Bột diệt mối - Diệt mối cực nhanh, cực hiệu quả bạn nên thử ngay
Tin tức

Bột diệt mối – Diệt mối cực nhanh, cực hiệu quả bạn nên thử ngay

Posted On Tháng Mười 20, 2020 at 12:12 chiều by / No Comments

Sử dụng bột diệt mối là một trong những cách tiêu diệt mối nhanh chóng và hiệu quả. Đây chính là phương pháp diệt mối được nhiều người ưa chuộng. Vậy trường hợp nào chúng ta nên sử dụng cách làm này để diệt mối? Dùng bột để trừ mối có ưu nhược điểm gì và cách thực hiện như thế nào? Mời bạn đọc hãy cùng tham tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình.

Sử dụng bột diệt mối có ưu nhược điểm gì?

Trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng sản xuất bột diệt mối cho người dùng. Dựa trên đặc tính sản phẩm, chúng ta có thể phân bột trừ mối thành 2 loại chính là bột sinh học và bột hóa học. Vậy ưu nhược điểm của thuốc bột như thế nào? Hãy cùng điểm qua một vài ưu nhược điểm nổi bật sau:

Ưu điểm

 • Dễ mua và dễ sử dụng
 • Dễ đưa vào các vị trí hẹp, khó như kẽ tường, khuôn cửa…
 • Diệt nhanh gọn
 • Hiệu quả diệt mối cao
 • Bột diệt mối sinh học an toàn với con người và không độc hại với môi trường 

Nhược điểm

 • Phải tính toán và sử dụng đúng liều lượng thuốc bột để đạt hiệu quả tốt. Vì lượng bột quá ít không diệt sạch được mối. Lượng bột quá nhiều thì nguy hiểm với con người và ô nhiễm môi trường.

Bột diệt mối - Diệt mối cực nhanh, cực hiệu quả bạn nên thử ngay

Nên dùng thuốc diệt mối trong trường hợp nào?

Mỗi một loại thuốc diệt mối tận gốc sẽ phù hợp sử dụng cho từng trường hợp riêng biệt Cụ thể là: 

 • Đối với bột sinh học: Do loại bột này khá an toàn, nên bạn có thể dùng để diệt mối tại các vị trí khó trong nhà. Chẳng hạn như trần nhà, chân tường, kẽ tủ, mặt sau tủ, tủ bếp… là những nơi bạn nên rắc bột sinh học.              
 • Đối với bột hóa học: Bạn không nên dùng tại các vị trí trong nhà, nơi con người tiếp xúc thường xuyên. Tốt nhất là dùng bột dạng này để diệt mối cho vườn nhà, vườn cây ăn trái, bờ ruộng và bãi đất hoang. 

Khu công trình đang xây dựng hay cải tạo lại cũng nên dùng bột hóa học để tiêu diệt mối. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng bột hóa học để chống mối cho cây trồng. 

Bột diệt mối - Diệt mối cực nhanh, cực hiệu quả bạn nên thử ngay    

Cách sử dụng bột trừ mối đạt hiệu quả cao

Bột diệt mối sinh học hay hóa học khi sử dụng cũng có những lưu ý khác nhau. Tùy vào dạng bột nào mà bạn nên thực hiện sao cho đúng kỹ thuật.

Đối với bột hóa học

 • Trộn bột với đất hoặc cát, không được pha với nước.
 • Nếu dùng để làm hàng rào chống mối dưới lòng đất thì trộn 12-14kg/1m3 đất.
 • Nếu dùng để rải trên mặt đất thì trộn 1-2 kg bột/1m2 đất.
 • Nếu dùng để diệt mối cây trồng phải hỏi ý kiến chuyên gia. Vì khi dùng bừa bãi, sản phẩm sẽ gây ô nhiễm đất và làm chết cây trồng.

Đối với bột sinh học

Bạn chỉ cần rải trực tiếp lên vị trí có mối hay nghi ngờ có mối để phòng ngừa. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng đúng liều lượng bột. Nếu dùng ít quá thì không đủ gây bệnh cho mối. Nếu dùng nhiều qua thì mối chết ngay, không kịp mang thuốc về tổ lây cho mối khác.

Tóm lại, việc sử dụng bột diệt mối giúp bạn diệt nhanh và triệt để các loại mối. Nếu bạn chưa áp dụng phương pháp này thì hãy thực hiện ngay và kiểm chứng kết quả.

Từ Khoá:bột diệt mối, thuốc bột diệt mối,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119