Tin tức

Bật mí cách diệt mối cho khung bao cửa hiệu quả 100% tại Diệt mối Thành Công

Posted On Tháng Mười Hai 5, 2022 at 11:01 sáng by / No Comments

Bạn đang tìm cách diệt mối cho khung bao cửa nhanh chóng, hiệu quả và an toàn? Bởi khung bao cửa gỗ tiếp giáp với tường, sàn nhà, thậm chí nhiều khung cửa còn ẩn trong tường nên rất dễ bị mối xông và phá hoại. Chính vì vậy,  việc phòng chống và diệt mối cho khung bao cửa hiệu quả cần được thực hiện ngay.

Vì sao khung bao cửa thường bị mối tấn công?

Khung bao  cửa (hay còn gọi là khuôn bao cửa) là hệ thống khung bằng gỗ bao xung quanh khuôn cửa chính hoặc cửa sổ. Tác dụng là để tạo một khuôn cửa vuông vắn và đặc biệt là tạo mỹ quan, sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên khung bao cửa là nơi dễ bị mối xâm nhập và phá hoại đầu tiên trong ngôi nhà, bởi:

 • Khung bao cửa thường làm từ vật liệu gỗ tự nhiên do vậy đây là món ăn ưa thích đầu tiên của mối.
 • Do khung bao cửa làm từ gỗ tự nhiên nên hầu hết sẽ không được xử lý thuốc chống mối như một số vật liệu gỗ công nghiệp khác. Đây là lý do mà mối không sợ các khung bao cửa.
 • Khung bao cửa luôn có 1 phần gỗ nằm trong tường nên đây là vị trí để mối ẩn nấp và xâm nhập phá hoại khung bao.

Dấu hiệu khung bao cửa bị mối phá hoại

Việc xác định đúng dấu hiệu khung bao cửa bị mối phá hoại rất quan trọng. Bởi phát hiện càng sớm sẽ giúp bạn áp dụng cách diệt mối cho khung bao cửa nhanh chóng, từ đó hạn chế tối đa tác hại của mối lên khung bao. Thay vào đó, nếu phát hiện muộn có thể khung bao đã bị đục rỗng hoàn toàn, gây sập khung bao và phải thay mới. 

Do đó, bạn cần biết rõ một số biểu hiện của khung bao khi bị mối xông sau:

 • Trên khung bao xuất hiện các vết đường hầm nổi trên gỗ. Đặc biệt ở phần tiếp giáp với tường.
 • Khung bao bị phồng lên gây khó khăn khi đóng, mở cửa.
 • Có phân mối đùn ra.
 • Gõ khung bao vào thấy tiếng ộp ộp do mối ăn rỗng bên trong.

Nếu phát hiện khung bao cửa nhà mình xuất hiện những dấu hiệu trên, bạn cần kiểm tra một cách kỹ lưỡng nhằm phát hiện mối và áp dụng cách diệt mối cho khung bao cửa sớm nhất, hiệu quả nhất.

Những sai lầm khi diệt mối cho khung bao cửa

Ngay khi phát hiện ra mối phá hoại khung bao cửa cần nhanh chóng diệt mối. Tuy nhiên, nhiều khi vì nóng vội nên tự diệt mối có thể gây ra những sai lầm. Dưới đây là một số sai lầm khi tự diệt mối:

 • Sử dụng các loại thuốc diệt mối thông dụng trên thị trường: Bản chất đây cũng là các thuốc diệt côn trùng. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng trực tiếp trên con mối bị phun. Nếu bạn phun vào con mối thì con mối cũng sẽ chết. Nhưng thực tế, trong một tổ mối có hàng vạn, hàng triệu con mối. Việc phun thuốc như vậy chỉ diệt vài con mối thợ bên ngoài. Trong khi phần lớn mối thợ khác và mối chúa sẽ không bị ảnh hưởng. Chúng sẽ tiếp tục sinh sôi, phát triển và phá hoại ngầm bên trong.
 • Áp dụng các biện pháp diệt mối từ dân gian: Một số gia đình sử dụng các biện pháp truyền miệng dân gian như đổ dầu hỏa, dầu nhớt thải (dầu luyn), cồn… Cách này chỉ hiệu quả với con mọt gỗ chứ không có hiệu quả với mối. Chúng chỉ làm mối sợ và rút vào trong tạm thời. Sau đó, mối vẫn âm thầm phá hoại. Điều này thực sự nguy hiểm vì khi đó mối phá hoại ngầm mà ta không hề biết. Đến khi phát hiện trở lại thì khung bao đã hỏng hoàn toàn do mối ăn hết bên trong.
 • Tự mua thuốc mối về để diệt: Một số gia đình sẽ tự đi mua các loại thuốc mối về phun. Tuy nhiên, cách này cũng không hiệu quả tuyệt đối. Vì để diệt được mối tận gốc cần xác định đúng loại mối, đúng đường đi, đúng tổ của mối để tiêu diệt. Mà phần lớn, nhiều người thường khó xác định được những đặc điểm này, dẫn đến việc diệt mối không đạt hiệu quả như mong muốn.

Cách diệt mối cho khung bao cửa hiệu quả 100%

Để thực hiện diệt mối cho khung bao cửa hiệu quả, an toàn, bạn có thể áp dụng các cách sau:

 • Sử dụng thuốc diệt mối đặc hiệu: Nếu mối mọt mới tấn công khung cửa, bạn có thể áp dụng một số loại thuốc diệt mối như Cislin 2.5EC, Agenda 25EC… Tiến hành phun lên khu vực có mối xông, thực hiện 2 – 3 lần, cách nhau 20 – 30 phút sẽ giúp bạn loại bỏ được mối.
 • Sử dụng hộp nhử mối chuyên dụng: Nếu thấy mối mọt xuất hiện ở nhiều nơi trong nhà, bạn nên áp dụng cách diệt mối cho khung bao cửa bằng cách sử dụng hộp nhử mối sinh học. Biện pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ tận  gốc mối. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ hướng dẫn sử dụng nếu muốn đạt hiệu quả cao nhất.
 • Sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp: Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ diệt mối tại nhà giá rẻ. Nếu thấy tình trạng mối mọt xông nhà cần phải nhờ đến những đơn vị chuyên nghiệp thì bạn cũng đừng quá tiết kiệm. Với những dịch vụ uy tín như Diệt mối Thành Công, chúng tôi sẽ tiến hành diệt mối cho khung bao cửa một cách hiệu quả nhất bằng cách phun thuốc chống mối lâu dài, diệt sạch 100% mối mới tính phí, bảo hành dài hạn…

Nếu bạn đang tìm cách diệt mối cho khung bao cửa hiệu quả 100%, hãy nhanh tay liên hệ với Diệt mối Thành Công để được tư vấn và khắc phục sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119