Dịch vụ

Diệt chuột nhắt trong nhà bằng cách nào?

Posted On Tháng Một 13, 2021 at 9:41 sáng by / No Comments

 

Chuột nhắt là loại chuột thường xuất hiện nhiều trong nhà. Chúng có hình dạng nhỏ nhắn nhưng khả năng phá hoại vô cùng lớn. Chính vì vậy, có rất nhiều người muốn tìm cách diệt chuột nhắt trong nhà. Vậy đâu mới là cách diệt loài động vật này một cách triệt để? Hãy cùng tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.

Tác hại do chuột nhắt gây nên là gì?

Chuột nhắt có hình dáng và kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với các loài chuột khác. Kích thước dài nhất của chúng chỉ khoảng 10cm. Tuy nhiên, đây lại là loài chuột tinh ranh và khó tiêu diệt nhất.

Chuột nhắt thường thích ăn các loại ngũ gốc. Chính vì vậy, nếu gia đình bạn không cất cẩn thận chúng sẽ tấn công phá hoại, cắn các đồ đạc.

Diệt chuột nhắt trong nhà

Chuột nhắt thường phát ra những tiếng kêu chít chít vô cùng khó chịu. Không chỉ vậy, loại chuột này còn gây mất ngủ cho cả nhà và đồng thời còn mang đến nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Nếu chuột nhắt tấn công vào thức ăn nếu chúng ta không biết mà ăn phải sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Bên cạnh đó, loại chuột này còn là nguyên nhân gây nên một số bệnh truyền nhiễm. Nước tiểu của chuột có thể gây dị ứng da đặc biệt là ở trẻ em.

Cách diệt chuột nhắt trong nhà hiệu quả

Để diệt chuột tận gốc bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây:

Sử dụng băng keo dính

Do chuột nhắt có kích thước nhỏ nên bạn có thể sử dụng băng keo dính để bẫy chúng. Khi chuột nhắt dính vào băng keo dính trong quá trình tìm kiếm thức ăn thì khó có thể mà thoát được ra ngoài.

Bẫy chuột bằng keo dính

Bẫy chuột nhắt bằng ống

Đối với cách này bạn cần phải chuẩn bị lõi giấy vệ sinh. Sau đó chọn một miếng mồi là thức ăn yêu thích của chúng. Và cuối cùng là một chiếc xô có chứa khoảng 1/3 lít nước để bẫy.

Cách làm này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần lồng những ống giấy vệ sinh và để ở một vị trí cố định nào đó. Bên này có thể ưu tiên lựa chọn vị trí bạn muốn dặt chiếc bẫy để thuận tiện hơn những lần sau đó. Sau đó, bạn có thể cho thêm mồi nhử vào một đầu của chiếc ống và đặt nó ở vị trí mà những chú chuột nhắt hay hoành hành nhất.

Cần chú ý khi đặt hãy quay đầu có mồi ra xa còn đầu ống không có mồi nhử thì để dành nơi cho chuột đi tìm thức ăn. Và cuối cùng bạn chỉ cần đặt xô nước ở phía dưới đầu ống có chứa mồi nhử. Khi nào chuột tiến vào trong ống lấy thức ăn sẽ khiến ống rơi xuống xô nước cùng với chú chuột nhắt.

Trên đây là một số cách diệt chuột nhắt trong nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Từ Khoá:Diệt chuột nhắt trong nhà,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119