Baking soda diệt kiến - Mẹo hay cho hiệu quả cao
Tin tức

Baking soda diệt kiến – Mẹo hay cho hiệu quả cao

Posted On Tháng Mười 19, 2020 at 8:02 sáng by / No Comments

Hiện nay có rất nhiều phương pháp diệt kiến, trong đó phải nhắc đến phương pháp dùng Baking soda diệt kiến. Đây là một trong những mẹo diệt côn trùng cho hiệu quả cao mà lại khá an toàn với con người. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách trừ kiến bằng baking soda. Bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Baking soda diệt kiến là gì?

Baking soda diệt kiến là hợp chất Natri Bicarbonate (NAHCO3). Hợp chất này có dạng bột màu trắng mịn nên thường được gọi là “thuốc muối”. Baking soda có tính kiềm, ít tan trong nước, hút ẩm cao và có vị mặn. 

Hiện nay, Baking soda được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm, dược phẩm, công nghệ hóa  chất. Hợp chất còn khiến 1 số loại côn trùng như kiến khi ăn phải sẽ bị phình trướng lên và chết.

  Baking soda diệt kiến - Mẹo hay cho hiệu quả cao          

Sử dụng baking soda trừ kiến có tốt không?

Sử dụng baking soda trừ kiến có tốt không? Liệu nguyên liệu này có ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người không? Đây là những câu hỏi mà đa số mọi người rất quan tâm. Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây:

Baking soda là loại nguyên liệu an toàn, được hàng ngàn nghiên cứu khoa học trên thế giới kiểm chứng. Nguyên liệu này được sử dụng để làm bánh, tẩy trắng răng, trị nhiệt miệng… Như vậy có thể thấy baking soda rất an toàn với con người. 

Khi bạn sử dụng baking soda để trừ kiến, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Vì nó sẽ không gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ con người. Ngoài ra, baking soda cũng rất thân thiện với môi trường.

Nguyên liệu khá dễ tìm mua và tương đối rẻ. Thêm vào đó, hiệu quả trừ kiến mà baking soda mang lại rất cao. Cả đàn kiến sẽ bị tiêu diệt triệt để chỉ với 1 lượng nhỏ baking soda. 

Baking soda diệt kiến - Mẹo hay cho hiệu quả cao

Cách sử dụng baking soda diệt kiến hiệu quả

Kiến có mặt ở khắp mọi nơi từ trong nhà, bếp ăn, bàn ghế, ngoài vườn…. Bạn có thể sử dụng nguyên liệu để diệt kiến tận gốc trong mọi trường hợp, mọi vị trí. Bởi lẽ phương pháp này rất dễ thực hiện, nhanh gọn, triệt để và an toàn. Dưới đây là cách trừ kiến bằng baking soda:

  • Bước 1: Bạn nên trộn baking soda với 1 ít đường cát theo tỷ lệ bằng nhau. Bởi lẽ kiến là 1 loại côn trùng rất ưa ngọt.  
  • Bước 2: Bạn lấy bột baking soda đã trộn đường rắc lên các vị trí có kiến. Kiến ăn phải bột baking soda sẽ bị trương phình lên và bị tiêu diệt
  • Bước 3: Để ngăn chặn kiến không làm tổ mới trong nhà, bạn nên rắc bột baking soda lên mọi kẻ hở ở tường, chân nhà…   

Kết luận: Kiến là loại côn trùng gây rất nhiều phiền toái, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy, chúng ta nên sử dụng Baking soda diệt kiến theo cách trên để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Từ Khoá:banking soda diệt kiến, diệt kiến bằng banking soda,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119