Tin tức

Kinh nghiệm diệt mối tận gốc tại nhà bạn nên biết!

Posted On Tháng Mười 15, 2022 at 8:34 sáng by / No Comments

Diệt mối tận gốc tại nhà luôn là nhu cầu cấp thiết của mọi gia đình trước sức tàn phá mạnh mẽ của loài côn trùng gây hại này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách diệt mối tại nhà hiệu quả và an toàn. Chính vì vậy, bài viết này Diệt mối Thành Công sẽ mách bạn những kinh nghiệm diệt mối tại nhà tận gốc giúp bạn dễ dàng xử lý và loại bỏ triệt để chúng.

Diệt mối tại nhà có khó không?

Mối là một trong những loài côn trùng gây hại mạnh mẽ đối với các công trình xây dựng của con người, đặc biệt là đồ gỗ. Mặt khác, chúng sinh sống theo tổ chức xã hội cao vì vậy nếu không diệt mối tận gốc sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Rất nhiều công trình do không xử lý diệt mối tận gốc ngay từ đầu nên sau một thời gian đưa vào sử dụng, các công trình này đã bị mối tấn công và phá hủy nghiêm trọng bề mặt tường bị đục khoét, sàn nhà, trần nhà bị ăn mòn. Các vật dụng nội thất bằng gỗ có nguy cơ bị hư hỏng nặng nếu không kịp thời phát hiện và xử lý tổ mối triệt để.

Diệt mối tận gốc không phải là điều đơn giản. Bởi mối sinh sôi phát triển với số lượng lớn và tổ mối ở sâu trong lòng đất nên rất khó có thể diệt được hết mối, đặc biệt là mối chúa. Để diệt mối có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng có thể diệt mối tận gốc nhanh chóng. 

Làm thế nào để diệt mối tận gốc tại nhà?

Để diệt mối tận gốc đạt hiệu quả cao không phải là điều đơn giản. Chính vì vậy, khi thực hiện bạn nên tham khảo và áp dụng một số kinh nghiệm sau:

 • Trước tiên bạn cần lựa chọn được phương pháp diệt mối phù hợp. Bởi hiện nay có rất nhiều cách diệt mối khác nhau, mối cách sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu bạn chọn được phương pháp phù hợp với vị trí tổ mối, công trình của mình thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.
 • Nếu như mối tấn công các vật dụng trong nhà bạn có thể áp dụng một số cách diệt mối dân gian. Tuy nhiên, khi mối tấn công và phát triển với số lượng lớn bạn nên chọn phương pháp diệt mối sinh học. Đây là cách diệt mối an toàn, hiệu quả đảm bảo diệt mối tận gốc nhanh chóng và không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như môi trường sống của con người.
 • Thứ hai khi đã lựa chọn được phương pháp phù hợp bạn cần thực hiện đúng theo quy trình. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của việc diệt mối như thế nào. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ và thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn. Trong quá trình diệt mối nên chú ý mang khẩu trang, đồ bảo hộ để hạn chế tối đa tiếp xúc với các hóa chất.
 • Thứ 3, nếu bạn không có nhiều chuyên môn, kinh nghiệm tốt nhất nên chọn cho mình một địa chỉ cung cấp dịch vụ diệt mối uy tín. Khi sử dụng dịch vụ diệt mối bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những gì mình nhận được và không cần lo lắng tới bất cứ vấn đề nào trong quá trình tiêu diệt mối.

Hướng dẫn cách diệt mối tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Cách diệt mối trong tường nhà với hiệu quả nhanh chóng, đó là sử dụng hộp nhử mối. Tuy nhiên, nhiều người khi áp dụng biện pháp này lại không thực hiện đúng quy trình, Khiến hiệu quả đạt được không như mong muốn. Chính vì vậy, nếu muốn hộp nhử muối có thể mang đến tác dụng diệt mối tối ưu nhất, bạn cần làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Đặt hộp nhử mối

 • Sau khi khoanh vùng các ổ mối bạn cậy nơi có mối xuất hiện, bạn cần làm ướt hộp nhử mối của bạn rồi đặt ở những nơi có mối nhất là trên đường đi hoặc tổ sinh sống của chúng.
 • Sau 10 ngày hoặc nửa tháng, nếu có đường hầm xuất hiện xung quanh hộp nhử. Thì chứng tỏ đã có nhiều mối tập trung tại đây. Dấu hiệu này thông báo cho bạn đã đến lúc cần tiêu diệt mối.

Bước 2: Phun thuốc diệt mối dạng bột

 • Sau khi thấy các hộp nhử mối có lớp đất đắp lên trên thì lúc đấy tháo bỏ hộp nhử mối xuống. Mở các miếng gỗ bạn sẽ thấy có rất nhiều mối bên trong.
 • Tiếp đến, bạn cần dùng thuốc diệt mối tận gốc dạng bột bơm đều lên bề mặt của từng miếng gỗ mồi và các con mối bên trong và để hộp nhử vào đúng vị trí ban đầu. 5- 7 ngày sau khi mối dính thuốc và rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.

Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch

 • Sau khi phun thuốc diệt mối dạng bột, những con mối sẽ đem thuốc về tổ lây nhiễm cho toàn bộ tổ mối. Với cơ chế này, cả tổ mối sẽ bị tiêu diệt gần như hoàn toàn. 
 • Tuy nhiên để đề phòng những con mối lính mối thợ còn sót lại bên ngoài bạn còn phải dùng thuốc dạng dung dịch vào phun trực tiếp đường mối đi, những nơi bị mối tấn công và phun trực tiếp thuốc diệt mối lên bề mặt cấu kiện gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển nhằm mục đích ngăn chặn không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào nhà.

Bước 4: Kiểm tra và dọn vệ sinh hiện trường

 • Sau 5 – 7 ngày kể từ khi phun thuốc diệt mối dạng dung dịch, bạn phải kiểm tra tất cả các điểm mối xuất hiện trong nhà một lần nữa. Nếu kiểm tra không còn thấy mối, bạn chỉ cần làm vệ sinh dọn bỏ tàn dư hộp mồi nhử là được.

Trên đây là những kinh nghiệm diệt mối tận gốc tại nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc tư vấn hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi.

Từ Khoá:cách diệt mối tại nhà, cách diệt mối tận gốc, Hướng dẫn cách diệt mối tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119