Tin tức

Quy trình diệt mối nền nhà cho công trình mới xây

Posted On Tháng Sáu 5, 2018 at 9:37 chiều by / No Comments

Diệt mối khi mới xuất hiện là việc rất cần thiết đối với các công trình, đặc biệt là các công trình mới xây. Bởi vì những nguy hại mà mối gây ra nếu không được xử lý kịp thời là vô cùng lớn. Vậy mối xâm nhập vào nền móng nhà như thế nào? Quy trình tiêu diệt khi có mối cho nền nhà công trình mới xây là gì? Cùng tìm hiểu ngay qua những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây.

Mối làm tổ tại các công trình như thế nào?

Thời điểm mà mối xuất hiện nhiều nhất là trong những ngày hè oi bức hàng năm, khi mà áp suất không khí thích hợp nhất để chúng sinh sôi và phát triển. Đặc biệt trước mỗi cơn giông hay mưa rào buổi chiều tối, mối xuất hiện hàng đàn lên đến nghìn con và bu vào nơi có ánh sáng như các bóng đèn trong nhà. Khi đó con đực sẽ tìm con cái và tiến hành ghép đôi rồi cùng nhau tạo một tổ mối mới.

Trường hợp đầu tiên là có thể mối đã có sẵn trong các công trình cũ nhưng do chủ nhà không để ý hoặc không tiêu diệt tận gốc nên chúng vẫn còn tồn tại. Từ đó mối tiếp tục phá hoại dần nền móng của công trình mới xây. Do vậy mà việc phát hiện và diệt mối tận gốc là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với nền nhà trước khi khởi công một công trình mới.

Bên cạnh đó, mối cũng có thể đã xâm nhập và làm tổ ngay tại các khe, kẽ hở trước khi tiến hành lát đá cho nền nhà. Chúng có thể xâm nhập theo cách này trong quá trình xây nhà, thậm chí ngay cả khi công trình đã hoàn tất và đưa vào sử dụng.

Quy trình tiêu diệt mối nền nhà cho công trình mới xây là gì?

Ngày nay, không khó để bạn có thể tìm kiếm một dịch vụ diệt mối ở khắp nơi, thậm chí nhiều địa chỉ còn cung cấp các dịch vụ giá rẻ. Tuy nhiên, để tìm đươc một dịch vụ uy tín và thực hiện đúng quy trình thì không phải dễ dàng. Do vậy bạn hãy tham khảo quy trình diệt mối tận gốc dưới đây để đánh giá được một cơ sở có thực sự chất lượng hay không.

Bước đầu tiên trong quy trình này chính là công đoạn diệt tổ mối trong quá trình đào nền móng nhà nếu phát hiện ra. Khi đó, cần chuẩn bị từ 20-30 lít dung dịch thuốc chống mối không lẫn bất kỳ tạp chất nào để tưới trực tiếp vào mỗi tổ mối. Điều này sẽ khiến các tổ mối bị vô hiệu hóa một cách triệt để.

Sau đó là bước tạo hàng rào để phòng chống mối. Trong bước này cần thực hiện hào phòng mối bên ngoài kết hợp cả hào phòng mối bên trong. Với hàng rào phòng mối bên ngoài được tạo bằng cách đào xung quang chân móng ngoài công trình theo quy chuẩn rồi sau đó dùng dung dịch thuốc chống mối phun lên theo tỷ lệ 15-18 lít/m3 đất. Mục đích của hàng rào này chính là giúp phòng ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình.

Với hàng rào phòng mối bên trong, cần đào xung quanh chân móng bên trong công trình theo quy chuẩn rồi sau đó cũng phun thuốc xử lý chống mối theo tỷ lệ như trên. Mục đích của hàng rào này chính là việc chống mối xâm nhập từ trong nền móng công trình đi lên.

Cuối cùng chính là khâu phòng chống mối nền. Theo đó, trước khi đổ vữa bê tông trên mặt nền tiến hành phun một lớp dung dịch thuốc chống mối với tỷ lệ 5 lít/m2, phun kể cả lên mặt các đài cọc.

Hy vọng qua bài viết này bạn không còn thắc mắc về cách tiêu diệt và phòng chống mối nền nhà cho công trình mới xây nữa. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ diệt mối tận gốc xin vui lòng liên hệ hotline: 0982.751.119

Từ Khoá:diet moi, diệt mối tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119