Tin tức

3 cách diệt chuột hại lúa hiệu quả bạn nên biết

Posted On Tháng Mười Hai 19, 2020 at 11:31 sáng by / No Comments

Đối với bà con nông dân khi trồng lúa thường lo lắng về vấn đề chuột bọ. Bởi nếu không có biện pháp phòng chống hiệu quả chúng sẽ làm ảnh hưởng tới năng suất và hiệu quả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách diệt chuột hại lúa hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Diệt chuột bằng bẫy

Chuột có thể gây hại cho lúa vào bất cứ giai đoạn nào. Tuy nhiên, chúng thường ăn lúa vào giai đoạn trổ đồng. Lúc này chúng sẽ ăn đồng non hoặc cắn ngang hạt lúa.

Trong nhiều trường hợp chúng sẽ phá nhiều hơn là ăn. Không chỉ vậy, loại chuột sinh sản khá nhanh, khi gặp điều kiện thuận lợi thì số lượng có thể tăng lên gấp bội và gây thiệt hại cho người nông dân.

Để có thể diệt chuột hại lúa hiệu quả thì bạn có thể sử dụng bẫy chuột. Đây được xem là biện pháp truyền thống được người nông dân áp dụng từ trước cho tới nay.

Cách diệt chuột này có một số ưu điểm như an toàn với môi trường, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phương pháp này không thể diệt được nhiều chuột cùng một lúc.

Bạn có thể sử dụng bẫy chuột kết hợp với thức ăn mà chúng yêu thích như ngô, khoai… Sau đó bạn đặt bẫy tại những vị trí mà chuột hay di chuyển.

Diệt chuột hại lúa hiệu quả bằng bả hóa chất

diệt chuột hại lúa

Đây cũng là một trong những cách diệt chuột tận gốc mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Biện pháp này có ưu điểm lớn đó là diệt được nhiều chuột cùng một lúc.

Tuy nhiên, đối với phương pháp này có thể tiêu diệt cả những cá thể ăn phải bả hoặc ăn phải chuột chết. Đối với cách này chỉ nên thực hiện tại những khu vực xa dân cư. Thành phần của thuốc độc hại gây nguy hiểm cho cả con người và vật nuôi.

Sử dụng thuốc diệt chuột sinh học

Đây là biện pháp diệt chuột được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, không tốn thời gian và công sức.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt chuột sinh học an toàn mà bạn có thể tham khảo lựa chọn. Sử dụng thuốc sẽ giúp tiêu diệt chuột hiệu quả nhanh chóng. Đặc biệt thuốc không gây hại cho con người hay vật nuôi.

diệt chuột hại lúa

Trên đây là 3 cách diệt chuột hại lúa hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Đối với mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Nếu quý khách có nhu cầu mua thuốc diệt chuột sinh học hãy liên hệ với chúng tôi. Thành Công cam kết cung cấp đến khách hàng những loại thuốc tốt cùng với các phương pháp diệt chuột hiệu quả nhất.

Từ Khoá:diệt chuột hại lúa, diệt chuột tận gốc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982 751 119