Tin tức

Mách bạn cách bẫy chuột chù cực đơn giản cho bạn

Posted On Tháng Tư 18, 2024 at 10:10 sáng by / No Comments

Ở Việt Nam, chuột chù và chuột cống là hai loại chuột gây hại phổ biến và thường được diệt trừ. Chúng có tính chất ganh đua và gây rối mạnh, ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Khi phát hiện sự hiện diện của chuột chù trong nhà, không cần do dự, chúng ta nên ngay lập tức tìm cách đuổi chúng ra khỏi ngôi nhà để loại bỏ loài chuột này hoàn toàn. Bài viết này, Diệt Mối Thành Công sẽ mách bạn một số cách bẫy chuột chù cực đơn giản nhé!

Hướng dẫn cách bẫy chuột chù ra khỏi nhà

Nuôi chó hoặc mèo

Chó và mèo là những đối thủ tự nhiên của chuột và chúng không thể sống chung trong cùng một không gian. Khi chuột phát hiện có mèo hoặc chó trong nhà, chúng sẽ thường chọn rời đi để tránh xung đột và đối đầu với những con vật săn mồi này. Một trong những lý do là nhờ vào khứu giác nhạy bén của chó và mèo, mà chuột có thể nhanh chóng nhận biết sự hiện diện của chúng trong môi trường. Chó và mèo không chỉ nhanh nhẹn như chuột mà còn có bộ vuốt sắt nhọn và đôi mắt sáng tinh ranh. Bên cạnh đó chúng có khả năng săn bắt tốt và sẽ không chần chừ khi thấy chuột xuất hiện. Tầm mắt sắc bén của chó và mèo cùng với bộ vuốt sắt của chúng là những vũ khí hiệu quả để đối phó với chuột. Vì vậy, chuột rất khó có thể sống sót khi tiếp xúc với chó hay mèo.

Mách bạn cách bẫy chuột chù cực đơn giản cho bạn
Mách bạn cách bẫy chuột chù cực đơn giản cho bạn

Xem thêm: Chuột chù và những mối nguy hại cho gia đình bạn

Sử dụng ớt bột

Ớt bột là một loại gia vị phổ biến có sẵn trong hầu hết các gia đình, và nó có thể được sử dụng làm phương tiện hiệu quả để bẫy chuột chù ra khỏi nhà. Với vị cay nồng, ớt bột tạo ra một cảm giác khó chịu khi hít phải, đặc biệt là đối với những con chuột nhỏ bé. Khi tiếp xúc với bột ớt, chuột sẽ cảm thấy hoảng sợ và không dám tiếp cận lại ngôi nhà của bạn. Cách sử dụng ớt bột để đuổi chuột khá đơn giản. Bạn chỉ cần rắc ớt bột ở những nơi mà chuột thường xuyên lui tới hoặc trong hang ổ của chúng để chúng hít phải phần bột cay này. Phương pháp này có hiệu quả trong việc đẩy lùi chuột chù. 

Mách bạn cách bẫy chuột chù cực đơn giản cho bạn
Mách bạn cách bẫy chuột chù cực đơn giản cho bạn

Đuổi chuột bằng giấm ăn

Dù là những loài động vật thường xuyên xuất hiện trong bếp của bạn, chuột chù sẽ không dám lại gần những nơi có mùi giấm, vì chúng rất không thích mùi này. Bạn có thể sử dụng giấm một cách hiệu quả để đuổi chuột ra khỏi nhà. Hãy nhỏ vài giọt giấm lên miếng bông gòn và đặt chúng ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, đặc biệt là những nơi mà chuột thường xuất hiện. Điều này sẽ tăng khả năng đuổi chuột và ngăn chúng tiếp cận ngôi nhà của bạn.

Mách bạn cách bẫy chuột chù cực đơn giản cho bạn
Mách bạn cách bẫy chuột chù cực đơn giản cho bạn

Khi những miếng bông gòn này khô đi, bạn chỉ cần thấm thêm nước giấm vào để có thể sử dụng tiếp. Đảm bảo áp dụng biện pháp này thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc đuổi chuột chù ra khỏi nhà. Lưu ý rằng phương pháp này chỉ giúp đuổi chuột chù ra khỏi nhà, và để ngăn chặn sự trở lại của chúng, hãy đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, kín đáo và bảo vệ các nguồn thức ăn trong nhà.

Xem thêm: CÁCH PHÁT HIỆN TỔ MỐI TRONG NHÀ CHÍNH XÁC

Sử dụng long não

Viên băng phiến, hay còn gọi là long não, không chỉ có tác dụng đuổi gián mà còn rất hiệu quả trong việc đuổi chuột. Hiện nay, viên băng phiến dễ dàng được tìm thấy và bán rộng rãi tại các khu chợ với giá cả phải chăng. Bạn chỉ cần đặt vài viên long não vào một hộp nhựa không nắp và đặt nó trong tủ áo, tủ giày, nhà kho, hoặc các nơi mà chuột thường xuyên đi qua. Mùi hương của long não sẽ khiến chúng không dám lại gần.  Một cách khác là rải bột long não ở những nơi mà chuột thường xuyên xuất hiện, để đẩy chúng ra xa hoặc khuấy bột long não với nước và xịt vào những khu vực mà chuột thường lui tới.

Dịch vụ diệt chuột tận gốc tại nhà, tiết kiệm chi phí

Tại Diệt Mối Thành Công, ngoài các phương pháp diệt chuột truyền thống như đánh chuột và đặt bẫy, chúng tôi còn áp dụng công nghệ diệt chuột sinh học tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Phương pháp này đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất trong công tác kiểm soát chuột. Chúng tôi cam kết đạt được tỷ lệ diệt 100% chuột mà vẫn đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Mách bạn cách bẫy chuột chù cực đơn giản cho bạn
Mách bạn cách bẫy chuột chù cực đơn giản cho bạn

Với sự tiến bộ của công nghệ sinh học, chúng tôi sử dụng các biện pháp diệt chuột không độc hại và không gây tổn hại cho môi trường. Chúng tôi tận dụng các phương pháp như sử dụng vi khuẩn và các agen sinh học khác để tiêu diệt dân số chuột một cách hiệu quả và an toàn. Đây là một giải pháp bền vững và hợp tác với quá trình tự nhiên để kiểm soát chuột mà không gây tác động tiêu cực đến môi trường. Với đội ngũ chuyên gia được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm trong việc áp dụng công nghệ diệt chuột sinh học, chúng tôi luôn tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn trong việc bảo vệ môi trường và đảm bảo rằng quá trình diệt chuột của chúng tôi không gây hại cho hệ sinh thái xung quanh.

Xem thêm: Dịch vụ diệt chuột tại nhà tận gốc hiệu quả, cực nhanh và an toàn cho bạn

Dù chuột chù có thể phá phách và thông minh đến đâu, chúng ta vẫn có thể tìm ra cách bẫy chuột chù ra khỏi nhà bằng những cách đuổi chuột chù mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn xua đuổi được chuột trong nhà để cuộc sống trở nên tuyệt vời hơn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119