Tin tức

Mách bạn cách bẫy chuột đơn giản, hiệu quả, nên thử ngay

Posted On Tháng Tư 18, 2024 at 8:44 sáng by / No Comments

Tác hại của chuột không chỉ giới hạn ở sự gây hủy đối với mùa màng, đồ đạc và vật dụng, mà còn có nguy cơ lớn đối với sức khỏe con người. Một trong những mầm bệnh nguy hiểm mà chuột có thể mang là bệnh dịch hạch. Nếu không được kiểm soát kịp thời, sự lây lan của bệnh này có thể gây hại nghiêm trọng cho con người. Trong bài viết này, Diệt Mối Thành Công sẽ chia sẻ cho bạn cách bẫy chuột đơn giản, hiệu quả để xua đuổi chuột khỏi nhà nhé!

Hướng dẫn cách bẫy chuột tại nhà đơn giản, chi tiết

Sử dụng bẫy lồng sắt

Đây là một trong những cách bẫy chuột đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn có thể mua bẫy sập tại cửa hàng đồ chơi hoặc cửa hàng chuyên dụng. Sau đó, bạn đặt mồi nhử như cá rán, thịt nướng hoặc phô mai vào trong lồng bẫy. Tiếp theo hãy đặt bẫy ở những nơi mà chuột thường xuất hiện hoặc đặt lồng bẫy ở những đường đi mà chuột thường lui tới, sẽ tăng khả năng bắt được chuột. Sau khi đặt bẫy, bạn chờ cho đến khi chuột bị mắc vào bẫy và bị bịt kín. Khi đã bẫy đặt chuột, bạn có thể tiến hành xử lý chuột đã bị bắt được theo cách bạn mong muốn.

Mách bạn cách bẫy chuột đơn giản, hiệu quả, nên thử ngay
Mách bạn cách bẫy chuột đơn giản, hiệu quả, nên thử ngay

Dùng bẫy keo dính chuột 

Keo dính chuột được sản xuất từ nhiều thành phần hóa học gồm: 2% nước, 70% dầu công nghiệp, 10% keo latex và 18% colophan, có màu sắc nâu sẫm và độ bám dính cao. Do đó, khi sử dụng cách bẫy chuột bằng keo dính chuột thì chuột rất khó lòng thoát ra được. Bạn có thể dễ dàng tìm mua bẫy keo dính chuột ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị với giá thành khá rẻ. Hãy thêm một chút đồ ăn trên bẫy để thu hút chuột mắc bẫy. Sau đó việc của bạn chỉ là chờ chúng sa bẫy rồi bỏ vào thùng rác.

Mách bạn cách bẫy chuột đơn giản, hiệu quả, nên thử ngay
Mách bạn cách bẫy chuột đơn giản, hiệu quả, nên thử ngay

Xem thêm: Những loại chuột chù bạn nên tiêu diệt ngay để bảo vệ ngôi nhà của bạn

Sử dụng chai nhựa

Phương pháp này sẽ thích hợp để bẫy những loại chuột có kích thước nhỏ như : chuột chũi, chuột nhắt…Đầu tiên, sử dụng một con dao để đục hai lỗ trên hai bên của bình nước nhựa. Tiếp theo lấy một thanh sắt hoặc một dây kẽm cứng để tạo thành một khung đòn bẫy, tương tự như hình vẽ. Sau đó, chọn một miếng bông gòn và phết một lớp mỏng bơ đậu phộng (hoặc socola) lên miếng bông gòn. Đặt miếng bông gòn này lên đáy bình nước nhựa và cố định nó bằng một lớp keo mỏng. Bạn hãy tìm những nơi có góc khuất hoặc những vị trí mà bạn nghi ngờ có chuột xuất hiện và đặt bình nước nhựa bẫy tại những vị trí này để bẫy chuột nhé!

