Dịch vụ

Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối đúng kỹ thuật

Posted On September 18, 2021 at 9:26 am by / No Comments

Đặt hộp nhử mối là một trong những bước quan trọng không thể thiếu trong quá trình diệt mối. Để đạt kết quả tốt nhất bạn nên thực hiện đúng cách để có thể tiêu diệt mối tận gốc. Nếu bạn chưa hiểu rõ cách đặt hộp thì đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Hộp nhử mối là gì?

hộp nhử mối

Hộp nhử mối là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc diệt mối tận gốc. Nếu như bạn lựa chọn diệt mối bằng phương pháp sinh học thì cần phải sử dụng đến hộp nhử mối này.

Hộp nhử mối thường được làm bằng bìa cát tông, có hình chữ nhật. Bên trong hộp chứa những thanh gỗ ẩm cùng với chất dẫn dũ kích thích sự thèm ăn của mối thợ.

Nếu như muốn diệt mối đạt hiệu quả cao thì việc lựa chọn vị trí đặt hộp nhử mối và cách đặt vô cùng quan trọng. Mồi nhử thường được làm bằng bã mía hoặc gỗ. Thường là những loại gỗ có vị ngọt và mùi thơm như gỗ tram, gỗ thông. Mồi nhử sẽ được tẩm dung dịch đường 1% để hấp dẫn mối thợ xuất hiện và tập trung.

Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối đúng cách hiệu quả

hộp nhử mối

Đặt hộp nhử là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả diệt mối tận gốc. Chính vì vậy, bạn cần tìm điểm đặt phù hợp là những nơi mối di chuyển đến để tìm kiếm thức ăn.

Trước tiên đặt hộp nhử bạn càn làm ẩm hộp. sau đó bạn bọc nilon để tạo môi trường ẩm ướt. Cố định hộp nhử bằng dây thép và đinh cho chắc chắn cũng như hạn chế tối đa nhữn lực sẽ tác động lên hộp.

Thời đặt đặt hộp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đặc biệt là khí hậu, thời tiết. Vào mùa hè thời gian đặt hộp sẽ khoảng 10-20 ngày và mùa đông từ 15-25 ngày tùy cả vào vị trí và loại mối.

Quy trình đặt hộp nhử như sau:

Bước 1: Khảo sát tại nơi có mối.

Bước 2: Tiến hành đặt hộp nhử mối tại các vị trí đã xác định ở bước 1.

Bước 3: Bơm thuốc diệt mối vào hộp.

Bước 4: Gỡ vỏ hộp nhử mối và vệ sinh tại nơi xử lý.

Bước 5: Phòng chống mối theo định kỳ

Khi đặt hộp nhử bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau đây:

Hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc nước.

Sau khi đặt hộp nhử cần theo dõi ít nhất 2 ngày để có có biện pháp xử lý kịp thời trong những trường hợp cần thiết.

Nếu như mối đã gặm nhấm đống gỗ, tủ sách với số lượng lớn thì không thể áp dụng cách này.

Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đặt hộp nhử mối. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119