Tin tức

Bạn đã biết những cách để diệt mối chúa tại nhà giá rẻ?

Posted On Tháng Mười Một 10, 2022 at 8:52 sáng by / No Comments

Diệt mối chúa tại nhà giá rẻ được xem là giải pháp có thể  giúp loại bỏ triệt để loài côn trung gây  hại này. Bởi mối chúa chính là “bộ máy” sinh sản giúp phát triển số lượng của cả đàn mối. Vậy làm thế nào để diệt được mối chúa tận gốc? Hãy cùng Diệt mối Thành Công tham khảo ngay các cách sau.

Mối chúa gây nguy hiểm như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên mà mối chúa được ví như “cỗ máy” sinh sản. Trong suốt vòng đời khoảng 10 năm của mình, mối chúa thường không ra khỏi tổ và chỉ đảm nhận chức năng chính là chức năng sinh sản. Theo số liệu thông kê từ viện nghiên cứu côn trùng học quốc gia thì hiện nay, một con mối chúa trong mùa sinh sản có thể để được từ 8.000 đến hơn 10.000 trứng. Như vậy chắc chắn bạn đã có thể tưởng tượng ra mức độ sinh sản chóng mặt của loài mối này.

Lợi ích khi diệt côn trùng trong nhà

 

Trong khi đó, loài mối hoạt động kín đáo, thường sinh sống dưới nền móng công trình xây dựng, nhà ở, chúng ăn gây sụt lún nền móng, cắn phá làm hư hại các vật dụng, tài sản bằng gỗ của  bạn… Đặc biệt việc tiêu diệt mối không hề dễ dàng. Ngoài ra, mối là côn trùng sinh sống theo bầy đàn với số lượng lớn, khả năng cắn phá gây hại nhanh, sinh sản nhiều, tất cả các con mối lính và mối thợ đều có thể cắn phá gây hại. 

Chính vì vậy, trong quá trình diệt mối, nếu bạn muốn diệt mối một cách triệt để thì không còn cách phương án nào khác là phải tìm và diệt mối chúa, để ngăn cản việc mối sinh trưởng ngày càng nhiều. Mối chúa có nhược điểm đó là chỉ cần rời khỏi tổ một vào phút thì chúng sẽ chết, vì vậy bạn có thể tận dụng đặc tính này để dụ mối chúa ra khỏi tổ và tiêu diệt mối trong thời gian sớm nhất.

Cách diệt mối chúa tại nhà an toàn, nhanh chóng và hiệu quả

Hiện nay, phương pháp diệt mối chúa tại nhà giá rẻ được nhiều người sử dụng trong khu vực hộ gia đình hoặc những không gian có quy mô đàn mối nhỏ là đặt hộp nhử mối. Loại mồi nhử này có tác dụng diệt trừ mối theo cơ chế lây nhiễm. Mục đích chính của cách diệt mối chúa này là đặt mồi nhử để mối thợ và mối cánh nhiễm bệnh. Sau đó trở về tổ và lây lan ra cho các loại mối khác, trong đó có mối chúa. Từ đó mối chúa sẽ bị tiêu diệt một cách nhanh chóng, tiết kiệm mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Phương pháp này sẽ được thực hiện như sau: 

  • Chọn và đặt hộp nhử mối ở vị trí thích hợp 

Hộp nhử mối được làm từ các mảnh gỗ có kích thước khoảng 1cm, với kích thích cả hộp khoảng 12cmx12cmx30cm. Hộp nhử mối cần có mồi được tẩm ướp trước và phải đảm bảo là có khả năng dẫn dụ, thu hút mối. Sau khi chọn mua được hộp nhử mối thì bạn làm ướt hộp nhử và bọc nilong ở bên ngoài để giữ độ ẩm cho hộp nhử.

Sau đó, tìm vị trí đường đi của mối, xác định chính xác các tổ mối để đặt hộp nhử ở vị trí phù hợp, làm sao mang lại hiệu quả diệt mối tốt nhất. Tùy vào từng tình trạng cũng như ước lượng số lượng mối mà bạn có thể đặt từ 2- 3 hộp nhử trên mỗi đường mối đi.

Thông thường, bạn chỉ cần phát hiện đường mối, sau đó bóc bề mặt tường hoặc gỗ… mà thấy có nhiều mối ở đó là có thể đặt hộp nhử. Hiện nay, một số vị trí đặt mồi được nhiều người hay dùng là góc nhà sát mặt đất, tại các khu vực tủ gỗ… Thời gian đặt hộp nhử là từ 8 đến 12 ngày, đây là khoảng thời gian vừa đủ để mối thợ và mối cánh dính thuốc và lây sang mối chúa.

  • Diệt mối chúa tại nhà giá rẻ thông qua phun thuốc 

Phun thuốc cũng là một phương pháp diệt mối tại nhà giá rẻ, hiệu quả được nhiều người sử dụng hiện nay. Để đạt được hiệu quả diệt mối tốt nhất thì các bạn nên sử dụng kết hợp cả hộp nhử và phun thuốc diệt mối. Phương án này có thể đạt được hiệu quả tốt nhất khi có càng nhiều mối nhiễm bệnh trở về tổ. Bạn nên đặt hộp nhử ở vị trí mà mối có thể dễ dàng di chuyển đồng thời phun chặn trước tổ mối để mối nhiễm bệnh quay về và truyền bệnh cho cả tổ, trong đó có mối chúa thông qua đường thức ăn.

Sau từ 6 – 8 ngày thì mối chúa và các mối khác trong tổ sẽ bị tiêu diệt, bạn cần trang bị găng tay, kính, mũ, quần áo lao động…. để dọn dẹp và vệ sinh xác mối, tránh gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, sau khi phun thuốc và đặt hộp nhử khoảng 10 ngày mà bạn chưa thấy mối có tình trạng bị tiêu diệt thì chứng tỏ việc diệt mối chúa tại nhà của bạn đã bị thất bại. Lúc này, bạn nên tìm đến những dịch vụ diệt mối tại nhà để hạn chế những tác hại do mối gây ra. Chúc các bạn thành công!

Từ Khoá:cách diệt mối chúa tại nhà, diệt mối chúa tại nhà, Hướng dẫn cách diệt mối tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119