Cách diệt mối dân gian có hiệu quả không? Có an toàn không?
Tin tức

Cách diệt mối dân gian có hiệu quả không? Có an toàn không?

Posted On Tháng Năm 17, 2020 at 7:33 sáng by / No Comments

Cách diệt mối dân gian là phương pháp diệt mối có từ lâu đời. Đây là phương pháp diệt mối thủ công có chi phí thấp nhất từng được biết đến. Nhưng tính hiệu quả và độ an toàn của cách diệt mối vẫn khiến nhiều người hoài nghi. Vậy sự thật là như thế nào? Diệt mối dân gian có hiệu quả hay không và có an toàn với người dùng hay không?

Những cách diệt mối dân gian được sử dụng phổ biến

Khác với cách diệt mới hóa sinh, cách diệt mối dân gian sử dụng nguồn nguyên liệu có sẵn. Dưới đây là một số phương pháp diệt mối có từ lâu đời và được sử dụng đến ngày hôm nay:

  • Diệt mối bằng đèn: Người ta sẽ cho lắp chiếc bóng đèn ngoài khu vực sân nhà để dẫn dụ côn trùng. Phía dưới chiếc bóng đèn này sẽ được đặt một chậu nước để mối mọt rơi xuống sau khi bị rụng cánh. Lũ côn trùng sẽ bị chết chìm ngay sau đó mà không kịp trở tay.
  • Diệt mối bằng cách ngâm đồ gỗ: Đối với các vật dụng gỗ bị mối mọt tấn công, người xưa sẽ mang đi ngâm cùng với nước. Sau đó người ta sẽ mang vật dụng gỗ đi phơi dưới nắng khoảng 2 tiếng đồng hồ. Trong quá trình ngâm nước và phơi nắng, mối mọt sẽ bị tiêu diệt không còn một móng.
  • Diệt mối bằng cách đốt tổ mối: Khi đã xác định được vị trí chính xác của tổ mối, người ta sẽ sử dụng mồi lửa để dí vào chiếc tổ này. Sức nóng từ ngọn lửa đang bùng cháy sẽ thiêu rụi cả tổ mối.

Cách diệt mối dân gian có hiệu quả không? Có an toàn không?

Cách diệt mối dân gian có hiệu quả không? Có an toàn không?

Cách diệt mối tận gốc bằng các phương pháp dân gian thường không sử dụng thuốc diệt côn trùng. Vì vậy phương pháp diệt mối về cơ bản không gây hại đến hệ hô hấp và sức khỏe người dùng. Nhưng cách đốt tổ mối lại ẩn chứa nguy cơ cháy nổ và gây bỏng da. Trong trường hợp bất cẩn, bạn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng khó khắc phục.

Nói về tính hiệu quả của phương pháp diệt mối. Đa phần cách diệt mối nhân gian chỉ diệt được mối thợ và mối lính. Riêng con mối chúa đầu bằng vẫn nằm sâu trong hang tổ và tiếp tục sinh sản về sau. Đó là lý do vì sao cách diệt mối nhân gian chỉ cho hiệu quả tức thì mà không cho hiệu quả tận gốc. Bạn cần hết sức cân nhắc khi áp dụng cách diệt mối cho mình.

Cách diệt mối dân gian có hiệu quả không? Có an toàn không?

Nói tóm lại, cách diệt mối dân gian là phương pháp diệt mối đơn giản, rẻ tiền. Nhưng cách diệt mối cho hiệu quả và độ an toàn không cao. Nếu như bạn muốn có được hiệu quả diệt mối vượt trội hơn. Hãy lựa chọn cách diệt mối bằng phương pháp hóa sinh. 

Từ Khoá:diệt mối dân gian,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119