Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn
Tin tức

Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Posted On Tháng Một 21, 2022 at 1:16 sáng by / No Comments

Bất kể loại sâu bệnh – cho dù đó là gián, kiến, mối hoặc động vật gặm nhấm – tất cả chúng đều có thể tìm kiếm nguồn thức ăn và nước mà chúng có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà bạn. Đặc biệt, gián rất dễ thu hút tại các khu vực ẩm ướt. Hãy cùng Dietmoithanhcong.com theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn chi tiết nhất nhé!

Điều gì thu hút gián vào nhà?

Nắm rõ nguyên nhân thu hút gián vào nhà sẽ giúp bạn có phương án giải quyết loại côn trùng phiền phức này một cách hiệu quả nhất.

Bát đĩa bẩn trong bồn rửa

Các món ăn bẩn trong bồn rửa thường có thức ăn thừa trên bát đĩa, đó chính xác là những gì gián đang tìm kiếm. Gián xuất hiện trong nhà của bạn vì một trong hai lý do: chúng đang tìm nơi trú ẩn hoặc chúng muốn tìm thức ăn. Để bát đĩa bẩn trong bồn rửa của bạn tạo điều kiện cho côn trùng này phát triển cũng như cung cấp thức ăn cho gián.

Vụn trên sàn hoặc quầy

Để lại vụn đồ ăn trên sàn nhà hoặc quầy bar của bạn là một nguồn thức ăn khác mà gián sẽ bị thu hút. Để có thể hạn chế gián vào nhà, bạn hãy lau dọn những vụn thức ăn trên sàn nhanh chóng, không để lâu.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn
Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Rác

Rác là một nguồn thực phẩm khác, vì vậy hãy chắc chắn lấy rác phải được bịt kín và dọn dẹp thường xuyên. Một số túi rác thậm chí còn tuyên bố phát ra mùi, bị biến chất do không được vệ sinh không chỉ thu hút gián mà còn gây ra một số bệnh khác.

Thức ăn cho thú cưng trên sàn nhà

Thức ăn cho thú cưng trên sàn nhà là một điểm thu hút gián lớn thường bị bỏ qua. Nếu bạn có một con vật cưng thường không ăn tất cả thức ăn của nó và để nó nằm xung quanh sau này, bạn có thể đầu tư vào một cái bát kín hoặc đơn giản là đặt bát lên cao ở nơi chúng không dễ tiếp cận.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn
Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Độ ẩm dư thừa

Gián cần độ ẩm để tồn tại. Vòi nước nhỏ giọt hoặc cửa vòi hoa sen bị nứt là một số trong những điều phổ biến nhất thu hút gián trong nhà dân. Nếu bạn có một nguồn độ ẩm dư thừa trong nhà của bạn, hãy chắc chắn rằng nó được chú ý thường xuyên. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ diệt gián tận gốc – Công ty diệt côn trùng Thành Công (dietmoithanhcong.com)

Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Dưới đây là những cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn được Thành Công tổng hợp một cách chi tiết nhất.

Dọn dẹp nhà cửa kỹ lưỡng

Gián bị thu hút bởi bụi bẩn và nơi kém vệ sinh bởi chúng luôn tìm kiếm các nguồn thức ăn mới. Cách dễ nhất để loại bỏ gián là đảm bảo ngôi nhà của bạn sạch sẽ. Hãy chắc chắn để làm những điều sau đây:

  • Rửa bát đĩa và cất chúng đi sau bữa ăn.
  • Làm sạch vụn trên ngay lập tức.
  • Đổ rác trước khi đi ngủ.
  • Loại bỏ dầu mỡ khỏi bếp.
  • Bảo quản thực phẩm trong hộp đựng.
  • Lau nhà thường xuyên.

Sử dụng bẫy mua tại cửa hàng

Một phương pháp hiệu quả để loại bỏ gián là loại bẫy được tìm thấy trong các siêu thị hoặc cửa hàng cải thiện nhà. Thiết bị sử dụng mùi hương hoặc mồi khác để thu hút gián. Khi tiến hành đặt mồi, gián sẽ bị mắc kẹt trong một chất dính. Chính vì thế, bạn nên kiểm tra bẫy gián định kỳ.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn
Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Sử dụng mồi mua tại cửa hàng

Một cách phổ biến khác để loại bỏ gián bao gồm sử dụng mồi mua tại cửa hàng. Mồi hóa học ngụy trang thuốc trừ sâu như một nguồn thực phẩm. Gián ăn thuốc trừ sâu và trở về tổ của chúng, nơi chúng chết. Những con gián khác ăn chúng, lây lan chất độc cho phần còn lại của tổ. Đặt mồi hóa chất gần thùng rác và bên dưới bồn rửa và tủ trong nhà bếp và phòng tắm.

Baking Soda

Baking soda tiêu diệt gián hiệu quả. Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này để loại bỏ gián, hãy kết hợp baking soda với thứ gì đó mà chúng sẽ bị thu hút, như đường hoặc thức ăn thừa. Đặt hỗn hợp này ở các khu vực có gián xuất hiện và chờ đợi. Bạn sẽ bắt đầu thấy những con gián chết khi chúng bắt đầu ăn hỗn hợp.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn
Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Cam quýt

Cam quýt không thể giết gián hoàn toàn, loại trái cây này sẽ ngăn chặn chúng. Nếu bạn muốn thực hiện biện pháp phòng ngừa trước khi gián xuất hiện, bạn có thể sử dụng nước ép cam quýt cùng với một ít nước và xịt vào những khu vực có gián. Bạn thậm chí có thể để lại một vài vỏ cam quýt xung quanh nhà bếp của bạn để mùi kéo dài.

Với những cách đuổi gián ra ngoài vĩnh viễn bên trên thì bạn cần chuẩn bị trước và cần có thời gian để chúng phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn dịch vụ diệt gián tận nhà của Thành Công để được hỗ trợ một cách chi tiết và nhận được những ưu đãi sớm nhất. 

Website: https://dietmoithanhcong.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119