Khám phá những dấu hiệu nhận biết tổ mối ngay tại nhà
Tin tức

Khám phá những dấu hiệu nhận biết tổ mối ngay tại nhà

Posted On January 31, 2020 at 1:03 pm by / No Comments

Mối là loài côn trùng gây ra những thiệt hại không nhỏ đến đời sống con người. Bởi đặc trưng cơ bản của lũ mối là tấn công liên tục kết cấu nhà ở từ trong ra ngoài. Nếu mọi người muốn nhanh chóng ngăn chặn sự tàn phá nghiêm trọng. Bạn cần biết cách nhận diện tổ mối ngay từ sớm để tiến hành tiêu diệt. Hôm nay Thành Công xin chia sẻ đến bạn 2 dấu hiệu nhận biết tổ mối chính xác ngay tại nhà ở.

Dấu hiệu nhận biết tổ mối qua nơi trú ngụ

Để tiến hành quan sát dấu hiệu nhận biết tổ mối. Người kiểm tra cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ thiết yếu như: Đèn pin, kính lúp, găng tay, đồ bảo hộ, dao nhọn.

Ngoài ra, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về giống loài mối mọt. Chẳng hạn như: Đặc tính sinh học của từng loài mối, tập tính kiếm ăn, sinh đẻ của chúng.

Dưới đây là một vài nơi phổ biến mà mối thường xuất hiện. Điển hình như:

  • Những phần tiếp xúc với mặt đất hay gần mặt đất như: Bậc thang, bậc thềm, móng nhà, góc tường, cột nhà, chân ghế, chân bàn.
  • Những nơi thường ẩm ướt: ống nước, cống rãnh, toilet, nhà tắm.

Đối với những vị trí tổ mối mà mắt thường không nhìn thấy được, bạn cần gõ nhẹ vào gỗ. Nếu nghe thấy tiếng rỗng bên trong thì bàn ghế gỗ đã bị hư hỏng do mối đục lỗ. Hoặc bạn cũng có thể nghe thấy tiếng lách tách do mối đang hoạt động mạnh mẽ.

Khám phá những dấu hiệu nhận biết tổ mối ngay tại nhà

Những đặc điểm dấu vết bên ngoài khi phát hiện tổ mối

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, mối không ngừng kiếm ăn từ chỗ này đến chỗ khác. Nơi nào có thức ăn, có điều kiện sống thuận lợi thì nơi đó mối sinh sôi nảy nở rất nhiều. Dựa vào đặc điểm này, bạn sẽ dễ dàng tìm ra tổ mối để tiến hành diệt mối mọt tại nhà như sau:

  • Mối thường đào đường hầm để di chuyển qua lại. Nếu mối đi qua đi lại trong nhà gạch, thì đường hầm của chúng sẽ xuyên qua lớp rỗng của tường. 
  • Tuy nhiên, có những chướng ngại vật mà mối không thể xuyên qua được. Do đó, chúng phải bò qua nơi tiếp xúc với không khí bằng cách: Dựng lên đường mui đi lấy thức ăn (đường mui mà mối hay di chuyển thường là nơi ẩm ướt. Còn với đường mui mà mối ít đi lại thì thường khô cứng, nứt nẻ).
  • Trong quá trình đào hầm gỗ để lấy thức ăn, chúng dùng đất và nước bọt bịt kín lỗ trống. Một vài nơi mối thường đào hầm để thông khí là: Vết nứt của gỗ, cột, kèo, lỗ vũ hóa của các loài cánh cứng, côn trùng,…

Khám phá những dấu hiệu nhận biết tổ mối ngay tại nhà

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết tổ mối. Hi vọng có thể giúp bạn nhanh chóng tìm ra côn trùng để việc phòng trừ mối hiệu quả hơn. Trường hợp nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ diệt mối uy tín. Hãy liên hệ ngay đến công ty Thành Công để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119