Diệt mối ăn cây trồng và quy trình chuẩn bạn nên biết
Tin tức

Diệt mối ăn cây trồng và quy trình chuẩn bạn nên biết

Posted On Tháng Chín 16, 2020 at 8:03 sáng by / No Comments

Không chỉ tấn công nhà ở, công trình xây dựng, mối mọt còn cắn phá cả khu vườn nhà. Chúng phá hoại cây cối khiến khả năng sinh trưởng của giống cây bị ảnh hưởng. Vì vậy việc áp dụng quy trình diệt mối ăn cây trồng là điều rất cần thiết. Đây là cách để bạn bảo vệ tốt nhất khu vườn nhà tránh khỏi sự phá hoại của côn trùng.

Lý do nên diệt mối ăn cây trồng

Mối mọt luôn là nỗi ám ảnh của các gia chủ và cả các nhà nông. Chúng cắn phá cây trồng làm cho thân, lá bị đục khoét nghiêm trọng. Điều này ảnh hưởng đến sự sinh trưởng mạnh mẽ của cây. Đây là lý do đầu tiên mà bạn nên áp dụng quy trình diệt mối ăn cây trồng.

Lý do thứ hai để bạn áp dụng phương pháp diệt mối là hạn chế sự lây lan của mối trên diện rộng. Vì bạn nên biết rằng mối có tập tính hoạt động theo bầy đàn. Chúng sẽ phát triển tổ mối nhanh chóng và tấn công mạnh mẽ hơn. 

Theo thời gian tổ mối mở rộng về số lượng và cả diện tích làm tổ. Chúng sẽ di chuyển từ thân cây này sang thân cây khác và tiếp tục gây hại. 

Chính vì lẽ đó, bạn hãy tìm hiểu các bước diệt mối theo quy trình chuẩn kỹ thuật. Chỉ có như vậy bạn mới tiêu diệt tận gốc lũ mối mọt.

Diệt mối ăn cây trồng và quy trình chuẩn bạn nên biết

Quy trình diệt mối ăn cây trồng chuẩn kỹ thuật

Để diệt mối tận gốc, bạn cần tìm hiểu kỹ tình trạng tổ mối để chọn cách tiêu diệt phù hợp. Thường thì tùy vào từng trường hợp mà bạn nên áp dụng các bước làm như sau:

Đối với cây giống

Bạn hãy trộn bột diệt mối vào giá thể của bầu ươm. Lưu ý là nên pha trộn thuốc diệt mối theo tỷ lệ phù hợp. Tỷ lệ trộn bột thuốc được in ấn chi tiết trên bao bì sản phẩm.

Trước khi bạn đặt bầu ươm vào vườn, hãy phun xịt thuốc diệt mối dạng nước lên khu vực trồng cây. Mùi thuốc diệt mối sẽ khiến cho côn trùng sợ hãi tránh xa.

Diệt mối ăn cây trồng và quy trình chuẩn bạn nên biết

Đối với cây trồng trưởng thành

Cây trồng trưởng thành bị mối tấn công thường có phần thân mục ruỗng. Nếu muốn diệt côn trùng cho cây, bạn hãy xịt thuốc diệt mối trực tiếp vào cây.

Muốn diệt mối triệt để hơn, bạn hãy dùng hộp nhử mối dẫn dụ côn trùng. Sau đó, rải bột diệt mối sinh học để chúng rút về tổ và tự lây bệnh cho nhau. Cuối cùng là phun thuốc diệt mối để phòng trừ côn trùng.

Ngay bây giờ bạn hãy liên hệ với Thành Công để được diệt mối ăn cây trồng chuyên nghiệp. Đảm bảo khu vườn nhà sẽ sạch bóng côn trùng.

Từ Khoá:diệt mối ăn cây,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119