Cách diệt chuột cống tại nhà hiệu quả mà không độc hại
Tin tức

Cách diệt chuột cống tại nhà hiệu quả mà không độc hại

Posted On Tháng Sáu 21, 2019 at 11:49 sáng by / No Comments

Cách diệt chuột cống tại nhà không cần bả đang được nhều gia đình tin dùng. Bởi phương pháp không hề gây hại cho sức khỏe con người. Dưới đây là những cách diệt chuột an toàn, hiệu quả được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Cách diệt chuột cống tại nhà an toàn

Cách diệt chuột cống tại nhà an toàn thường được áp dụng cùng với những  vật dụng hoặc gia vị quen thuộc. Điển hình như:

Diệt chuột cống bằng bẫy

Nếu ngại sử dụng các loại hóa chất độc hại, một cái bẫy chuột sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Trong trường hợp này, bạn hãy đặt những cái bẫy ở nơi mà chuột thường lui tới để tiến hành cách diệt chuột cống. Đảm bảo bạn sẽ tóm được lũ chuột ranh mãnh trong tích tắc.

Cách diệt chuột cống tại nhà hiệu quả mà không độc hại

Diệt chuột cống bằng tinh dầu bạc hà

Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà để tiêu diệt chuột cống tận gốc ngay khi phát hiện chúng trong nhà. Bởi mùi hương từ bạc hà chính là thứ mà lũ chuột sợ hãi nhất.

Ngoài khả năng đuổi chuột, tinh dầu bạc hà còn  giúp bạn giảm stress, cân bằng tinh thần sau một ngày làm việc vất vả.

Diệt chuột cống bằng ớt bột

Mùa mưa ẩm ướt chính là điều kiện lý tưởng để lũ chuột sinh sôi phát triển. Việc tống khứ chúng sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết trong lúc này. Tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng ớt bột như một trợ thủ đắc lực để tiêu diệt chuột cống.

Cụ thể là bạn chỉ cần rắc một ít ớt bột ở những ổ chuột quanh nhà. Mùi hăng nồng từ phụ gia chắc chắn sẽ khiến lũ chuột gây hại không dám tấn công căn nhà.

Cách diệt chuột cống tại nhà hiệu quả mà không độc hại

Những điều cần lưu ý khi tiến hành cách diệt chuột cống tại nhà

Sau khi diệt chuột cống tại nhà, làm thế nào để ngăn ngừa lũ chuột quay lại cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Khi này bạn nên biết rằng, lũ chuột cống không thể sống và sinh trưởng ở không gian sạch sẽ. Do đó, để tránh “chạm mặt” loài gặm nhắm phiền phức, bạn cần dọn dẹp nhà ở thật gọn gàng, ngăn nắp.

Bên cạnh đó, mọi người hãy bịt kín các lỗ hổng, vết nứt trong nhà để lũ chuột không có cơ hội làm tổ bên trong. Riêng các lỗ thông gió, giếng trời, bạn nên dùng  tấm lưới thép kiên cố để bao lại.

Mọi người cũng nên chú ý bịt kín các đường ống cống ở ngoài sân, phòng bếp hay phòng tắm khi không sử dụng đến.

Như vậy cùng với những hướng dẫn chi tiết, bạn có thể tiến hành cách diệt chuột cống tại nhà thành công. Nhưng để hiệu quả diệt chuột kéo dài, mọi người cần nghiêm túc áp dụng các lưu ý nêu trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119