Tin tức

Nên diệt mối vào thời điểm nào? Hướng dẫn cách diệt mối tại nhà hiệu quả?

Posted On Tháng Mười Một 1, 2022 at 4:55 chiều by / No Comments

Bạn đang băn khoăn nên diệt mối vào thời điểm nào để loại bỏ hết loài côn trùng gây hại này. Hay có cách nào để diệt mối tại nhà hiệu quả, an toàn và nhanh chóng? Hãy cùng Diệt mối Thành Công tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Nên diệt mối vào thời điểm nào?

Diệt mối là quá trình sử dụng các dụng các biện pháp để tiêu diệt và ngăn ngừa mối có khả năng quay trở lại. Để công việc diệt mối tận gốc được hiệu quả thì việc chọn thời điểm để thực hiện là điều rất quan trọng. Vậy nên diệt mối vào thời điểm nào là thích hợp nhất? 

Diệt mối ngay sau khi phát hiện tổ mối:

Các khu vực dễ bị mối xâm lấn thường là : cầu thang, sàn gỗ, nền móng của công trình… nên nhiều người có thói quen xua đuổi chúng để bảo vệ tài sản cho gia đình. Tuy nhiên, theo ý kiến từ các chuyên gia, khi thấy có mỗi xuất hiện bạn nên giữ nguyên hiện trường, tránh chạm vào chúng và cần tìm phương án giải quyết với việc lên kế hoạch diệt mối hiệu quả. 

Có rất nhiều cách diệt mối phổ biến kể cả theo cách dân gian hay dùng thuốc. Tuy nhiên, bạn phải chọn phương pháp tối ưu nhất để tiêu diệt chúng. Bởi việc diệt mối phải diệt tận gốc, tránh để quá lâu sẽ khiến cho ổ mối phát triển, lan rộng sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường: ổ mối lan rộng, phát triển gây khó khăn trong việc tiêu diệt; tốn thời gian, phát sinh thêm chi phí mua thuốc…

Diệt mối tận gốc trong mùa sinh sản

Thời điểm từ tháng 3 đến tháng 6 âm lịch chính là thời điểm phát triển và sinh sản cực mạnh của loài mối. Những con mối trưởng thành sẽ bắt đầu bay ra khỏi tổ, tìm nơi ẩn náu mới cũng như để tiến hành giao phối. Mối thường xuất hiện vào buổi tối, những nơi có ánh sáng sẽ trở thành tụ điểm hội tụ của chúng. Chúng xâm nhập vào các phòng trong nhà, thậm chí làm tổ và gây hư hại đến nhiều đồ vật trong nhà. Nếu bạn không muốn chúng làm phiền đến cuộc sống của bạn cũng như ảnh hưởng đến môi trường sống của mình thì phải có cách phòng tránh và tiêu diệt hiệu quả.

Cách để tìm ra nơi ở mối nhanh nhất

Mối là loài côn trùng sống theo đàn, có tổ chức phân cấp rất cao. Nơi ở ưa thích của chúng là những nơi có độ ẩm cao. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp tổ mối ở chân tường nhà, góc bếp, móng nhà, gỗ ốp tường hay chân cầu thang và những nơi ẩm ướt như: nhà tắm, nhà vệ sinh hay các khe lún của công trình…

Mối sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Để có thể duy trì sự sống các mối thợ sẽ làm nhiệm vụ đi kiếm thức ăn nên chúng phải di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Đàn mối sẽ tạo thành những con đường ngầm để tiện cho việc đi lại.

Dựa theo đặc tính sinh sống của loài mối, ta có thể dễ dàng tìm ra được nơi ở của chúng. Cụ thể:

  • Với các đồ bằng gỗ: Nếu gõ thấy có tiếng lục bục thì gỗ có dấu hiệu bị rỗng. Nên kiểm tra xem có tổ mối hoạt động bên trong.
  • Tại các công trình nhà ở, nền móng: Mối sẽ trộn đất với nước bọt của mình để xây lắp, các đường hầm thông ra bên ngoài, bằng mắt thường ta có thể nhận biết được…

Đây là những dấu hiệu để phát hiện được tổ mối. Ngay sau khi phát hiện những tổ mối này, để tránh có những thiệt hại không đáng có chúng ta cần phải lên kế hoạch tiêu diệt chúng một cách triệt để.

Hướng dẫn cách diệt mối tại nhà hiệu quả và an toàn

Có rất nhiều cách diệt mối hiệu quả. Chúng ta có thể áp dụng các phương pháp dân gian khó phổ biến như sử dụng ánh đèn để dụ mối ra và diệt chúng: Để diệt mối khi chúng đang vào mùa sinh sản, bạn có thể dùng một chậu nước, đặt phía dưới ánh đèn. Mối sẽ thường đi theo đàn, nhanh chóng bay đến nhưng nơi có ánh sáng đèn và lượn vòng quanh cho đến khi rụng cánh. Khi chúng bị rụng mất cách, chúng sẽ rơi vào chậu nước mà bạn đã đặt sẵn. Cách làm này giúp bạn giữ chân chúng, không cho chúng cơ hội di chuyển đến nơi khác làm tổ gây hại. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu hỏa để triệt tổ mối; hay dùng nước để làm ngập mổ mối khiến chúng bị chết ngập hoặc bò ra ngoài thì sẽ bị tiêu diệt; đào tổ mối, phá vỡ kiến trúc tổ của chúng và tiêu diệt… Tuy nhiên, hầu hết những phương pháp thủ công này đều không thể diệt mối tận gốc. Các phương pháp này chỉ có thể làm giảm bớt số lượng mối, diệt mối thợ còn mối chúa thì vẫn sống. Như vậy, khả năng sinh trưởng và phát triển của loài mối vẫn được tiếp diễn.

Nếu gia đình bạn cũng đang bị lũ mối làm phiền và đang không biết nên diệt mối vào thời điểm nào? Hay diệt mối thế nào cho hiệu quả?… Hãy nhanh chóng liên hệ với đơn vị diệt mối chuyên nghiệp để xử lý chúng mà không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Hiện diệt mối Thành Công đang cung cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng uy tín. Khách hàng khi có nhu cầu hãy liên hệ ngay để mối không còn là nỗi lo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119