Tin tức

Diệt chuột tại nhà – Bạn đã biết nơi chuột “trú ngụ” trong nhà?

Posted On Tháng Ba 30, 2019 at 6:09 chiều by / No Comments

Diệt chuột tại nhà là cấp thiết để bảo vệ ngôi nhà và các tài sản bên trong. Đặc biệt là đối với những gia đình nhà nông, nếu không loại bỏ ngay loài côn trùng gây hại này thì thật nguy hiểm. Thế nhưng, bạn đã biết chuột thường trú ngụ tại đâu trong nhà? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Nắm bắt được vị trí của chuột sẽ giúp chúng ta kiểm soát được chúng và ngăn ngừa tác hại do chuột gây ra. Đồng thời, Chúng ta có thể đưa ra những giải pháp tiêu diệt chuột tại nhà.

Chuột thường trú ở đâu trong nhà?

Chuột là một loài động vật gặm nhấm, chúng thường sống trong các hang hốc, gốc cây gỗ mục trong tự nhiên. Nhưng trong nhà chúng ta, chuột không thể tìm một hang hốc hay gốc cây mục nào để làm nơi trú ẩn thay vào đó chúng thường trốn trong các hộc tường, hộc tủ… Đặc biệt chuột thường lợi dụng các đường ống dẫn, thoát nước, cống rãnh để trú ẩn. Nếu bạn không thường xuyên kiểm tra tủ đồ, phòng kho thì đó cũng có thể là một nơi ở lý tưởng cho bầy chuột đấy.

Có lẽ bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy một con chuột ướt nhẹp xuất hiện trong bồn cầu nhà bạn. Phải thú nhận là loài chuột ngoài khả năng gặm nhấm, chạy nhanh và đào khoét, chúng còn có tài bơi lội xuất sắc. Đó là lý do vì sao chúng có thể ngang nhiên đi lại trong các đường ống, cống nước mà không lo chết đuối. Vậy nên bạn đừng bao giờ dội nước lạnh vào đường ống khi thấy một con chuột vừa chạy vào đó nhé! Vì làm như vậy chỉ thêm tốn nước của bạn mà thôi.

Những tác hại khôn lường nếu không kịp diệt chuột tại nhà 

Nói về tác hại của chuột thì phải kể đến khả năng tấn công đồ ăn, thực phẩm của chúng. Chuột thường xuyên ghé thăm những nơi có đồ ăn, sau đó chúng tha về tổ để ăn dần. Những món đồ bạn mua về dự trữ như ngũ cốc, bánh, kẹo, hoa quả, ngô, thóc thường trở thành mục tiêu tấn công của bầy chuột. Vì vậy nếu muốn bảo quản những đồ vật này bạn nện để nơi thông thoáng, dễ quan sát, nhưng vẫn đảm bảo không cho bầy chuột tiếp cận được mục tiêu.

Bên cạnh việc trộm đồ ăn chuột còn có sở thích gặm nhấm. Chúng sẽ gặm nát quần áo, mẫu gỗ hoặc giấy tờ gần đó để mài cho hàm răng ngắn lại, sắc hơn. Quá trình đào hang, làm tổ của chuột cũng vô tình phá hủy cấu kiện ngôi nhà của bạn, hoặc chúng cũng có thể là tác nhân gây tắc cống. Nếu chúng đã làm tổ trong nhà bạn thì có khả năng rất cao là chúng sẽ tha vào nhà bạn những món đồ hôi thối và chứa đầy vi khuẩn gây bệnh. Bản thân chuột cũng là một loại có khả năng lây bệnh như hạch, bọ chét…

Do đó nếu phát hiện trong nhà bạn có chuột hãy nhanh tay liên hệ theo địa chỉ sau để tìm ra cách giải quyết tốt nhất và phù hợp nhất cho gia đình mình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119