3 mẹo đuổi muỗi hiệu quả để phòng chống virus zika
Tin tức

3 mẹo đuổi muỗi hiệu quả để phòng chống virus zika

Posted On June 19, 2019 at 12:04 pm by / No Comments

Mẹo đuổi muỗi hiệu quả là những bí quyết được chị em tổng hợp trong việc phòng tránh côn trùng. Đây đều là những phương pháp đơn giản có thể thực hiện tại nhà một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, kết quả sau cùng đạt được đảm bảo sẽ khiến cho bạn vô cùng bất ngờ.

Mẹo đuổi muỗi hiệu quả bằng máy hút bụi

Máy hút bụi là một trong những vật dụng vệ sinh nhà cửa không thể thiếu. Nhưng ít ai biết rằng đây cũng là bộ dụng cụ giúp chị em tiến hành mẹo đuổi muỗi hiệu quả. Cách thức diệt muỗi bằng máy hút bụi được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Người dùng mở tủ quần áo hoặc những nơi xuất hiện sự làm tổ của lũ muỗi. Kế đến bạn hãy cắm điện cho máy hút bụi để sẵn sàng tiêu diệt côn trùng.
  • Bước 2: Bật công tắc máy hút bụi và hướng mũi hút về phía lũ côn trùng gây hại. Đảm bảo chỉ trong tích tắc, tập đoàn muỗi mang mầm bệnh sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt không sót một con.
  • Bước 3: Chị em hãy phun xịt thuốc chống muỗi tại khu vực vừa tiến hành đuổi muỗi. Bằng cách này, bạn sẽ ngăn cản sự quay trở lại của lũ côn trùng.

3 mẹo đuổi muỗi hiệu quả để phòng chống virus zika

Mẹo đuổi muỗi hay bằng tỏi

Cùng với một củ tỏi đơn giản, mọi người có thể tiến hành mẹo đuổi muỗi tại nhà. Trong trường hợp này, bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau cùng với cách đuổi muỗi bằng tỏi. Điển hình như:

  • Cách 1: Người dùng ăn tỏi thường xuyên để các tinh chất bên trong tỏi lan tỏa ra các lỗ chân lông. Đây là loại mùi hương thơm nhẹ chỉ có lũ côn trùng gây hại mới có thể cảm nhận được. Theo đó chúng sẽ không dám đến gần cơ thể để tấn công con mồi.
  • Cách 2: Sử dụng tỏi đập dập rồi hòa trộn một vài giọt tỏi cùng với nước trắng. Tiếp đến, bạn hãy bôi tinh dầu tỏi lên trên da để tránh sự tấn công của loài côn trùng mang mầm bệnh nguy hiểm.
  • Cách 3: Đun sôi tỏi cùng với nước trắng và cho dung dịch nước tỏi vào bên trong chai xít. Tiếp theo là bạn hãy tiến hành phun xịt dung dịch đuổi muỗi tại tất cả các ngóc ngách trong nhà. Nhất là những nơi trú ngụ thường xuyên của côn trùng.

3 mẹo đuổi muỗi hiệu quả để phòng chống virus zika

Tiêu diệt muỗi bằng vợt điện

Vợt điện là một trong những sản phẩm gia dụng thông minh, khi được tích hợp nguồn điện có sẵn. Bạn có thể tìm mua thiết bị này tại các cửa hàng tiện ích. Hoặc nơi bán dụng cụ diệt côn trùng.

Sau khi có vợt điện trong tay, mọi người chỉ cần hướng lòng vợt về phía lũ muỗi đang bay. Đảm bảo lũ côn trùng sẽ không thể nào sống sót khi bị điện giật.

Tin rằng cùng với những mẹo đuổi muỗi hiệu quả, bạn sẽ tránh được nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Đó sẽ là cách để mọi người bảo vệ tốt sức khỏe cho tất cả các thành viên trong nhà.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0982 751 119