Tin tức

Mách bạn cách diệt mối tận gốc tại nhà nhanh chóng

Posted On January 19, 2019 at 10:21 am by / No Comments

Cách diệt mối tận gốc tại nhà trở thành mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều gia đình hiện nay. Không ít đồ đạc, công trình đã bị loài côn trùng này tấn công gây hư hại, làm tổn thất về kinh tế. Bạn đã biết cách diệt mối tận gốc chưa? Nếu chưa thì đừng quên bỏ túi ngay những mẹo diệt mối hay được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Diệt mối tận gốc hiệu quả với phương pháp đặt mồi nhử

Diệt mối tận gốc phải tiêu diệt cả đàn mối để chúng không còn có cơ hội gây hại đến đồ đạc hay công trình của bạn. Đặt thuốc nhử mồi để tiêu diệt mối là một phương phát diệt mối hiệu quả rất thịnh hành hiện nay.

Cách diệt mối tại nhà bằng phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các hộp như mối, dẫn dụ chúng tới và phun thuốc. Trong khi đặt không nên bóc hộp nhử vì sẽ rất dễ khiến loài mối phát hiện ra và chúng sẽ đề phòng với thức ăn khi đã có sự can thiệp của con người.

Sau khi đặt hộp từ 10-15 ngày và thấy hầu hết các mối thợ đã tập trung trong hộp nhử thì mới tiến hành phun thuốc vào trong hộp nhử. Những con mối trong hộp mồi nhử đã bị dính thuốc khi về tổ sẽ chết và lây nhiễm sang những con mối khác. Cách thức này giúp bạn có thể tiêu diệt được cả đàn mối, bao gồm cả mối chúa với khả năng cao hơn.

Diệt mối tại nhà đơn giản với nước

Sử dụng nước là phương pháp truyền thống không dùng hóa chất diệt mối vẫn được nhiều người lựa chọn vì tính tiện lợi của nó. Khi phát hiện ở tổ mối, bạn tiến hành lấy nước đổ vào sâu trong tổ mối để nước tràn vào trong tổ. Khi tổ mối bị ngập, nhưng con mối không thể thoát ra sẽ bị tiêu diệt. Cách dùng nước này cũng được vận dụng đối phó, loại bỏ mối mọt ở các rát giường. Bạn ngâm rát giường ngập trong nước 1-2 ngày sẽ loại bỏ được loài vật phá hoại giấc ngủ mỗi đêm của bạn bằng những tiếng cọt cọt khó chịu này.

Diệt mối tại nhà nhanh chóng bằng dầu hỏa hoặc dùng xăng

Cách diệt mối tại nhà được lưu truyền từ xưa và vẫn được sử dụng đến ngày nay là dùng dầu hỏa và xăng. Đối với đồ gỗ trong nhà, bạn chỉ cần thấm dầu hỏa hay xăng vào một mảnh vải. Lấy vải đó xoa đều vào chỗ đồ gỗ phát hiện mối mọt. Kết hợp thêm một lớp giấy bóng bọc bên ngoài để dầu thẩm thấu nhanh hơn. Khi không khí bên ngoài không thể xâm nhập vào, mùi dầu hỏa và xăng sẽ khiến lũ mối mọt bên trong chết nhanh hơn.

Đối với các tổ mối bên ngoài, bạn có thể tiến hành đổ vào trong tổ giống như phương pháp dùng nước. Tuy nhiên, 2 cách này không nên sử dụng tại những nơi có nền nhiệt cao vì đây là 2 chất dễ cháy, có thể dẫn đến cháy nổ gây nguy hiểm cho bạn.

Ngoài ra, tận dụng ánh sáng mặt trời để diệt mối tại nhà vừa đơn giản lại tiết kiệm. Phương pháp này rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần mang đồ bị mối mọt ra phơi giữa trời nắng to với nền nhiệt cao và để đó 2-3 ngày. Nhiệt độ cao là khắc tinh của lũ mối bởi vậy việc lợi dụng nền nhiệt từ ánh sáng mặt trời để tiêu diệt mối là một ý tưởng tuyệt vời.

Trên đây là những cách diệt mối tại nhà hiệu quả mà bạn và gia đình có thể tham khảo. Chúc bạn sớm tiêu diệt để loại côn trùng này để bảo vệ đồ đạc, công trình của mình luôn bền đẹp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119