Tin tức

Lý do phải phòng chống mối trước khi xây nhà? Một số phương pháp diệt mối cho công trình hiệu quả!

Posted On Tháng Mười 24, 2022 at 10:36 sáng by / No Comments

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc về lý do vì sao cần phải phòng chống mối trước khi xây nhà. Thực tế, phòng chống mối cho công trình xây dựng sẽ giúp bạn hạn chế được các tác hại do loài côn trùng này gây ra. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình cũng như một số cách phòng chống mối cho nhà mới xây ngay sau đây.

Vì sao mối xuất hiện ở công trình mới xây dựng?

Nhiều người cho rằng các công trình mới thì không cần phải đề phòng mối mọt. Nhưng đây lại là cách nghĩ sai lầm của nhiều người. Vì trong quá trình xây dựng, các vật tư sẽ thu hút nhiều loại mối mọt đến. Các vật tư được sử dụng trong thời gian dài như vụn gỗ, bao bì giấy carton… nhanh chóng thu hút lũ sâu mọt tới. Vì chúng đều là những nguồn thức ăn của các loại côn trùng này.

Mối mọt sẽ đến và làm tổ cư trú ngay từ khi công trình mới xây dựng chứ không phải đợi một thời gian dài công trình trở nên cũ kỹ nữa. Vì chúng đã gần như đục khoét hết những kết cấu của ngôi nhà của bạn. Cộng thêm những tác động môi trường thời tiết bên ngoài thì đây mới là lý do chính làm ngôi nhà của bạn xuống cấp trầm trọng và nhanh chóng.

Phòng chống mối trước khi xây nhà đem lại lợi ích gì?

Một trong những điều ít ai để ý tớ đó chính là phòng chống mối trước khi xây nhà sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bởi những hư hại mà mối gây ra sau này sẽ khiến bạn phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để sửa chữa và số tiền đó chắc chắn sẽ lớn hơn nhiều so với việc bạn thực hiện cách diệt mối tận gốc ngay từ ban đầu. 

Mặt khác, cách diệt mối trước khi xây dựng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc áp dụng phương pháp kỹ thuật. Một trong những cách phòng chống mối cho nền móng công trình tốt nhất hiện nay là phun thuốc chống mối mặt nền và sử dụng hào chống mối.

Ngoài ra, khi đã để mối xuất hiện phá hoại thì một số cấu kiện của đồ gỗ hoặc tài liệu thường đã bị phá hoại. Khi đó chi phí cho dịch vụ phòng chống mối sẽ phải tăng lên, không những về các phương pháp chống mối phức tạp hơn mà còn phải sửa chữa, thay thế gỗ. Điều này càng khiến cho bạn gặp phải những vấn đề khó khăn hơn trong cách diệt mối. Vì thế diệt mối ngay từ ban đầu sẽ đem lại hiệu quả cao hơn và tối ưu hơn cho gia đình của bạn.

Hướng dẫn cách phòng chống mối hiệu quả trước khi xây nhà

Công trình xây dựng ở đây có nhiều loại khác nhau như nhà cao tầng, nhà vĩnh cửu, nhà phố, nhà xưởng… Tùy từng loại nhà ở với kết cấu khác nhau cùng địa hình khác nhau mà bạn có được những cách diệt mối khác nhau.

Về mặt kỹ thuật cách phòng chống mối trước khi xây nhà được công ty diệt mối Thành Công xử lý theo ba khâu sau:

Phòng chống mối cho nền đất

Trong suốt quá trình xử lý đất nền, khi san lấp mặt bằng nếu có phát hiện tổ mối, bạn phải tiến hành phun thuốc và loại bỏ chúng ngay lập tức. Hãy tìm những cách diệt mối giá rẻ để hỗ trợ cho công tác diệt mối được hiệu quả và an toàn hơn. Đồng thời, tiến hành loại bỏ những tàn dư của gỗ như gốc cây, ván hay cốt pha trong suốt quá trình xây dựng để hạn chế sự xuất hiện của mối.

Trong một số trường hợp, khi ngâm cọc móng bằng tre nếu mạch nước ngầm dâng ngập cao thì không cần xử lý. Nhưng nếu ở trên mặt đất thì cần ngâm trong dung dịch diệt mối trước khi đóng xuống đất. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng hư hỏng của cọc tre khi sử dụng. Bên cạnh đó, trường hợp những tấm cốp pha kẹp sâu giữa hai trụ bê tông không rút ra được thì phải phun thuốc diệt mối. Dọc theo mạch phòng lún cũng phải xử lý thuốc diệt mối.

Phòng chống mối bằng hào

Việc phòng chống mối cho các công trình trước khi xây dựng các đường hào chống mối sẽ đem đến hiệu quả tương đối cao cho bạn. Những đường hào thường được đào phía ngoài và phía trong móng nhà với độ dài, rộng và sâu vừa đủ đồng thời kết hợp với thuốc diệt mối sẽ đem đến một hiệu quả tuyệt vời cho người dùng. 

Những đường hào chống mối được đào phía ngoài và phía trong móng nhà với độ dài, độ rộng và độ sâu vừa đủ, kết hợp với thuốc diệt mối dạng bột và dạng nước sẽ giúp công trình của bạn được “cách ly” hoàn toàn với bên ngoài. Đặc biệt, cách phòng chống mối này còn giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh được sự xâm nhập của mối từ các công trình bên cạnh.

Xử lý chân tường và các cấu trúc tiếp xúc với đất nền

Có thể nói, mối là một trong những loài động vật có tốc độ tấn công và phá hoại rất nhanh. chúng có thể xâm nhập qua những lớp vữa xây dựng thông thường, nhất là lớp vữa cận đầu gỗ gối của tường. Vì vậy, để bảo đảm an toàn cho công trình xây dựng của gia đình mình bạn cần đề phòng và nâng cao hiệu quả cũng như cách diệt mối cho gia đình mình. Do đó, phòng chống mối cho nền móng công trình là nhiệm vụ đầu tiên và rất quan trọng để bảo vệ ngôi nhà.

Trên đây là lý do vì sao phải phòng chống mối trước khi xây nhà. Hy vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong cách diệt mối cho ngôi nhà sắp xây. Chúc bạn thành công và loại bỏ mối tận gốc mối cho gia đình!

Từ Khoá:Cách phòng trừ mối tại nhà, phòng chống mối, phòng chống mối cho công trình xây dựng,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119