Tin tức

Hướng dẫn cách diệt mối dưới nền nhà hiệu quả và an toàn nhất

Posted On Tháng Mười Hai 7, 2022 at 10:15 sáng by / No Comments

Hướng dẫn cách diệt mối dưới nền nhà hiệu quả đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi diệt mối dưới nền nhà hiện nay có thể nói là một hạng mục vô cùng quan trọng trước khi bắt đầu xây dựng một công trình nào. Mục đích của công việc này là để phòng chống và bảo vệ tất cả các vật dụng của ngôi nhà một cách hoàn hảo nhất.

Chính vì vậy, bài viết dưới đây, Diệt mối Thành Công sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về cách diệt mối dưới nền nhà hiệu quả và an toàn.

Vai trò của việc diệt mối dưới nền nhà hiệu quả

Trong cuộc sống ngày nay, mối mọt chính là kẻ thù vô hình của bất kỳ công trình xây dựng nào. Do có kích thước tương đối nhỏ bé, nhưng sức phá hoại ngoài sức tưởng tượng, chúng âm thầm tàn phá nặng nề các kiến trúc và nội thất bằng gỗ bên trong ngôi nhà. 

Cụ thể thì với thói quen làm tổ dưới mặt đất, mối thợ – con mối có nhiệm vụ đi kiếm ăn cho cả tổ mối sẽ đục khoét, di chuyển theo các đường dây điện, các khe của ống nước ngầm để tìm đường đi sâu vào tấn công ngôi nhà một cách thầm lặng khiến chúng ta không hề hay biết. Đến khi chúng ta đã nhìn thấy và phát hiện ra, thì sự sự phá hoại của chúng có thể đã làm cho đồ dùng trong nhà hư hại đến 70%. Do vậy, để khắc phục được hệ luỵ này thì tốt nhất là trước và sau khi xây dựng, thi công công trình, bạn cần tiến hành diệt mối dưới nền nhà.

Theo các chuyên gia xây dựng, mục đích của việc diệt mối dưới nền nhà là để phòng chống mối mọt và bảo vệ toàn vẹn ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả nhất. Bởi mối với lối sống theo bầy đàn và tập tính đào bới khi làm tổ trong lòng đất, nếu không khống áp dụng các biện pháp phòng chống  hiệu quả ngay từ đầu thì loài côn trùng này sẽ làm phần đất phía dưới nền bị rỗng, gây ra tình trạng sụt lún và nhanh xuống cấp.

Đồng thời, khi đã bị mối mọt tấn công ngôi nhà, chúng không chỉ tấn công và phá hoại đồ dùng gỗ mà nó còn cắn phá gây hại cho các vách tường, trần thạch cao. Những điều này sẽ làm cho kết cấu ngôi nhà trở nên mất thẩm mỹ. Tình trạng nặng hơn có thể gây siêu vẹo, lỏng lẻo và thậm chí có thể sụp đổ bất kỳ lúc nào mà chúng ta không hề hay biết.

Chính vì vậy, nếu bạn không sớm có các phương pháp diệt mối dưới nền nhà kịp thời thì không chỉ gây thiệt hại tài sản trong nhà, các công trình ngày càng xuống cấp mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ, thậm chí tính mạng bị đe doạ. Vì vậy, việc diệt mối dưới nền nhà là công việc không thể nào thiếu trước khi tiến hành xây dựng hay sau khi công trình đã hoàn thiện.

Hướng dẫn cách diệt mối dưới nền nhà hiệu quả và an toàn

Một trong những cách diệt mối thông dụng mà đem lại sự hiệu quả và an toàn hàng đầu hiện nay là sử dụng phương pháp diệt mối sinh học. Phương pháp này được thực hiện theo một quy trình lây nhiễm sinh học. 

Theo đó, ban đầu chúng ta sẽ tiến hành gây bệnh cho một số lượng mối nhất định và thả chúng về tổ. Sau đó, những cá thể mối này sẽ lây nhiễm cho cả tổ mối, bao gồm mối lính, mối thợ, mối vua và mối chúa. Từ đó về cơ bản có thể giúp tiêu diệt tận gốc loài côn trùng gây hại này.

Quy trình diệt mối dưới nền nhà hiệu quả và an toàn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn có thể bắt tay vào ngay quy trình diệt mối dưới nền nhà theo các bước sau:

  • Bước 1: Dùng tua vít và đèn pin sáng để tìm đường đi và những nơi mà mối đang di chuyển dưới nền nhà. Sau đó, lấy tua vít cậy nhẹ những vết đất xì trên nền nhà, trên tường, trên vách… ra nhằm xác định tất cả những nói mối đang có mặt.
  • Bước 2: Sau khi đã xác định rõ ràng những hướng di chuyển của mối thợ, chúng ta sẽ tiến hành đặt hộp nhử mối ở những vị trí nơi mối xuất hiện nhiều nhất để dẫn dụ một lượng lớn mối thợ đến ăn.
  • Bước 3: Sau 12 – 15 ngày đặt hộp nhử mối, khi đã dẫn dụ được một số lượng mối thợ đến ăn, chúng ta sẽ tiến hành phun thuốc diệt mối dạng bột nhằm lây bệnh cho chúng.

  • Bước 4: Sau thời gian khoảng 5 ngày, khi mối đã rút hết về tổ, chúng ta cần tiến hành phun thuốc diệt mối dạng dung dịch nhằm mục đích phòng trừ và ngăn ngừa, không cho mối quay trở lại.
  • Bước 5: Sau khi đã chắc chắn 100% tiêu diệt tận gốc tổ mối, chúng ta sẽ tiến hành dọn dẹp vệ sinh ngôi nhà để đảm bảo mọi sinh hoạt bình thường có thể quay trở lại.

Như vậy, qua những chia sẻ trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể cách diệt mối dưới nền nhà một cách hiệu quả và an toàn nhất. Tuy nhiên, khi tiến hành quy trình diệt mối này, chắc chắn các bạn sẽ gặp một số rắc rối phát sinh. Nếu như không yên tâm thì tốt nhất bạn nên lựa chọn các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà mang tính chuyên nghiệp như dịch vụ diệt mối tận gốc Thành Công, thay vì tự mua thuốc về nhà tự diệt mối vừa tốn thời gian, công sức mà hiệu quả đem lại không cao. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119