Tin tức

Mẹo hay giúp diệt mối cánh tận gốc vào mùa mưa

Posted On Tháng Mười Hai 13, 2018 at 10:28 sáng by / No Comments

Diệt mối cánh tận gốc không hề đơn giản chút nào.  Bởi trước tiên, bạn cần hiểu rõ về tập tính của loài mối đáng ghét này. Đồng thời cần áp dụng những mẹo hay dưới đây để đảm bảo mối cánh được tiêu diệt triệt để, tránh gây hại tới các đồ vật trong nhà.

Bạn đã biết gì về loài mối cánh?

Không hiển nhiên mà khi sinh ra đã có loài mối có cánh, mà mối cánh là loại mối non đã trải qua vài lần lột xác mà nên, trong một tổ mối loại mối cánh chỉ chiếm 5% quân số. Khi đủ trưởng thành chúng sẽ mọc cánh để đi kiếm ăn ở những nơi xa mà những con mối thợ không đến được.

Hằng năm vào mùa mưa giông, nhất là vào mùa hè là thời điểm mối cánh thường bay ra khỏi tổ và tìm những nơi có ánh sáng để bay vào. Nguyên nhân là do vào mùa này mưa nhiều nên hang mối dễ bị ngập nước, và khi tổ ngập nước chúng sẽ chui ra. Mỗi lần mối cánh bay vào nhà sẽ làm cánh rụng đầy nhà, cánh mối với đặc điểm rất mỏng và nhẹ khiến việc quét dọn rất khó khăn, càng dùng chổi quét chúng càng bay lên nên chỉ có cách dùng máy hút bụi. Với những gia đình không có máy hút bụi thì đây là công việc mất rất nhiều thời gian và thử thách độ kiên nhẫn của các bà nội trợ. Vì vậy việc diệt mối cánh tận gốc là mong muốn của rất nhiều người.

Để diệt mối cánh vào mùa mưa hiệu quả giúp mối cánh không còn là nổi phiền phức, bạn nên thực hiện theo cách sau.

Mẹo hay giúp diệt mối cánh tận gốc tại nhà

Ngay khi thấy sự xuất hiện của loài mối cánh, bạn đóng kín các cánh cửa và bít hết những lổ hở của ô gió, chú ý đậy kín thức ăn và nước uống. Tốt nhất để cánh mối không bay vào thức ăn bạn nên cho hết vào hộp hoặc tủ lạnh, sau đó mới tiến hành diệt mối cánh tận gốc.

Sau đó để diệt mối cánh, bạn nên chuẩn bị bì nilong và một vài viên gạch hoặc đá, sau đó tìm những nơi mối cánh bay lên rồi lấy bì nilong bịt kín miệng tổ mối để chúng không bay lên được, sau đó dùng gạch hoặc đá chằn xung quanh để giữ bì ni lông lại và  đục lỗ nhỏ rồi đổ nước nóng vào, ngay khi mối tiếp xíu với nước nóng chúng sẽ chết.

Tuy mối cánh chỉ chiếm 5% quân số của một tổ mối nhưng chúng phải tới hàng triệu con, vì thế để diệt mối tận gốc bạn phải đổ nhiều nước nóng và đổ từ từ rồi đợi trong vòng 10 phút để xem mối có bay lên nữa không. Sau khi diệt mối tận gốc bằng cách đổ nước nóng nếu đã không thấy chúng bay lên nữa thì nghĩa là bạn đã diệt mối thành công.

Từ Khoá:cách diệt mối cánh tận gốc, diệt mối cánh, diệt mối cánh vào mùa mưa,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119