Hướng dẫn cách diệt mối trong nhà bằng dầu lyn hiệu quả 
Tin tức

Hướng dẫn cách diệt mối trong nhà bằng dầu luyn hiệu quả

Posted On Tháng Năm 10, 2020 at 10:54 sáng by / No Comments

Diệt mối trong nhà bằng dầu luyn là phương pháp diệt mối dân gian không còn xa lạ với nhiều người. Cách diệt mối có chi phí thấp rất được ưa chuộng sử dụng để tiêu diệt mối mọt gây hại. Nhưng để đảm bảo độ an toàn cao cho người dùng, bạn nhất định phải nắm được kỹ thuật diệt mối. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách diệt mối trong nhà bằng dầu luyn

Dầu luyn là một trong những loại vật liệu khí đốt có khả năng bắt lửa rất nhanh. Mùi hăng của dầu luyn và các hoạt chất có bên trong cho hiệu quả cao khi xua đuổi côn trùng. Vì vậy cách diệt mối trong nhà bằng dầu lyn đã và đang được áp dụng khá rộng rãi. Quy trình diệt mối thường bao gồm các bước sau đây: 

  • Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị cho mình một ít dầu lyn vừa đủ so với kích thước tổ mối cần tiêu diệt. Ngoài ra, người dùng cũng cần phải có cho mình một chiếc bàn chải được làm từ vật liệu xơ tre hoặc xơ mướp.
  • Bước 2: Cho dầu luyn ra bát rồi dùng bàn chải chấm vào bên trong. Sau đó, bạn hãy quét bàn chải có thấm dầu luyn vào vị trí mối mọt làm tổ. Trong quá trình này, mọi người hãy quét đều tay để vật liệu khí đốt thẩm thấu sâu vào bên trong. 
  • Bước 3: Người dùng mang vật dụng gỗ được quét dầu đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời trong vòng hai tiếng. Kế đến, bạn hãy lặp lại bước quét dầu lần thứ hai. Rồi phơi đồ gỗ dưới nắng thêm 2 tiếng để diệt mối tận gốc.
  • Bước 4: Dùng xà phòng để lau sạch vết dầu luyn bên trên vật liệu gỗ sau khi phơi vật dụng dưới ánh nắng mặt trời.

Hướng dẫn cách diệt mối trong nhà bằng dầu lyn hiệu quả 

Một số lưu ý quan trọng khi diệt mối tại nhà bằng dầu luyn

Khi lựa chọn cách diệt mối tại nhà bằng dầu lyn. Bạn cần hết sức lưu ý đến vấn đề an toàn. Bởi như đã nói, dầu luyn là loại vật liệu khí đốt rất dễ bốc cháy khi gặp lửa hoặc nhiệt độ cao. Vì vậy khi quét dầu luyn bạn tuyệt đối không được đặt vật dụng gỗ gần bếp ga. Hoặc nơi đang có ngọn lửa bùng cháy.

Nếu không muốn vật liệu khí đốt gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Mọi người nên mang khẩu trang để không hít phải hơi khí đốt độc hại. Bạn cũng cần mang thêm bao tay để tránh làm vây bẩn chất dầu có mùi hôi khó chịu.

Hướng dẫn cách diệt mối trong nhà bằng dầu lyn hiệu quả 

Tin chắc rằng chỉ cần diệt mối trong nhà bằng dầu luyn theo đúng hướng dẫn. Bạn sẽ chấm dứt được sự quậy phá của lũ côn trùng. Nhưng nếu muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối, người dùng cần tuân thủ các lưu ý nên trên. 

Từ Khoá:diệt mối tại nhà,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119