Sử dụng thuốc diệt chuột

Một trong những phương pháp hiệu quả mà nhiều gia đình sử dụng để bắt chuột là sử dụng thuốc diệt chuột. Thuốc diệt chuột chứa các thành phần có mùi thơm lúa mạch hấp dẫn, gây kích thích và dễ khiến chuột bị mắc bẫy. Bạn có thể mua thuốc diệt chuột tại cửa hàng thuốc thú y hoặc các cửa hàng chuyên cung cấp thuốc bảo vệ thực vật. Một lưu ý nhỏ là để thuốc ở một nơi kín đáo, nơi trẻ em không thể tiếp cận được.

Mách bạn cách bẫy chuột đơn giản, hiệu quả, nên thử ngay
Mách bạn cách bẫy chuột đơn giản, hiệu quả, nên thử ngay

Xem thêm: Thuốc diệt chuột an toàn, hiệu quả cho bạn

Sử dụng thùng nước

Cách đuổi chuột trong phòng bằng thùng nước là một phương pháp rất hiệu quả. Chuẩn bị một cái xô có lỗ đã được chuẩn bị sẵn để gắn quai xách và sử dụng lỗ có sẵn trên xô để đặt trục sắt hoặc một vật cứng đã được đâm thủng vào trung tâm của lon. Tạo một đường dẫn lên và đặt một loại mồi hấp dẫn chuột trên lon. Khi chuột đến để ăn, lon sẽ quay và chuột sẽ rơi xuống nước. Lúc này, chuột không thể leo lên được và bị bắt gọn. Hãy đảm bảo rằng thùng nước được đặt ở một vị trí an toàn và không gây nguy hiểm cho người hoặc vật nuôi khác trong nhà.

Dùng bẫy chuột hình chữ nhật

Việc sử dụng bẫy kẹp chuột hình chữ nhật rất đơn giản. Đầu tiên hãy chuẩn bị một chiếc bẫy và gắn một mồi thơm ngon mà chuột thích ăn vào bẫy. Đồng thời, hãy kéo khung kẹp ra phía sau để cố định nó, tránh bị bật ngược trở lại. Sau khi gắn mồi vào, hãy đảm bảo rằng khung kẹp đã được cố định chắc chắn và không dễ bật ra. Đặt bẫy kẹp tại đường di chuyển của chuột, nơi mà bạn nghi ngờ chúng thường xuyên hoạt động. Điều này sẽ tăng khả năng bắt được chuột.

Mách bạn cách bẫy chuột đơn giản, hiệu quả, nên thử ngay
Mách bạn cách bẫy chuột đơn giản, hiệu quả, nên thử ngay

Lưu ý quan trọng khi bẫy chuột bạn nên biết

Một điều cực kỳ quan trọng để bắt chuột hiệu quả là phải chừa một lối đi cho chúng. Nếu sử dụng các loại bẫy chuột mà không để lại lối đi, chuột có thể gây hỗn loạn trong nhà và làm cho mọi thứ trở nên lộn xộn khi cố gắng tìm đường trốn thoát. Ngoài ra, chúng cũng có thể lẻn vào tủ đồ ăn hoặc tủ quần áo để ẩn nấp, khiến công việc bắt chuột trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, đừng quên dọn dẹp nhà cửa và các khu vực mà chuột thường xuất hiện để loại bỏ mọi nơi ẩn náu của chúng. Thực hiện những biện pháp phòng ngừa trước khi phải sử dụng các bẫy chuột là điều quan trọng để tiết kiệm thời gian và công sức của bạn. Như vậy, chừa một lối đi cho chuột và duy trì sự sạch sẽ trong nhà là những yếu tố quan trọng để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc kiểm soát chuột.

Xem thêm: CẨM NANG CÁCH ĐUỔI MỐI RA KHỎI NHÀ MỚI NHẤT

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn những cách bẫy chuột đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà, tiết kiệm chi phí. Việc xua đuổi chuột rất quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch hạch và giảm thiểu tác động tiêu cực lên mùa màng, đồ đạc và cuộc sống hàng ngày của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119