Tin tức

Diệt mối tận gốc bằng phương pháp dân gian

Posted On Tháng Mười 16, 2017 at 8:13 chiều by / No Comments

Diệt mối tận gốc bằng phương pháp dân gian là những cách diệt mối đơn giản, an toàn và hiệu quả được truyền từ đời xưa, từ khi chưa có các loại thuốc diệt mối. Đến ngày nay những cách đó vẫn phát huy tác dụng đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ hay bà mẹ đang mang thai nên không thể diệt mối bằng thuốc.

Tại sao phải diệt mối?

Tuy loài mối không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho con người như muỗi, gián, kiến hay một số loài côn trùng khác nhưng việc diệt mối lại được mọi người chú trọng bởi chúng có thể phá hoại tất cả các đồ dùng bằng gỗ trong nhà, nhất là với những gia đình chuộng đồ gỗ. Không những thế loài mối còn làm rỗng lớp đất dưới móng, phá hoại tường của các công trình, gây thiệt hại lớn về mặt tài sản.

Diệt mối tận gốc bằng phương pháp dân gian

Dưới đây là một số cách giúp diệt mối tận gốc bằng phương pháp dân gian bạn nên tham khảo.

Diệt mối tận gốc bằng sơn

Để diệt mối bằng sơn, bạn chuẩn bị nước thơm hòa với sơn theo tỷ lệ 1:1 sau đó dùng chổi quét sơn quét đều lên các vật dụng bằng gỗ, nhất là với những đồ gỗ hay đồ bằng tre, nứa đã sử dụng lâu ngày. Nếu bạn muốn dùng sơn để diệt mối tận gốc nhưng vẫn giữ được màu sắc ban đầu của đồ vật thì nên chọn màu sơn trùng với màu của những thứ bạn muốn quét sơn.

Ngoài ra bạn không nên dùng cách này cho các bộ bàn ghế, giường, tủ gỗ mới và sang trong bởi nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm trong việc quét sơn sẽ vô tình làm những đồ dùng trong nhà mất thẩm mỹ hoặc thậm chí là làm hỏng chúng.

Diệt mối tận gốc bằng cách phơi nắng

Trước khi đem đồ vật trong nhà ra phơi nắng để diệt mối, bạn phải dùng dầu hỏa thấm vào khăn mềm sau đó chà lên tất cả các đồ vật bị mối phá hoại, sau đó đem đồ ra nắng phơi. Để tránh làm hỏng đồ, bạn không nên để đồ ngoài nắng quá lâu, chỉ nên phơi vào lúc trời nắng to và phơi trong khoảng 2h đồng hồ.

Để tránh dầu hỏa bắn ra nền nhà và tường cũng như các đồ vật khác trong nhà, bạn nên mang những thứ cần diệt mối ra sân trước khi thực hiện cách này. Lặp lại việc phơi nắng 2 – 3 lần để mang lại hiệu quả. Sau khi mối đã chết, bạn hãy mang các đồ vật được chà bằng dầu hỏa đi chùi lại bằng nước và xà phòng để khử mùi.

Hy vọng với cách diệt mối tận gốc bằng phương pháp dân gian ở trên sẽ giúp các bạn diệt mối hiệu quả. Nếu bạn không có thời gian hoặc không thể làm được những cách trên bạn có thể tìm đến các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119