Mẹo diệt kiến đen trong nhà an toàn bạn nhất định phải biết
Tin tức

Mẹo diệt kiến đen trong nhà an toàn bạn nhất định phải biết

Posted On Tháng Mười 23, 2019 at 7:57 sáng by / No Comments

Kiến đen là một trong những loài côn trùng đem đến nhiều phiền phức cho con người. Vì vậy cách diệt kiến đen trong nhà luôn được các gia chủ quan tâm tìm kiếm để áp dụng. Trong trường hợp này, ngoài tính hiệu quả. Mọi người cũng cần lưu ý đến tính an toàn khi lựa chọn phương pháp.

Tác hại của kiến đen trong nhà

Kiến đen là loài côn trùng có tập tính sống thành bầy đàn. Vì vậy số lượng kiến đen xuất hiện bên trong căn nhà lên đến vài chục con. Thậm chí là hàng trăm con. Đó là lý do vì sao việc diệt kiến đen trong nhà luôn gặp phải rất nhiều khó khăn.

Mặc dù kiến đen không tấn công con người như loài kiến đỏ. Nhưng côn trùng vẫn đem đến một số tác hại nhất định. Đầu tiên là lũ kiến đen thường cắn phá thức ăn và những nơi chứa đựng đường. 

Chúng có thể tha mồi đi khắp mọi nơi dẫn đến tình trạng mất vệ sinh bên trong nhà ở. Điều này còn vô tình thu hút các loài côn trùng gây hại khác như gián tìm đến căn nhà.

Thực tế cho thấy, loài kiến đen còn là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh truyền nhiễm. Chúng có thể tiết chất độc gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Do vậy mọi người cần xóa sổ lũ côn trùng để tránh các nguy cơ bệnh tật. 

Mẹo diệt kiến đen trong nhà an toàn bạn nhất định phải biết

Mẹo diệt kiến đen trong nhà an toàn

Hiện tại việc sử dụng thuốc diệt kiến là cách làm khá phổ biến. Nhưng phương pháp diệt kiến đen tại nhà lại có hại đối với sức khỏe người dùng. Vậy làm thế nào để mọi người ngăn chặn sự tấn công của lũ kiến mà vẫn đảm bảo an toàn? Đó chính là sử dụng các giải pháp đến từ thiên nhiên.

Khi thấy kiến đen xuất hiện trong nhà. Bạn có thể áp dụng cho mình một trong những cách làm hiệu quả dưới đây:

  • Cách 1: Lấy một ít nước cốt chanh tươi hoặc giấm cho vào bên trong bình xịt. Sau đó bạn hãy xịt trực tiếp lên trên khu vực bị kiến tấn công.
  • Cách 2: Mang vỏ cam đi xay cùng với nước rồi lọc lấy nước bỏ bã. Tiếp theo là cho nước vỏ cam vào bên trong bình xịt và tiêu diệt côn trùng. 
  • Cách 3: Sử dụng hạt tiêu đen sau khi xay nhuyễn rải đều lên trên bệ bếp để lũ ý kiến không dám lại gần.
  • Cách 4: Lấy một ít phấn rôm của trẻ em đổ lên trên quãng đường di chuyển của kiến đen. Phấn rôm sẽ triệt đường tấn công của lũ côn trùng gây hại.

Mẹo diệt kiến đen trong nhà an toàn bạn nhất định phải biết

Chắc chắn cùng với cách diệt kiến đen trong nhà hiệu quả. Mọi người sẽ không còn trong thấy bóng dáng của côn trùng tại căn nhà bé xinh. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhờ vậy mà được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất.

Từ Khoá:diệt kiến đen tại nhà, diệt kiến đen trong nhà,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119