Tin tức

Thuốc diệt mối có độc không?

Posted On Tháng Tám 31, 2017 at 9:17 sáng by / No Comments

Sử dụng thuốc diệt mối để loại bỏ loại côn trùng đáng ghét này đang là phương pháp được rất nhiều gia đình áp dụng. Tuy nhiên, bên cạnh mối lo ngại về sự phá hoại của loài mối thì còn một vấn đề đáng lo ngại hơn nữa, đó là thuốc diệt mối có độc không?

Tổng quan về thuốc diệt mối

Mối là một trong những loài côn trùng có kích thước nhỏ bé nhưng sức tàn phá đồ đạc, không gian sống của loài người thì lại không hề nhỏ chút nào. Thông thường, mối sẽ tập trung thành các tổ lớn với cả một tập đoàn bao gồm cả mối chúa, mối vua, mối thợ, mối lính… với số lượng lên đến hàng triệu đêm. Chúng ngày đêm cắn phá đồ đạc và tấn công vào các công trình xây dựng gây ra những hư hại về kinh tế nghiêm trọng. Do đó mà mỗi gia đình, mỗi doanh nghiệp nên trang bị cho mình những kiến thức diệt và phòng chống mối tốt nhất nhằm bảo vệ tài sản và không gian sống của mình khỏi sự phá hủy của loài côn trùng nguy hiểm này.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp diệt mối hiệu quả như diệt mối bằng công nghệ extra, diệt mối bằng bả sinh học hay phun thuốc diệt mối… Trong đó, phun thuốc diệt mối đang là phương pháp diệt mối tận gốc được sử dụng rộng rãi nhất và cũng giúp mang lại hiệu quả tốt nhất. Bởi trong thuốc diệt mối có chứa các thành phần hóa học là “khắc tinh” của loài mối, chỉ cần dính phải một chút thuốc thôi là đã có khả năng tiêu diệt được toàn bộ cả tổ mối rồi. Tuy nhiên, vì chứa thành phần hóa học nên khá nhiều người băn khoăn, lo ngại liệu thuốc diệt mối có gây độc hại cho con người hay không.

Thuốc diệt mối có độc hại không?

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại thuốc diệt mối khác nhau như thuốc dạng bột, dạng gel, bình xịt hay dung dịch lỏng… Ngoài ra, còn có không ít nơi bán các loại thuốc diệt mối tự chế hoặc là sản phẩm diệt mối không rõ nguồn gốc xuất xứ với chất lượng không đảm bảo. Nếu dùng phải những loại thuốc diệt mối này không những không diệt được mối như ý mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và môi trường sống của chính bạn.

Nhưng ngược lại, nếu chọn và sử dụng đúng thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại các trung tâm diệt mối uy tín, các nhà sản xuất, nhà phân phối uy tín, chất lượng thì bạn hoàn toàn không cần lo ngại tới hệ lụy của thuốc diệt mối đối với sức khỏe con người đâu nhé. Bởi thuốc diệt mối chuẩn sẽ chỉ tác động tới mối qua tiếp xúc trực tiếp như đưa vào miệng chúng hoặc khi chúng độ, bò trên bề mặt đã được phun thuốc, từ đó tấn công vào hệ tiêu hóa và hệ thần kinh làm chúng chết.

Mặt khác, trước khi được bày bán trên thị trường, các loại thuốc diệt mối đều cần phải trải qua thử nghiệm lâm sàng trên động vật nhằm xác định khả năng gây ảnh hưởng đối với sức khỏe con người rồi mới được cơ quan chức năng cấp giấy phép lưu hành. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về việc thuốc diệt mối có độc hại với sức khỏe của mình hay không mà điều quan trọng là phải lựa chọn và sử dụng đúng loại thuốc diệt mối đạt chuẩn. Bên cạnh đó, thuốc diệt mối có độc hại hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng nó bao gồm liều lượng, cách pha chế, cách phụ và trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình phun. Vì vậy, bạn cũng nên hết sức lưu ý vấn đề này khi sử dụng thuốc diệt mối. Chúc các bạn thành công!

Từ Khoá:diệt mối tận gốc, phun thuốc diệt mối, thuốc diệt mối, thuốc diệt mối có độc không,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119