Giải đáp thắc mắc phun thuốc xịt muỗi bao lâu thì được vào nhà? 
Tin tức

Giải đáp thắc mắc phun thuốc xịt muỗi bao lâu thì được vào nhà?

Posted On Tháng Bảy 24, 2019 at 6:21 sáng by / No Comments

Việc sử dụng thuốc xịt muỗi để phòng trừ côn trùng là phương pháp mang đến hiệu quả cao. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản nên ai cũng có thể tự phun xịt tại nhà. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo an toàn, bạn cần cách ly khu vực xịt muỗi một thời gian ngắn. Vậy sau khi phun thuốc xịt muỗi bao lâu mọi người mới được vào nhà?

Một số lưu ý quan trọng khi phun thuốc xịt muỗi

Thuốc xịt muỗi là một trong những sản phẩm tiêu diệt côn trùng mang đến hiệu quả 100%. Người ta thường chọn mua thuốc xịt muỗi tại các cửa hàng bán thuốc diệt côn trùng. Nói về cách sử dụng sản phẩm, bạn chỉ cần mở nắp và ấn nhẹ tay khi phun thuốc diệt muỗi cho căn nhà.

Nhưng mọi người cần lưu ý là phải đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng. Muốn vậy bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

  • Lựa chọn thuốc diệt muỗi của những thương hiệu nổi danh. Sản phẩm ít độc hại đối với con người và vật nuôi.
  • Sử dụng thuốc diệt muỗi theo đúng hướng dẫn in trên vỏ chai. Đảm bảo sao dư lượng thuốc xịt muỗi được dùng đúng liều đủ lượng. Tuyệt đối không lạm dụng thuốc diệt muỗi để tránh gây lãng phí. Hoặc khiến cho sức khỏe con người và vật nuôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Áp dụng các biện pháp bao bọc tại khu vực phun thuốc diệt muỗi. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được sự tồn tại của dư lượng thuốc hóa học bám dính.
  • Di chuyển người và vật nuôi ra khỏi khu vực phun xịt thuốc để không hít phải hóa chất độc hại.
  • Cách ly khu vực diệt muỗi một thời gian ngắn để đảm bảo an toàn.

Giải đáp thắc mắc phun thuốc xịt muỗi bao lâu thì được vào nhà? 

Phun thuốc xịt muỗi bao lâu thì được vào nhà?

Căn cứ vào những lưu ý quan trọng ta có thể thấy rằng việc cách ly khỏi khu vực phun thuốc là điều bắt buộc. Theo đó khoảng thời gian mà mọi người cần cách ly là từ 30 phút đến 60 phút.

Nếu như phun thuốc diệt muỗi tại nhà trên diện rộng, thời gian cần thiết để cách ly là 60 phút. Đối với khu vực nhỏ hơn, sử dụng thuốc phun xịt ít hơn, thời gian cách ly là 60 phút.

Trường hợp gia đình có trẻ em và người già, bạn cần tránh tiếp xúc khu vực phun thuốc khoảng 90 phút. Tốt nhất mọi người nên lau dọn lại nơi phun thuốc sau khi trở về và sinh hoạt như bình thường.

Giải đáp thắc mắc phun thuốc xịt muỗi bao lâu thì được vào nhà? 

Hy vọng với những thông tin chi tiết nêu trên, bạn sẽ biết được cách sử dụng thuốc xịt muỗi đúng đắn. Cũng như nắm được thời gian cách ly hợp lý để đảm bảo tính an toàn trong quá trình phun xịt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119