Mạng lưới

Hướng dẫn phòng chống mối cho công trình mới xây dựng

Posted On December 4, 2018 at 3:43 pm by / No Comments

Phòng chống mối cho công trình mới xây dựng sẽ giúp ngăn ngừa mối xâm nhập vào bên trong nhà làm tổ và phá hủy đồ đạc trong nhà. Vậy bạn đã biết cách phòng và diệt mối cho nhà mới xây?

Hôm nay, diệt mối thành công sẽ hướng dẫn bạn cách phòng chống mối cho công trình mới xây dựng hiệu quả và an toàn.

Vì sao cần phòng chống mối cho công trình mới xây dựng?

Nhiều người cho rằng nhà mới xây thì làm sao mà có mối được. Thực tế, đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi trong quá trình xây dựng, các vật tư như vụn gỗ, gốc cọc, bao bì giấy… rất dễ thu hút mối đến làm tổ. Do đây đều là những món ăn yêu thích của loài côn trùng đáng ghét này.

Chính vì vậy, công tác phòng chống mối cho công trình mới xây dựng càng trở nên cần thiết hơn. Việc phòng và diệt mối cho nhà mới xây sẽ giúp bảo vệ, ngăn ngừa mối xâm nhập vào công trình trong quá trình sử dụng lâu dài. Bởi lúc này, toàn bộ nền móng của công trình đã được cách ly với môi trường có mối xung quanh bằng hàng rào ngăn cách được xử lý thuốc chống mối. Do đó mà đây còn được xem là cách diệt mối tận gốc hiệu quả và an toàn nhất.

Hướng dẫn biện pháp phòng chống mối cho công trình mới xây dựng

Phòng chống mối cho nền nhà

Để phòng chống mối cho nền nhà, đơn vị diệt mối sẽ tiến hành bơm tẩm dung dịch hóa chất lên bề mặt nền đất, cát, đá trước khi đổ bê tông lót sàn hoặc cán nền. Bằng cách này, nền nhà sẽ được thiết lập một hàng rào hóa chất liên tục phía dưới sàn và bao quanh công trình. Điều này sẽ giúp tiêu diệt và ngăn chặn sự xâm nhập của mối vào các công trình trong thời gian sử dụng.

Đào hào phòng chống mối

Cách làm này sẽ tạo một lớp chướng ngại thẳng đứng với các hàng rào bằng thuốc muối bao quanh phía ngoài sát mặt tượng, móng công trình. Đào hào chống mối sẽ giúp ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xung quanh vào công trình.

Hào chống mối sẽ được đào rộng 50cm, sâu từ 60 – 80cm tùy theo vùng đất xây dựng. Trường hợp nếu nền đất xốp, hào chống mối phải đảm bảo sâu 80cm, phun tẩm hóa chất rồi lấp lại.

Phòng chống mối cho chân tường nhà

Ngoài cách phòng chống mối cho nền móng công trình xây dựng, để bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà cần tiến hành phòng mối chân tường bên ngoài và bên trong. Theo đó, tường công trình trước khi chát cần được phun xử lý thuốc phòng chống mối. Cách làm này sẽ giúp ngăn cản đến mức tối đa mối theo tường công trình đi lên các tầng trên.

Ngoài ra, cần tiến hành xử lý chống mối cho các khu vực như đường ống cấp nước, thoát nước, đoạn đường có cáp điện đi qua nền nhà tầng hầm, tầng trệt hoặc các khe lún… Đối với các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí bằng tre gỗ có trong công trình xây dựng cũng đều phải được xử lý bằng thuốc phòng chống mối mọt.

Trên đây là một số biện pháp phòng chống mối cho công trình mới xây dựng. Hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong kế hoạch xây dựng của mình. Chúc các bạn thành công!

Qúy khách cần chống mối công trình xây dựng vui lòng liên hệ: Hotnile: 0982.751.119 Mr Tân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119