Cách diệt chuột ăn gà bằng thuốc hoá học có nên sử dụng?
Tin tức

Cách diệt chuột ăn gà bằng thuốc hoá học có nên sử dụng?

Posted On Tháng Mười Một 29, 2020 at 12:52 chiều by / No Comments

Hiện nay tại các hộ gia đình và nhiều trang trại nuôi gà đang bị chuột quấy phá dữ dội. Điều này khiến các chủ nuôi rất muộn phiền muốn nhanh nhanh tìm cách tiêu diệt chúng. Theo đó, nhiều người đã áp dụng cách diệt chuột ăn gà bằng thuốc hoá học. Nhưng cách làm trên có thực sự hiệu quả và an toàn hay không? Chúng ta có nên áp dụng thử tại nhà? Hãy nghe lời khuyên từ các chuyên gia diệt chuột Thành Công.

Có những cách diệt chuột ăn gà nào?

Chuột là loài gặm nhấm mang lại rất nhiều hậu quả cho các chủ hộ nuôi gà. Chúng không chỉ cắn gà, ăn trứng, chúng còn ăn hết thức ăn và gây nhiều dịch bệnh cho gà. Vì vậy, có rất nhiều cách diệt chuột ăn gà sau đây đã được áp dụng:

  • Sử dụng bẫy diệt chuột như bẫy lồng, bẫy bán nguyệt….
  • Sử dụng bả đánh chuột
  • Sử dụng thuốc diệt chuột.
  • Sử dụng các biện pháp dân gian như diệt chuột bằng hành tây, tiêu, tỏi, khoai tây, bột quế …
  • Sử dụng keo dính chuột.
  • Nuôi mèo để bắt chuột.

Cách diệt chuột ăn gà bằng thuốc hoá học có nên sử dụng?

Cách trừ chuột ăn gà bằng thuốc hoá học có nên sử dụng không?

Một trong những diệt chuột tận gốc nhanh nhất là sử dụng thuốc hoá học. Chỉ cần trộn 1 lượng thuốc hoá học nhất định vào thức ăn, bạn có thể tiêu diệt số lượng lớn chuột nhà.

Bên cạnh những ưu điểm trên, thì cách làm này cũng có nhiều hạn chế. Ví dụ như độc tố trong thuốc không chỉ làm chết chuột mà nếu gà ăn phải cũng bị ngộ độc. Chưa kể loại thuốc này còn khá độc hại với con người và môi trường nếu dùng quá liều lượng.

Như vậy có thể thấy chúng ta vẫn có thể sử dụng thuốc hoá học để diệt chuột ăn gà. Tuy nhiên cần chú ý đặt thuốc những nơi gà hay vật nuôi khác không xuất hiện. Liều lượng pha chế phải đảm bảo đúng hướng dẫn sử dụng. Khi pha chế thuốc phải thực hiện các biện pháp an toàn cho con người.

Cách diệt chuột ăn gà bằng thuốc hoá học có nên sử dụng?

Cách diệt chuột ăn gà hiệu quả nhất

Mỗi cách tiêu diệt chuột đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy để diệt chuột ăn gà hiệu quả ,bạn nên áp dụng linh hoạt và kết hợp nhiều biện pháp với nhau.

Tốt nhất bạn nên kết hợp việc dùng thuốc hoá học, sinh học và các loại bẫy, keo dính để diệt chuột. Điều quan trọng là nên quan sát, tìm ra các vị trí thích hợp để đặt chúng. Vị trí đặt thích hợp sẽ quyết định đến hiệu quả diệt chuột và đảm bảo an toàn cho người và vật nuôi. 

Kết luận: Với những chia sẻ từ bài viết, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm về cách diệt chuột ăn gà. Nếu gia đình bạn có nhu cầu diệt chuột cho chuồng trại, hãy liên hệ ngay với công ty Thành Công.

Từ Khoá:cách diệt chuột ăn gà, diệt chuột ăn gà,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119