Tin tức

Cách nhận biết và xử lý mối xông nhà hiệu quả, nhanh chóng

Posted On Tháng Mười 16, 2022 at 9:25 sáng by / No Comments

Mối xông nhà là nguyên nhân khiến các đồ vật trong nhà bị tàn phá nghiêm trọng dẫn đến hư hại. Vậy làm sao để nhận biết sớm nhất và xử lý thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Diệt mối Thành Công – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tại nhà tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân nào dẫn đến mối xông nhà?

Hiện tượng mối xông nhà do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, trong đó phải kể đến:

  • Do thời tiết thay đổi và môi trường bị thu hẹp: Hiện nay đất tự nhiên ngày càng bị thu hẹp khiến cho môi trường sống của mối cũng bị thu hẹp và chúng bắt buộc phải di chuyển vào khu vực công trình của con người để gây hại và phát triển.
  • Do nguồn thức ăn tự nhiên ngày càng khan hiếm: Tốc độ đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh, diện tích cây xanh bị thu hẹp nên dần khan hiếm nguồn thức ăn của loài mối. Điều này dẫn đến loài mối phải di chuyển đi tìm thức ăn để sinh tồn. Trong khi đó trong các công trình xây dựng nhà ở lại sử dụng nhiều đồ nội thất bằng gỗ.
  • Do chưa chú trọng xử lý mối cho nền móng công trình trước khi xây dựng: Mối thường làm tổ dưới nền đất và tấn công vào móng của công trình nhà bạn. Việc này vô cùng nguy hiểm với kết cấu công trình của nhà bạn gây thiệt hại về tài sản và tính mạng. Ngoài ra mối còn ăn nhiều thức ăn khác như: thảm, thạch cao, sách vở,….gây ra các thiệt hại khác.
  • Do khí hậu ấm áp và độ ẩm dồi dào: Là điều điều kiện cần thiết để cho mối tồn tại. Chúng sống sâu dưới lòng đất, đường ống dẫn nước bị lỗi, nước tù đọng là căn cứ nuôi cho mối.

Cách nhận biết mối xông nhà sớm nhất 

Để nhận biết nhà có bị mối xông hay không bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu sau:

  • Đắp đất: Một trong những dấu vết đặc trưng của mối là đường đắp đất, chúng có thể xuất hiện trên tường thành những vệt dài hoặc trên nền nhà dưới dạng những ụ đất. Các đường đắp đất còn ẩm chứng tỏ mối vừa đắp hoặc chúng vẫn còn đang hoạt động. Các đường đất cũ, mối bỏ đi sẽ có màu trắng. 
  • Cửa bị xệ cánh khó mở: Nếu bạn thấy cánh cửa bị xệ cánh, các ngăn kéo tủ bếp hoặc tủ đồ gỗ đóng mở khó khăn đồng thời bạn phát hiện các vết đất bất thường.
  • Dấu hiệu mối cánh bay: Thông thường một tổ mối bắt nguồn từ cặp mối sinh sản (mối cánh). Vì vậy, nếu phát hiện mối cánh trong nhà thì rất có thể chúng đã làm tổ trong nhà của bạn.
  • Tiếng động vào ban đêm: Mối hoạt động cả ngày lẫn đêm nhưng vào buổi đêm sẽ phát ra các âm thanh “rào rào” rõ hơn khiến bạn sẽ bị cảm giác khó ngủ.
  • Vết mối ăn: Nếu thấy bề mặt đồ gỗ phồng rộp bất thường thì ta mới phát hiện ra và kiểm tra. Nhìn vào vết ăn của mối có hình zíc zắc trông giống như mê cung vậy
  • Chập điện: Trong ổ điện có khoảng trống và nhiệt độ ổn định cho mối làm tổ. Ổ điện hoàn toàn có thể bị chập mạch và gây cháy nổ cho nhà bạn.

Nhà đã bị mối xông phải làm sao?

Ngay khi bạn nhận thấy những dấu hiệu trên cần tìm hiểu xem có đúng là mối đã xuất hiện không. Nếu đúng bạn cần phải xác định vị trí tổ mối và tìm cách diệt mối hiệu quả nhất. Nếu bạn không có thời gian và không biết diệt mối bằng cách nào hãy tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối tại nhà. Khi sử dụng dịch vụ này bạn sẽ không cần lo lắng về bất cứ vấn đề gì.

Tất cả mọi công việc, quy trình đều do đội ngũ nhân viên công ty thực hiện. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ diệt mối ở tất cả mọi vị trí như tường, tủ bếp, sàn gỗ… mà không ảnh hưởng đến đời sống con người. Thuốc sử dụng đảm bảo an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Quá trình diệt mối luôn đảm bảo an toàn về môi trường sống và sức khỏe của con người, vật nuôi.

Hướng dẫn cách diệt mối xông nhà nhanh chóng, hiệu quả

Để diệt mối xông nhà, bạn có thể áp dụng theo các cách dưới đây:

Cách 1: Diệt mối bằng hàn the

Người ta sử dụng hàn the làm mồi cho mối để ngăn không cho mối tiêu hóa được và chết đói dần dần nhờ vào tính độc của hàn the. Bạn hãy pha hàn the với nước rồi đựng trong một bình xịt. Sau những lúc vệ sinh sàn, bạn hãy xịt chúng lên bề mặt sàn, đặc biệt góc khuất dễ hình thành mối mọt nhất. Lưu ý mang khẩu trang mỗi khi thực hiện nhé.

Cách 2: Diệt mối bằng dầu hoả, dầu luyn hoặc cồn 90 độ

Cách diệt mối này vẫn luôn quen thuộc với người Việt Nam từ xa xưa đến nay. Đây sẽ là giải pháp phù hợp để tiêu diệt mối gỗ khô, mối gỗ và xén tóc. Bôi dầu luyn, dầu hỏa hay cồn 90 độ vào bề mặt đồ dùng bằng gỗ và để dưới ánh nắng mặt trời 2-3 giờ sau đó dùng nước xà phòng lau sạch.

Bạn cũng có thể thay thế dầu đốt hay cồn 90 độ bằng nước thơm chế sơn hoặc Amoniac hoặc Andehit fomic để xử lý nhà bị mối xông.

Cách 3: Diệt mối bằng bằng thuốc và hộp nhử mối 

Hộp nhử mối dùng để dụ mối lại kiếm ăn.  Sau khoảng 4-10 ngày sẽ có một lượng lớn mối tập trung vào ăn trong hộp nhử, chúng ta phun một lượng thuốc dạng bột khiến mối mang mầm bệnh vào những con mối trong hộp nhử. Sau đó chúng sẽ rút về tổ lây nhiễm và tiêu diệt toàn bộ tổ mối.

Cách 4: Diệt mối tận gốc lây nhiễm dạng nước

Bạn dùng thuốc diệt mối đưa vào khu vực đường đi của chúng để gây bệnh cho mối. Chúng sẽ không chết ngay mà quay về tổ để lây nhiễm bệnh cho các mối khác. Hoặc bạn có thể sử dụng khoan để khoan đường đi của mối sau đó bơm thuốc diệt mối sinh học xuống khu vực lỗ khoan.

Trên đây là cách nhận biết và xử lý khi mối xông nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách diệt mối hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi.

Từ Khoá:cách diệt mối xông nhà, hướng dẫn diệt mối xông nhà, nhà bị mối xông phải làm sao,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119