Tin tức

Có nên diệt mối tận gốc bằng phương pháp dân gian?

Posted On Tháng Tám 1, 2017 at 2:49 chiều by / 1 Comment

Từ xa xưa, trong dân gian đã truyền miệng không ít mẹo diệt mối tận gốc. Tuy nhiên, hiệu quả của các phương pháp đó đến đâu, có thực sự diệt được mối tận gốc hay không vẫn còn là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Vậy có nên tự diệt mối tận gốc bằng phương pháp dân gian hay không?

Có những mẹo diệt mối dân gian nào?

Diệt mối tận gốc bằng chậu nước và cây nến

Đây là một trong những biện pháp diệt mối tận gốc thủ công được áp dụng phổ biến nhất và cũng đem lại hiệu quả khá cao. Cách diệt mối này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt một chậu nước trong nhà nơi mối thường xuyên xuất hiện, sau đó thắp 1 cây nến để vào chậu nước. Ánh sáng từ cây nến sẽ thu hút mối kéo đến và giao phối. Theo quy luật tự nhiên, sau quá trình giao phối chúng sẽ rụng cánh và rơi vào chậu nước rồi chết ngộp. Khi lượng mối trong chậu đã nhiều, bạn chỉ cần xử lý bằng cách thay một chậu nước mới và thực hiện y như trên.

Mặc dù đây là cách diệt mối tận gốc khá đơn giản và hiệu quả, tuy nhiên cách này cũng có hạn chế là không diệt được mối tận gốc mà chỉ xử lý được những con mối đang trong giai đoạn sinh sản.

Đốt tổ mối

Khi phát hiện tổ mối ở ngoài vườn hoặc các bãi đất trống… nhiều người chọn cách đốt tổ của chúng để diệt trừ. Cách diệt mối này có thể diệt được cả mối thợ, mối lính lẫn mối chúa. Song nó vẫn tòn tại hạn chế là không diệt được tận gốc mối, đặc biệt là không thể áp dụng được trong môi trường như nhà ở, công xưởng, văn phòng, xí nghiệp… vì có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Diệt mối tận gốc bằng nước tẩy bồn cầu

Có không ít trường hợp khi đổ đất làm nền nhà đã vô tình rước theo một tổ mối nào đó vào gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Mặc dù nền nhà đã được lát gạch hoa nhưng vẫn khó tránh khỏi những mùn đất do mối đùn lên gây mất thẩm mỹ, mất vệ sinh và làm bạn khó chịu. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa bồn cầu xịt thẳng vào các rãnh mà mối thường đùi lên. Sử dụng loại nước tẩy rửa càng mạnh thì càng cho hiệu quả diệt mối cao. Tuy nhiên, cách làm này cũng chỉ diệt được mối tạm thời chứ không thể diệt được tận gốc mối.

Nhử mối bằng bìa cát tông

Bạn có thể làm ướt một miếng bìa cát ông dày rồi đặt vào nơi mối thường xuyên xuất hiện. Điều này sẽ khiến loài côn trùng đáng ghét này nhanh chóng chuyển hướng sang miếng bìa cát tông và “tạm dừng” việc phá hủy đồ đạc trong nhà bạn. Sau khi thấy lượng mối ở bìa cát tông đã nhiều, bạn có thể mang đi đốt rồi thay bằng một tấm bìa khác.

Mặc dù đây là phương pháp diệt mối dân gian khá đơn giản và dễ thực hiện nhưng nó thường đem lại hiệu quả không cao. Mặt khác, điều kiện ẩm thấp và môi trường thức ăn dồi dào còn tạo điều kiện cho mối sinh sản, phát triển nhanh hơn.

Vậy nên diệt mối tận gốc bằng phương pháp nào là tốt nhất?

Hiện nay, các công ty diệt mối tận gốc đa số điều sử dụng phương pháp diệt mối sinh học để tiến hành diệt mối tận gốc cho khách hàng của mình. Đây là phương pháp diệt mối vừa an toàn, vừa hiệu quả lại dễ dàng thực hiện. Ban chỉ cần mua thuốc về nhà tự thực hiện. Cách làm cũng không quá khó, chỉ cần tẩm thuốc vào bìa cát tông hoặc hộp nhử mối có bán sẵn trên thị trường rồi chờ mối xuất hiện, sau đó phun thuốc diệt mối lên chúng. Khi thấy động tĩnh, mối sẽ nhanh chóng tháo chạy về tổ và lây bệnh cho cả đàn mối. Bằng cơ chế đơn giản này, chúng ta đã có thể xử lý tận gốc cả tập đoàn mối rồi!Chúc các bạn thành công!

Từ Khoá:cách diệt mối tận gốc, diệt mối tận gốc, phương pháp diệt mối tận gốc,

One thought on “Có nên diệt mối tận gốc bằng phương pháp dân gian?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119