Đôi nét về loài mối
Tin tức

Tư vấn cách diệt mối dân gian – Những mẹo hay hữu ích nhất cho bạn

Posted On Tháng Tư 3, 2022 at 8:14 chiều by / No Comments

 

Cách diệt mối dân gian hiệu quả là nhu cầu tìm kiếm của rất nhiều người. Có rất nhiều những cách diệt mối dân gian để bạn có thể tham khảo xem có thực sự hữu ích và hiệu quả trong việc diệt mối nhanh chóng hay không. Bài viết dưới đây Công ty Diệt mối Thành Công sẽ mang đến cho bạn những thông tin mẹo hay hữu ích về cách diệt mối hiệu quả. 

Cách diệt mối dân gian ngâm gỗ vào nước
Cách diệt mối dân gian ngâm gỗ vào nước

1. Cách diệt mối dân gian ngâm gỗ vào nước

Chắc chắn cách diệt mối trong nhà cho các sản phẩm bằng gỗ này nhiều bạn có thể chưa nghe thấy. Tuy nhiên cách này đã được lưu truyền khá lâu năm và vẫn được áp dụng cho tới tận ngày nay. Ngày trước khi chưa có những loại thuốc để diệt mối thì người ta thường sử dụng cách ngâm gỗ hay những đồ dùng chất liệu gỗ xuống ao nước để thực hiện diệt mối.

Cách diệt mối này sẽ có hiệu quả rõ rệt tuy nhiên thời gian sẽ khá lâu vì là cách làm thủ cộng, mẹo dân gian. 

Xem thêm: Sản phẩm thuốc diệt mối Thành Công

2. Cách diệt mối dân gian ứng dụng độc tính của hàn the

Cách diệt mối trong tường nhà, diệt mối bằng cách dân gian hiệu quả có thể sử dụng độc tính của hàn the. Rất nhiều người đã sử dụng hàn the làm mồi cho mối để ngăn việc mối có thể tiêu hóa, từ đó chúng sẽ bị chết đói dần. 

Mối sẽ không chủ động dùng hàn the vì chúng khá khôn, bởi vậy bạn cần thực hiện bẫy chúng để mối dính độc từ hàn the. Cách bẫy rất đơn giản bạn có thể dùng đường, bột bắp hay ngũ cốc để cạnh hàn the theo đúng tỷ lệ 2:1:2 và trộn đều lại chúng với nhau. Mùi đường cùng mùi thơm của các loại bột sẽ khiến mối bị thu hút và ăn hỗn hợp này, mối hấp thụ hàn the và cuối cùng chết dần vì nhiễm độc. 

Cách diệt mối dân gian ứng dụng độc tính của hàn the
Cách diệt mối dân gian ứng dụng độc tính của hàn the

Cách diệt mối dân gian sử dụng hàn the khá đơn giản và dễ thực hiện, người dùng có thể rắc hỗn hợp bẫy mối với hàn the ở những nơi có mối trong nhà mỗi tuần một lần cho đến khi hết mối. Tuy nhiên lưu ý hàn the rất độc nên việc sử dụng cần phải thực sự cẩn thận tránh tiếp xúc với bất cứ ai, đặc biệt là trẻ nhỏ vì có thể nhiễm độc. 

3. Cách diệt mối dân gian sử dụng dầu nhớt, dầu hỏa hay cồn 

Cách diệt mối bằng dầu nhớt, dầu hỏa trên thực tế sẽ khá hiệu quả và được áp dụng để diệt mối gỗ khô, mọt gỗ hay xén tóc. Chú ý chọn thời điểm nắng to, sau đó tẩm dầu luyn, dầu hỏa hay cồn 90 độ vào bàn chải xơ tre, xơ mướp bôi lên những đồ dùng bằng gỗ có mối mọt. Tiếp đến bạn để đồ dùng dưới ánh nắng trong 2 giờ sau đó tiếp tục bôi lên lớp thứ 2 rồi phơi dưới nắng từ 2 đến 3 giớ tiếp. Cuối cùng sử dụng xà phòng để làm sạch là được. Cách này sẽ rất hữu ích nhanh chóng khiến mối chết.

