Tin tức

Diệt mối bằng dầu hỏa có hiệu quả không, thực hiện như thế nào?

Posted On July 12, 2018 at 5:32 pm by / No Comments

Diệt mối bằng dầu hỏa là phương pháp diệt mối truyền thống từ xa xưa để lại. Tuy nhiên, cho đến nay phương pháp này vẫn khiến nhiều người nghi ngờ về độ hiệu quả của nó. Vậy sự thật như thế nào? Thực hiện ra sao. Tham khảo ngay bài viết dưới đây có câu trả lời.

Diệt mối có quan trọng hay không?

Theo bạn diệt mối có quan trọng hay không? Nếu bạn cho rằng nó thực sự không quan trọng lắm thì đây là một suy nghĩ sai lầm đó nhé! Mối tuy không gây ra những dịch bệnh như sốt xuất huyết do muỗi gây ra hay dịch hạch như chuột…thế nhưng, mối là loại côn trùng gây hại được xếp trong top cần loại trừ.

Mối phá hủy các công trình kiến trúc của bạn: nền móng nhà, công trình đê, phá hủy mặt sàn, làm hỏng đồ nột thất…chính vì những nguy hại ấy mà chúng ta cần phải tìm cách diệt mối.

Diệt mối bằng dầu hỏa có mang đến hiệu quả không?

Diệt mối bằng dầu hỏa là một trong những cách diệt mối tại nhà được nhiều người áp dụng. Nếu so sánh với phương pháp diệt mối bằng thuốc thì có thể dùng dầu hỏa không đạt được hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, sử dụng cách này lại được cho là khá an toàn và đơn giản.

Phương pháp này sẽ có tác dụng tiêu diệt được một só lượng lớn mối ở trong tổ nhờ vào các chất trong dầu hỏa. Và đương nhiên, dầu hỏa cũng là một loại nhiên liệu không gây tác động xấu đến môi trường cũng như làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Đặc biệt, khi gia đình bạn chọn diệt mối theo cách này thì còn tiết kiệm đươc thêm phần lớn chi phí và công sức cần bỏ ra để diệt mối.

Nếu bạn còn đang phân vân không biết diệt mối bằng dầu hỏa có thực sự hiệu quả hay không thì chúng tôi có thể khẳng định với bạn là có. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này với trường hợp đồ gỗ bị mối xong là hiệu quả nhất.

Hướng dẫn diệt mối bằng dầu hỏa

Diệt mối bằng dầu hỏa sẽ phát huy được hiệu quả tối đa khi bạn thực hiện đúng theo trình tự các bước cần làm.

Bước 1: Tìm kiếm, quan sát để phát hiện tổ mối là công việc đầu tiên mà bạn cần làm nếu muốn diệt mối tận gốc. Hãy lưu tâm đến các chỗ ẩm ướt trong nhà như chân cầu thang, xó nhà hay xó bếp cùng các chỗ để đồ nội thất…những nơi ẩm ướt thường là nơi cư ngụ của cả đàn mối.

Bước 2: Khi đã tìm ra ổ mối, bạn đổ trực tiếp một lượng dầu hỏa vừa đủ vào ổ mối để tiêu diệt chúng. Đối với trường hợp ổ mối nằm trong nhà, khi diệt mối bằng cách sử dụng dầu hỏa phải mở hết của phòng để không bị ám mùi lâu. Không đổ dầu hỏa quá nhiều vì sẽ gây lãng phí và khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình chùi rửa, lau dọn do dầu hỏa không thấm nước, Tránh những nơi dễ tiếp xúc với nhiệt.

Bước 3: Dọn vệ sinh khi đã hoàn tất công việc. Rửa tay sạch sẽ, không để dầu hỏa dính vào chăn, quần áo.

Xử lý mối bằng dầu hỏa chỉ là phương pháp tạm thời mà bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, nói về tính triệt để thì nó không quá tốt với các trường hợp ổ mối sâu trong lòng đất. Vì thế, để có phương pháp tốt hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Trên đây là những chia sẻ đầy thú vị về cách diệt mối bằng dầu hỏa mà chúng tôi xin gửi tới bạn đọc. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ hữu ích cho gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119