Tin tức

Chia sẻ cách diệt mọt gỗ khô cho hiệu quả tận gốc tại nhà

Posted On Tháng Mười Hai 3, 2019 at 5:30 sáng by / No Comments

Ngoài mối nhà xuất hiện phổ biến, mọt gỗ khô cũng là loài côn trùng gây hại cho các vật dụng gỗ. Nhưng có rất nhiều người lại thường nhầm lẫn giữa hai loài mối. Điều này khiến cho cách diệt mối mọt không đem đến hiệu quả như ý. Vậy trong trường hợp này, mọi người nên áp dụng cách diệt mọt gỗ khô như thế nào để cho hiệu quả tận gốc?

Mọt gỗ khô là gì?

Mối và mọt là hai loài côn trùng khác nhau, nhưng lại đem đến những tác hại tương tự. Cả mối và mọt đều có thể đục khoét nhiều vị trí khác nhau bên trong căn nhà để làm tổ. Chúng chính là những kẻ phá hoại thầm lặng kiếm nhiều gia chủ vô cùng đau đầu.

Tuy nhiên, giữa hai loài côn trùng vẫn có một số khác biệt nhất định. Nếu như mối gỗ có kích thước bé nhỏ với bộ cánh màu trắng vàng. Thì mọt gỗ khô lại có lớp áo cứng màu đen. Trên thực tế mối gỗ khô chính là con xén tóc mà rất nhiều trẻ con hay bắt chơi.

Được biết trong quá trình ăn mồi, mối nhà thường không phát ra tiếng động. Nhưng mối gỗ khô lại phát ra âm thanh rất lớn. Chúng thậm chí còn đục khoét những miếng gỗ thơm ngon để làm chỗ trú ẩn cho mình. 

Thông thường tổ mọt gỗ nằm sâu bên trong bàn ghế gỗ hoặc tường vách gỗ. Chúng khiến cho vật dụng bị hư hỏng và nền móng công trình trở nên sụt lún. Vì vậy cách diệt mọt gỗ khô tại nhà cần được áp dụng ngay khi bạn nhận thấy sự xuất hiện của côn trùng.

Chia sẻ cách diệt mọt gỗ khô cho hiệu quả tận gốc tại nhà

Cách diệt mọt gỗ khô cho hiệu tận gốc

Nếu muốn nhanh chóng tiêu diệt mọt gỗ khô tại nhà, bạn có thể áp dụng một số cách làm hiệu quả. Dưới đây là những  cách diệt mối cho hiệu quả vượt ngoài mong đợi rất được tin dùng:

  • Diệt mọt gỗ khô tại nhà bằng dầu hỏa: Mọi người hãy dùng xơ tre thấm vào một chút dầu hỏa. Sau đó miết dọc sơ tre lên trên các vật dụng gỗ. Bạn cũng có thể dùng ống xi lanh bơm trực tiếp dầu hỏa vào bên trong những lỗ mối. Côn trùng sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng.
  • Diệt mọt gỗ khô bằng dầu gió: Bạn hãy tìm mua dầu gió tại các hiệu thuốc tây rồi lật ngược đồ gỗ để nhỏ dầu gió vào bên trong. Trong vòng 15 phút lũ một gỗ sẽ phải bò ra khỏi chiếc tổ của mình.
  • Phía một gỗ khô bằng axit boric: Axit boric có khả năng sát trùng kháng khuẩn nên diệt mọt gỗ rất hiệu quả. Mọi người hãy dùng bột axit boric độ trực tiếp vào vị trí tổ mọt. Hoặc pha cùng với nước để làm thuốc phun xịt mọt.
Chia sẻ cách diệt mọt gỗ khô cho hiệu quả tận gốc tại nhà

Quý khách hàng muốn được tư vấn cách diệt mọt gỗ khô chuyên nghiệp hơn hãy gọi ngay cho Thành Công. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình để bạn tống khứ lũ côn trùng sạch sẽ.

Từ Khoá:diệt mọt gỗ tại nhà,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119