Tin tức

Loài mối thường trú ngụ ở đâu và cách diệt mối như thế nào?

Posted On Tháng Bảy 5, 2018 at 10:48 sáng by / 1 Comment

Loài mối là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Chúng là loại côn trùng nguy hại, gây ra các hiểm họa phá hủy công trình, đồ nội thất, cây trồng…làm thiệt hại lớn về kinh tế. Muốn diệt chúng được hiểu quả phải tìm được nơi trú ngụ của chúng để trừ tận gốc. Vậy mối thường trú ngụ ở đâu? Cách diệt mối tận gốc là gì? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình!

Cách để tìm ra nơi ở mối nhanh nhất

Mối là loài côn trùng sống theo đàn, có tổ chức phân cấp rất cao. Nơi ở ưa thích của chúng là những nơi có độ ẩm cao. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp tổ mối ở chân tường nhà, góc bếp, móng nhà, gỗ ốp tường hay chân cầu thang và những nơi ẩm ướt như: nhà tắm, nhà mệ sinh hay các khe lún của công trình…

Mối sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Để có thể duy trì sự sống các mối thợ sẽ làm nhiệm vụ đi kiếm thức ăn nên chúng phải di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Đàn mối sẽ tạo thành những con đường ngầm để tiện cho việc đi lại…

Dựa theo đặc tính sinh sống của loài mối, ta có thể dễ dàng tìm ra được nơi ở của chúng. Cụ thể:

-Với các đồ bằng gỗ: Nếu gõ thấy có tiếng lục bục thì gỗ có dấu hiệu bị rỗng. Nên kiểm tra xem có tổ mối hoạt động bên trong.

-Tại các công trình nhà ở, nền móng…mối sẽ trộn đất với nước bọt của mình để xây lấp, các đường hầm thông ra bên ngoài, bằng mắt thường ta có thể nhận biết được…

Đây là những dấu hiệu để phát hiện được tổ mối. Ngay sau khi phát hiện những tổ mối này, để tránh có những thiệt hại không đáng có chúng ta cần phải lên kế hoạch tiêu diệt chúng một cách triệt để.

Cách tiêu diệt mối mà bạn có thể áp dụng

Có rất nhiều cách diệt mối hiệu quả. Chúng ta có thể áp dụng các phương pháp dân gian khó phổ biến như:

-Sử dụng ánh đèn để dụ mối ra và diệt chúng.

-Sử dụng dầu hỏa để triệt tổ mối;

-Dùng nước để làm ngập mổ mối khiến chúng bị chết ngập hoặc bò ra ngoài thì sẽ bị tiêu diệt

– Đào tổ mối, phá vỡ kiến trúc tổ của chúng và tiêu diệt…

Tuy nhiên, hầu hết những phương pháp thủ công này đều không thể diệt mối tận gốc. Các phương pháp này chỉ có thể làm giảm bớt số lượng mối, diệt mối thợ còn mối chúa thì vẫn sống. Như vậy, khả năng sinh trường và phát triển của loài mối vẫn được tiếp diễn.

-Dùng dầu hỏa đốt tổ mối sẽ gây mùi khó chịu. Còn đào tổ mối sẽ gây ảnh hưởng đến công trình…Vừa tốn công sức, chi phí mà hiệu quả lại không cao.

Nếu gia đình bạn cũng đang bị lũ mối làm phiền, hãy nhanh chóng xử lý chúng không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Hiện nay, để xử lý các tổ mối một cách triệt để hầu hết các gia đình đều tìm đến các dịch vụ diệt mối và côn trùng chuyên nghiệp.

Dịch vụ diệt mối và côn trùng hiệu quả

Mối là loại côn trùng khó xử lý triệt để. Muốn tiêu diệt chúng cần có phương pháp đúng đắn. Hiện công ty TNHH TM DV diệt mối Thảo My đang cung cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng uy tín. Khách hàng khi có nhu cầu hãy liên hệ ngay để mối không còn là nối lo.

Dịch vụ diệt mối của công ty Diệt mối Thành Công được khách hàng đánh giá rất cao:

-Phương pháp xử lý ổ mối theo đúng quy trình

-Nhân viên làm dịch vụ chuyên nghiệp

-Đảm bảo tiêu diệt tận gốc tổ mối

-Không làm ảnh hưởng đến công trình hay đồ nội thất ..của gia đình bạn!

Hy vọng những kiến thức được chia sẻ trong bài sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm. Chúc bạn xóa bỏ được nỗi lo “tổ mối” một cách sớm nhất!

Từ Khoá:dich vu diet moi, diet moi, diệt mối tận gốc,

One thought on “Loài mối thường trú ngụ ở đâu và cách diệt mối như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119