Tìm hiểu các  loài mối gây hại tại nhà và cách tiêu diệt hiệu quả
Tin tức

Tìm hiểu các loài mối gây hại tại nhà và cách tiêu diệt hiệu quả

Posted On Tháng Mười Hai 10, 2019 at 6:09 sáng by / No Comments

Mối mọt luôn là kẻ hủy diệt thầm lặng vô cùng đáng sợ. Nhưng nếu như mọi người nắm rõ các loài mối gây hại tại nhà và đặc tính côn trùng. Bạn sẽ biết được cách diệt mối phù hợp trong từng trường hợp khác nhau. Vì vậy việc tìm hiểu về các loại mối gây hại là điều cần thiết để tiêu diệt côn trùng hiệu quả. 

Các loại mối điển hình bên trong tổ mối

Mối là nguyên nhân hàng đầu gây sụt lún nền nhà, nứt vỡ tường vách và hư hại vật dụng gỗ. Các loài mối gây hại tại nhà còn đem đến nhiều sự khó chịu cho con người trong quá trình hoạt động. Việc tiêu diệt côn trùng thường khá khó khăn vì bên trong tổ mối có rất nhiều loại mối khác nhau. Mỗi một loài sẽ mang đặc tính khác biệt và đảm nhận những nhiệm vụ riêng như:

  • Mối thợ: Số lượng mối thợ bên trong tổ mối chiếm đến 85%. Chúng được giao nhiệm vụ kiếm ăn và xây dựng chiếc tỏ cho bây đàn chăm sóc các con non. Lũ mối thợ thường không có hệ sinh sản hoàn thiện.
  • Mối lính: Mối lính thường chiếm 10% trên tổng cá thể mối có trong tổ. Những con mối lính đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ bầy đàn trước sự xâm nhập từ kẻ thù bên ngoài.
  • Mối cánh: Lũ mối cánh chiếm tỷ lệ 5% trên tổng số cá thể của tổ mối. Chúng có nhiệm vụ xây dựng và phát triển những chiếc tổ mối mới xung quanh chiếc tổ cũ.
  • Mối chúa: Mỗi một tổ mối có một hoặc một vài con mối chúa. Đây là con mối đầu đàn chịu trách nhiệm sinh sản.

Tìm hiểu các  loài mối gây hại tại nhà và cách tiêu diệt hiệu quả

Các loài mối gây hại tại nhà và cách tiêu diệt hiệu quả

Nếu dựa theo đặc tính giống loài, tại Việt Nam ta có đến 106 loại mối khác nhau. Nhưng các loài mối gây hại tại nhà nguy hiểm nhất là: 

  • Mối Coptotermes: Loài mối này thường xuyên làm tổ và cắn phá nền móng công trình, cây trồng. Chúng di chuyển đơn lẻ và có sự hoạt động mạnh mẽ trên nhiều tòa nhà cao tần và thấp tầng. Để ngăn chặn sự phá hoại nghiêm trọng của mối Coptotermes. Bạn hãy nhử mối về một nơi và tiêu diệt tại chỗ.
  • Mối đất Odontotermes: Đây là giống côn trùng có sở thích làm tổ trong lòng đất để gây hại cho nền nhà và cây trồng trong vườn. Muốn tiêu diệt côn trùng hiệu quả, bạn có thể đào hào và làm ngập úng khu vực tổ mối.
  • Mối gỗ khô: Những con mối gỗ khô có sở thích cắn phá các loại bàn ghế nội thất hoặc bất kỳ vật dụng nào được làm từ gỗ. Cách tốt nhất để diệt mối gỗ khô tại nhà là áp dụng phương pháp diệt mối sinh học cùng với thuốc diệt mối PMC 90. 

Tìm hiểu các  loài mối gây hại tại nhà và cách tiêu diệt hiệu quả

Ngay bây giờ quý khách hàng hãy liên hệ với công ty diệt côn trùng Thành Công. Chúng tôi sẽ nhanh chóng khảo sát hiện trường và áp dụng cách tuyệt mối phù hợp. Đơn vị đảm bảo đem đến hiệu quả cao trong việc tiêu diệt các loại mối gây hại tại nhà.

Từ Khoá:các loài mối gây hại tại nhà,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119