Tin tức

Hộp nhử mối – Phương pháp diệt mối tại nhà hiệu quả và an toàn

Posted On December 14, 2018 at 1:12 pm by / No Comments

Hộp nhử mối được sử dụng kết hợp với các loại thuốc diệt mối tận gốc hóa sinh đang là phương pháp diệt mối tại nhà an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Vậy hộp nhử mối được làm từ chất gì? Cách sử dụng hộp nhử mối ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Thành phần của hộp nhử mối gồm những gì?

Hiện nay, các hộp nhử mối trên thị trường sẽ bao gồm 3 phần chính:

  • Mồi nhử: Chủ yếu được làm từ gỗ, đặc biệt là những loại gỗ có vị ngọt, mùi thơm hấp dẫn mối như gỗ thông, gỗ trám… Bên cạnh đó, mồi nhử còn được tẩm dung dịch đường 1% hoặc có thể làm từ bã mía để hấp dẫn mối thợ đến kiếm ăn.
  • Chất dẫn dụ: Các chất này gồm nhiều chất hấp dẫn hỗn hợp có tác dụng kích thích sự thèm ăn của mối thợ.
  • Vỏ hộp nhử: Vỏ của hộp nhử chủ yếu được đóng bằng giấy cattong có kích thước khoảng 15 x11x30 cm.

Cách sử dụng hộp nhử mối tại nhà hiệu quả nhất

Trước khi tiến hành đặt hộp nhử mối tận gốc, các bạn cần tìm ra nơi trú ngụ của mối và các đường mối hay đi kiếm ăn. Sau đó, cậy nơi có mối lên và đặt hộp nhử vào đúng vị trí đó. Lưu ý, nên chọn nơi đặt hộp nhử mối càng yên tĩnh càng tốt. Trường hợp mối đi ở giữa tường thì cần phải làm giá treo hộp nhử mối để cố định,

Thông thường, mỗi đường mối ăn sẽ đặt khoảng 4 – 6 hộp nhử. Tuy nhiên, số lượng hộp nhử mối tùy thuộc vào quy mô của đàn mối, là mối có lâu hay mới có để điều chỉnh cho phù hợp. Chẳng hạn, nếu toàn bộ công trình có mối hoạt động thì cần tăng thêm lượng hộp nhử gấp 1,5 lần. Trường hợp mối đã xông vào đống gỗ hoặc tủ sách với số lượng lớn thì cần áp dụng thêm các biện pháp xử lý khác.

Thời gian đặt hộp nhử mối cũng là một vấn đề cần lưu tâm. Tùy thuộc vào từng điều kiện khác nhau mà thời gian nhử mối sẽ có sự chênh lệch riêng.Ví dụ vào mùa ẩm thì thời gian nhử mối sẽ kéo dài khoảng từ 10 -15 ngày. Ngược lại vào mùa rét thì thời gian sẽ kéo dài hơn khoảng 20 – 30 ngày.

Yêu cầu khi đặt hộp nhử mối tại nhà

Ngoài ra, khi đặt hộp nhử mối các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Vị trí đặt hộp tốt nhất là các vị trí gần mặt đất. Khi đặt phải có đường cho mối vào ăn, nếu không có ta cần thông đường cho mối ra ăn.
  • Vị trí đặt cần thuận tiện cho sinh hoạt như đóng mở cửa dễ dàng. Trường hợp đặt hộp nhử ở vị trí nhà vệ sinh cần đặt cao tránh nước tràn vào hộp.
  • Hộp nhử mối cần được cố định chắc chắn bằng đinh và dây thép buộc. Đối với các vị trí trên tường, trần nhà phải làm giá đỡ.
  • Phủ nilon kín bên ngoài để giữ nhiệt độ và độ ẩm đồng thời giúp chúng dễ dàng quan sát tiến độ mối ăn vào hộp.

Trên đây là những thông tin về phương pháp diệt mối tại nhà bằng hộp nhử mối. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc loại bỏ tận gốc loài côn trùng đáng ghét này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119