Ngoài ra với cách diệt mối dân gian này người dùng hoàn toàn có thể thay dầu nhớt, dầu đốt hay cồn bằng những loại khác như nước chế sơn hay amoniac vô cùng hữu ích để diệt mối mọt nhanh chóng. Những sản phẩm đồ dùng chất liệu tre bị mối làm hư hại có thể dùng nước thơm, amoniac để tiêu diệt tổ mối.

Với những lỗ hổng trên vật dụng do mối mọt gây ra quá nhỏ bạn có thể bơm dung dịch vào bình xịt rồi phun thuốc vào bên trong vật dụng. Để hiệu quả nhất diệt mối với cách dùng dầu nhớt, cồn hay nước chế sơn, amoniac cần thực hiện mỗi tuần làm từ 3 đến 5 lần. Như vậy hiệu quả diệt mối bằng cách dân gian này mới có thể mang lại kết quả tốt.

Cách diệt mối dân gian sử dụng dầu nhớt, dầu hỏa hay cồn
Cách diệt mối dân gian sử dụng dầu nhớt, dầu hỏa hay cồn

Xem thêm: Diệt mối tường nhà

4. Cách diệt mối dân gian đơn giản đốt, bỏ tổ mối

Cách diệt mối dưới nền nhà, trong nhà được rất nhiều người áp dụng cho tới hiện nay đó là tìm cách để nhanh chóng loại bỏ tổ mối. Thực hiện đào thẳng vào tổ mối rồi tìm giết mối chúa. Còn nếu bạn đốt loại bỏ tổ mối thì không nên đào thẳng mà tiến hành đào ở xung quanh tổ mối rồi đốt giết chết mối. 

5. Diệt mối hữu ích làm ngập nước tổ mối

Cách diệt mối dân gian đơn giản này bạn chỉ cần thực hiện rất nhanh chóng, nó được những người dân phát hiện ra vì mỗi lần có lũ quét ngang thì mối hay muỗi đều không thể sống được. 

Mẹo dân gian diệt mối bằng cách làm ngập nước thường được áp dụng ở những khu vực nông thôn, đồng ruộng hay núi rừng vì rất phù hợp thực hiện. Người dân sẽ giữ nước khi mùa mưa về để làm ngập úng khu vực gần tổ mối. Tổ mối sống trong khu vực ngập nước sẽ rất khó di chuyển và nhanh chóng chết đi. 

Trên đây công ty Diệt mối Thành Công đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cách diệt mối dân gian. Tuy nhiên những mẹo diệt mối dân gian hiệu quả sẽ khá lâu bởi vậy bạn nên tìm đến những đơn vị diệt mối chuyên nghiệp như Thành Công để thực hiện diệt mối mọt nhanh chóng, hiệu quả nhất. Khách hàng có nhu cầu tư vấn diệt mối chất lượng, nhanh chóng liên hệ với công ty Thành Công qua:

DỊCH VỤ DIỆT MỐI TẬN GỐC 24/7 UY TÍN NHẤT
Diệt mối hữu ích làm ngập nước tổ mối

DIỆT MỐI THÀNH CÔNG

  • Địa chỉ: 153/79 Bình Thành,P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân
  • ĐT: 028.66.75.70.80 – DĐ: 0982 751 119
  • Email: dietmoithanhcong@gmail.com
  • Website: dietmoithanhcong.com
  • VP Hà Nội: Số 7 Ngõ 166 Kim Mã Ba Đình Hà Nội
  • Cửa Hàng Bán Thuốc Diệt Mối: Địa Chỉ 116 Lạc Long Quân,Phường 3,Quận 11.TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119