trong nhà hiệu quả, an toàn

Posted On August 17, 2021 at 11:29 am by / No Comments

Mối là loài côn trùng gặm nhấm gây nhiều ảnh hưởng tới chất lượng vật dụng, công trình và làm thiệt hại về kinh tế. Vậy cách diệt mối trong nhà nào hiệu quả và an toàn nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tác hại do mối gây nên

diệt mối trong nhà

Mối là loài côn trùng sống theo đàn với số lượng lớn và nhiều. Chính vì vậy, để tiêu diệt mối tận gốc không phải là điều đơn giản.

Thức ăn chủ yếu của mối đó là cá loại gỗ, giấy. Đây là thức ăn hấp dẫn mà bất cứ trong gia đình nào cũng có. Do đó, nếu như không tìm cách tiêu diệt và diệt đúng cách thì chúng sẽ tấn công phá hoại đồ đạc nhanh chóng.

Ngoài thức ăn chính là gỗ mối cũng có thể tấn công các loại nhà được làm bằng lá hoặc bằng tre. Một số loại loại mối còn có thể tấn công các công trình nhà bằng bằng bê tông kiên cố.

Những sách báo, vở, giấy cũ là những đồ vật các loại mối yêu thích cũng có thể trở thành đồ ăn của loài mối. Thậm chí mối còn có thể phá hủy các máy móc, thiết bị kỹ thuật có công nghệ cao. Chúng sẽ đi vào những khe hở của máy dẫn đến chập cháy nổ rất nguy hiểm cho người dùng.

3 cách diệt mối trong nhà hiệu quả

Để diệt mối tận gốc bạn có thể tham khảo và áp dụng 3 cách dưới đây:

Diệt mối bằng hàn the

Hàn the được biết đến là một trong những chất có độc tính cao, chúng có thể được sử dụng trong các thực phẩm như giò chả… Tuy nhiên, hiện nay đã bị cấm sử dụng.

Do đó bạn có thể dùng hàn the để diệt mối trong nhà. Bạn lấy hàn the rắc vào tổ mối 1 lần/tuần sẽ thấy được hiệu quả nhanh chóng.

Dùng dầu hỏa diệt mối

Dầu hỏa cũng có thể diệt được mối nếu bạn thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, một số người cảm thấy khá khó chịu vì mùi của chúng.

Bạn có thể dùng dầu hảo rồi quét lên bề mặt của các vật dụng đã bị mối gặm nhấm. Bạn quét ít nhất 2 tiếng sau đó quét thêm một lần nữa rồi mang đi phơi nắng.

Sử dụng thuốc diệt mối

 

Đây là cách diệt mối tận gốc được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Sử dụng phương pháp này khá đơn giản mà lại có hiệu quả hơn so với các cách khác.

Bạn có thể đặt mồi nhử bằng cách sử dụng một chiếc hộp đã được làm ướt. Sau đó đặt cố định tại đường đi của mối mà bạn biết, nếu như tổ mối nằm trên tường bạn cần đóng hộp nhử sát tường để mối có thể dễ dàng vào hộp.

Trên đây là 3 cách diệt mối trong nhà an toàn, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119