Tin tức

Những điều cần lưu ý sau khi phun thuốc diệt mối

Posted On March 9, 2019 at 9:07 am by / No Comments

Sau khi phun thuốc diệt mối, nhiều gia đình tỏ ra chủ quan vì nghĩ rằng đã diệt mối tận gốc và chúng không có khả năng quay trở lại. Tuy nhiên bạn không biết được rằng chính sự chủ quan đó lại tạo điều kiện cho loài mối phá hoại nhiều hơn. Sau đây là những điều gia chủ cần lưu ý khi kết thúc quá trình phun thuốc diệt mối tại nhà.

Giữ cho không gian nhà ở được khô ráo

Mối là loài côn trùng ưa thích những nơi ẩm ướt trong nhà như: nhà tắm, nhà vệ sinh, nơi gần nguồn nước chảy, nơi xả nước thải…nhất là những cửa gỗ, bàn ghế gỗ thường xuyên bị ẩm ướt. Sau khi lau chùi nhà bằng nước, nên mở rộng các cánh cửa và bật quạt để nhà nhanh khô. Đồng thời thường xuyên lau chùi, dọn dẹp bàn ghế, tủ gỗ vì đó là những nơi mối thường tấn công đầu tiên.

Dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà

Trước khi mối tấn công vào nhà, chúng sẽ lấn dần từ vườn vào. Nếu vườn nhà bạn đầy cỏ dại và lá rụng lâu ngày để cho mục thì đây chính là nơi thích hợp cho mối tấn công. Vì vậy để ngăn chặn sự quay trở lại của mối sau khi phun thuốc diệt mối, bạn nên thường xuyên dọn dẹp cỏ, lá và rác quanh nhà.

Dọn dẹp cây thân gỗ đã chết quanh nhà

Những thân cây hay gốc cây đã bị chết khô là nơi cư trú và nguồn thức ăn hấp dẫn nhất với loài mối. Nếu bạn cứ để cho cây khô nằm yên mà không đốt và dọn dẹp chúng đi thì sau khi chúng ăn hết cây thân gỗ đó sẽ tìm nguồn thức ăn mới trong nhà bạn.

Thường xuyên kiểm tra xem mối quay lại không

Diệt mối tận gốc 365h là việc làm cần được tiến hành đúng quy trình và cẩn thận. Chỉ cần bạn nôn nóng và đốt cháy giai đoạn sẽ không thể diệt mối tận gốc và phải tốn thời gian, công sức để diệt mối những lần sau đó. Sau khi đã phát hiện ổ mối và phun thuốc, phòng trường hợp mối còn sót lại, bạn nên thường xuyên kiểm tra quanh nhà và nơi có mối trước đó xem có xuất hiện mối và đường đi hay mùn đất đùn lên hay không.

Thuốc diệt mối có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Với thành phần chính để tạo nên thuốc diệt mối là hóa chất, nhiều người lo lắng sau khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên hết sức e ngại trong việc dùng thuốc diệt mối. Từ đó chỉ chọn cách diệt mối bằng phương pháp tự nhiên mà không biết rằng những các này chỉ mang lại hiệu quả tức thời.

Với những loại thuốc có nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác và thành phần rõ ràng, được bày bán tại các cửa hàng được cấp giấy phép thì bạn không cần phải lo ngại khi sử dụng, bởi chỉ khi thuốc đổ trực tiếp lên da, uống phải hoặc hít phải 1 lượng nhất định thì mới gây ảnh hưởng.

Để bảo vệ sức khỏe bản thân và các thành viên trong gia đình, bạn nên sử dụng những loại thuốc đã được kiểm định nghiêm ngặt. Không sử dụng những sản phẩm trôi nổi không có bao bì, nhãn mác bày bán trên thị trường. Đồng thời sau khi phun thuốc diệt mối, cần lưu ý những điều trên để mối không có cơ hội quay lại phá hoại nhà bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119